Công đoàn CTCP Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2022

Phạm Huệ
09:25' AM - Thứ hai, 18/12/2017

Trong 2 ngày 14-15/12/2017, tại nhà Văn hoá Công ty, Công đoàn CTCP Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc đã tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2022 với 146 đại biểu đại điện cho hơn 1400 đoàn viên Công đoàn Công ty.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam.
Trong nhiệm kỳ qua, tình hình của Công gặp nhiều khó khăn, giá các sản phẩm chính của Công ty giảm, trả vốn và lãi vay, khấu hao dự án lớn đã ảnh hưởng lớn đến đời sống và thu nhập của người lao động. Trước tình hình đó, Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã chủ động phối hợp với chuyên môn tham gia xây dựng và đưa ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, kiện toàn mô hình tổ chức sản xuất... nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động, kịp thời hỗ trợ, động viên cả về vật chất và tinh thần để người lao động yên tâm công tác. Ngoài ra, Công ty còn tổ chức cho trên 1000 lượt đoàn viên, công nhân lao động có thành tích trong lao động sản xuất đi tham quan học tập trong nước và nước ngoài; hỗ trợ 21 “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân viên lao động có khó khăn về nhà ở; tặng quà cho 3.260 lượt cha, mẹ công nhân lao động 80 tuổi trở lên; khen thưởng 1000 lượt con công nhân lao động đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi và 221 lượt con công nhân lao động bị khuyết tật, ảnh hưởng chất độc màu da cam với tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty đã đẩy mạnh các phong trào thi đua, tiêu biểu như phong trào phát huy sáng kiến. 5 năm qua đã có 19.959 lượt cả kíp, 254.033 lượt công nhân lao động được thưởng trong phong trào thi đua cả kíp sản xuất giỏi, được thưởng 634,9 triệu đồng; gần 500 ý tưởng, đề xuất sáng tạo, 373 sáng kiến được áp dụng làm lợi 23,250 tỷ đồng, 05 giải pháp kỹ thuật đạt giải cao trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật Tỉnh Bắc Giang, 14 cá nhân được Tổng liên đoàn lao động tặng Bằng Lao động Sáng tạo; tổ chức 2 Hội nghị tuyên dương công nhân giỏi, lao động sáng tạo, khen thưởng cho 70 công nhân lao động tiêu biểu trong phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo. Ngoài ra, hàng tháng Công đoàn Công ty còn tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, thể dục thể thao như tổ chức lớp bơi cho nữ công nhân lao động, các giải Thể thao truyền thống hàng năm như Hội điên văn nghệ quần chúng, Hội khỏe, giải cầu lông, giải bơi, bóng đá...
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam đã đánh giá cao những thành tích Công đoàn Công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Công đoàn Công ty đã làm tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. Trong thời gian tới, Công đoàn Công ty cần chú trọng 4 nhiệm vụ trọng tâm: thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường công tác đối thoại tại cơ sở; duy trì và và đẩy mạnh các phong trào thi đua, gắn với hoạt động sản xuất; tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội. Hỗ trợ những gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn...; duy trì các phong trào văn hoá, thể thao, động viên tinh thần cho công nhân lao động.
Với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Công ty đã được Tổng Liên đoàn lao động tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào văn hoá- thể dục thể thao; Công đoàn Công Thương tặng cờ thi đua nhiệm kỳ 2012 - 2017 và nhiều cá nhân được các cấp Công đoàn khen thưởng.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,