Thiết bị vi lỏng giúp kiểm tra nhanh hiệu quả của thuốc kháng sinh

06/08/2013 10:55' AM
Hiện nay, để xác định xem một loại thuốc kháng sinh có thểchữa khỏi hoàn toàn bệnh nhiễm khuẩn ở người hay không, nhân viên y tế phảinuôi cấy vi trùng mầm bệnh qua đêm, sau đó theo dõi xem thuốc kháng sinh đưavào có tác động đến sự sống sót của các vi khuẩn như thế nào. Việc này thườngphải mất sáu giờ.

Phương pháp mới kiểm tra chất lượng của huyền phù nano

06/08/2013 10:54' AM
Khi sản xuất huyền phù các hạt nano dùng cho sơn, mực in vàmột số dược phẩm, các nhà sản xuất thường phải kiểm tra chất lượng của các huyềnphù này bằng cách đo điện tích bề mặt của các hạt. Nếu điện tích bề mặt quáthấp, các hạt sẽ kết cụm lại với nhau, phá hỏng huyền phù và làm cho sản phẩmtrở nên không có hiệu quả.

Công nghiệp hóa chất góp phần vào thành công của thế vận hội Luân Đôn 2012

06/08/2013 10:54' AM
Với những sản phẩm sợi, polyme và các vật liệu khác, NgànhCông nghiệp hóa chất thế giới đã có mặt tại Thế vận hội Luân Đôn 2012 và đónggóp vào việc tăng hiệu quả cũng như tính thân thiện môi trường của các trangthiết bị thể thao, từ những bộ áo bơi cho đến trang thiết bị tại các địa điểmthi đấu thể thao.

Tìm thấy dung môi gây ung thư trong sữa mẹ

06/08/2013 10:52' AM
Các nhà nghiên cứu Mỹ đã lần đầu tiên tìm thấy dung môi côngnghiệp tricloetylen (TCE) trong sữacủa các bà mẹ đang cho con bú. Dung môi này là tác nhân hữu cơ gây nhiễm độcnguồn nước và được nói đến thường xuyên tại Mỹ. Các chuyên gia cho biết kết quảđo được trong nghiên cứu không gây ra những lo ngại trực tiếp, tuy nhiên kếtquả đó cho thấy cần phải nghiên cứu tiếp hiện tượng này.

Xúc tác hữu cơ phân giải nước

06/08/2013 10:52' AM
Trong quá trình tìm kiếm các chất xúc tác tốt hơn để phân giảinước thành oxy và hydro, các nhà hóa học tại Đại học Bowling Green State (Mỹ) đã phát hiện một phân tử hữu cơ nhỏthuộc nhóm riboflavin, có thể thay thế cho các chất xúc tác kim loại chuyểntiếp vẫn thường được sử dụng trong các quá trình điện phân. Trong báo cáo tạihội nghị của Hội Hóa học Mỹ ở Philadenphia

Độc tố tảo có cấu trúc khác thường

06/08/2013 10:51' AM
Năm 1998, một trận thủy triều đỏ đã bao phủ một phần bờ biểnphía nam Đảo Bắc của New Zealand.Thủy triều đỏ này do một loài tảo mới có tên là Karenia brevisulcata gây ra, nóphát ra các độc tố giết chết hầu hết cá ở Wellington Harbor và gây ra nhiều vấn đề về hôhấp cho hơn 500 cư dân sống ở khu vực gần đó.

Phát thải các khí gây hiệu ứng nhà kính trên thế giới tăng cao kỷ lục

06/08/2013 10:46' AM
Theo đánh giá sơ bộ của Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA), công bố tháng 5/2012, phát thảikhí CO2 trên toàn thế giới do đốt nhiên liệu hóa thạch đã đạt mức cao kỷ lục31,6 tỷ tấn trong năm 2011. So với năm 2010, mức phát thải này tăng 3,2%, tươngđương mức tăng 1,0 tỷ tấn.
1388
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,