CĐ CNHC VN: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2017 và Tổng kết công tác tài chính 2015 - 2016

09:58' AM - Thứ hai, 21/08/2017

Ngày 17/7/2017, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017 và tổng kết công tác tài chính công đoàn năm 2015 - 2016. Tham dự Đại hội có câc đồng chí Ban châp hành Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, chủ tịch công đoàn cơ sở, các đồng chí làm công tác tài chính công đoàn.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị thuộc Tập đoàn tiếp tục vặp khó khăn về tiêu thụ sản phẩm đã ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu, lợi nhuận của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn nhưng nhờ sự chỉ đạo kịp thời của Đản ủy Tập đoàn, Công đoàn Công Thương Việt Nam mà phong trào CNVC và hoạt động của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam vẫn được duy trì và nhậ được sự ủng hộ của lãnh đạo chính quyền, sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên công đoàn đã góp phần vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn Tập đoàn luôn ổn định. Việc làm và đời sống của người lao động trong Tập đoàn được đảm bảo với mức thu nhập 8 triệu đồng/người/tháng. Các chế độ chính sách liên quan đến người lao động được các đơn vị thực hiện đầy đủ, nghiêm túc. Việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở đảm bảo, Công đoàn đã phối hợp với Tập đoàn ban hành hướng dẫn các đơn vị tổ chức Hội nghị NLĐ, Hội nghị CBCC năm 2017, triển khai thực hiện Chương trình "Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể". Hướng dẫn các đơn vị thực hiện quy chế dân chủ theo Nghị định 60/CP. Tổ chức nhân rộng các tập thể điển hình trong việc thương lượng, ký kết thỏa ước LĐTT có chất lượng cao. Tính đến nay, hầu hết các đơn vị tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2017.

Trong dịp Tết Đinh Dậu, Công đoàn các cấp đã tham gia cùng chính quyền chăm lo Tết cho NLĐ, nhìn chung các đơn vị đã bảo đảm để NLĐ được đón Tết vui vẻ đầm ấm. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn nhiều đơn vị có mức thưởng Tết thấp, Công đoàn CN Hóa chất Việt Nam đã có đề nghị Quỹ ASXH Tập đoàn hỗ trợ cho cán bộ CNVCLĐ một số đơn vị khó khăn với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng. Cùng với việc chăm lo tết cho NLĐ, các đơn vị trong Tập đoàn còn tập trung quan tâm và tặng quà cho các gia định CNLĐ khó khăn, bị TNLĐ, bệnh nghề, các cháu là con CNLĐ bị khuyết tật...

Về tổ chức các phong trào thi đua, ngày từ đầu năm 2017, Công đoàn và Lãnh đạo Tập đoàn đã ban hành Chỉ thị liên tịch về phát động thi đua năm 2017 và hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng năm 2017 tới các đơn vị. Nội dung thi đua cụ thể, thiết thực, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn như: thi đua làm tốt công tác đầu tư, hoàn thành các dự án trọng điểm; Đẩy mạnh công tác sắp xếp, đổ mới doanh nghiệp, thực hiện tốt quy chế dân chủ; Thi đua phát huy ý tưởng, lao động giỏi. lao động sáng tạo trong CNVCLĐ, Thi đua đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường; Thi đua xây dựng văn hóa doanh nghiệp, bảo đảm an sinh xã hội... tất cả hướng tới mục tiêu năng suất, chất lượng, hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Trong 6 tháng đầu năm đã có trên 850 ý tưởng được đề xuất, trên 453 ý tưởng trở thành sáng kiến làm lợi gần 100 tỷ đồng. Đã xét và đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng LĐST cho 22 cá nhân.

Công đoàn đã có hướng dẫn công đoàn các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyền truyền năm 2017. Qua đó đã chỉ đạo các đơn vị tập trung tổ chức tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, chính sách pháp luật mới của Nhà nước. Tuyên truyền cho NLĐ biết về công tác tái cơ cấu các doanh nghiệp nhà nước trong Tập đoàn để người lao động hiểu và yên tâm công tác, tập trung phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu của Tập đoàn đã đề ra trong năm 2017. Tuyền truyền để các đơn vị trong Tập đoàn đã triển khai thực hiện tốt 5 chương trình toàn khóa của Công đoàn Công Thương Việt Nam.

Các cấp công đoàn tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xã hội từ thiện. Phong trào phụng dưỡng mẹ VNAH được tiếp tục duy trì. Các chương trình xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn" cho CNLĐ khó khăn trong Tập đoàn và các hoạt động xã hội từ thiện khác được các đơn vị quan tâm và đang triển khai tốt. Các đơn vị trong Tập đoàn cũng đã có nhiều chương trình hoạt động XHTT có ý nghĩa như: Thăm hỏi công nhân nghèo, ốm đau dài ngày, hỗ trợ công nhân khó khăn xây dựng nhà tình nghĩa, phối hợp với một số cơ quan tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tặng quà, tặng sách, phổ biến pháp luật... miễn phí cho nhân dân các vùng khó khăn với tổng số tiền trong 6 tháng đầu năm là hơn 7 tỷ đồng.

Hưởng ứng tháng an toàn VSLĐ-PCCN năm 2017, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã đẩy mạnh công tác BHLĐ, phối hợp cùng Tập đoàn tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn và tổ chức thực hiện công tác BHLĐ tại cơ sở. Trong 6 tháng đầu năm 2017, đặc biệt là dịp Tết Đinh Dậu, nhiều đơn vị trong Tập đoàn vẫn phải duy trì các hoạt động SXKD, chạy máy liên tục. Các đơn vị đã bố trí lực lượng trực liên tục do đó đã không để xảy ra sự cố về an toàn và cháy nổ, đảm bảo tuyết đối an toàn về người và tài sản.

Về công tác Tài chính công đoàn năm 2016 đã được các đơn vị thực hiện tốt Việc thu kinh phí, đoàn phí công đoàn cũng đã được công đoàn các cấp thực hiện tốt. Việc chi tiêu tài chính công đoàn các đơn vị đã thực hiện đúng theo hướng dẫn và các nội dung chi đảm bảo tiết kiệm, đúng quy định của Nhà nước và Tổng Liên đoàn.

Nhân dịp này, Công đoàn Công Thương Việt Nam và Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã tặng bằng khen cho 15 tập thể và 15 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác tài chính công đoàn năm 2014.

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã trao tiền hỗ trợ thuê nhà cho công nhân một số đơn vị gặp khó khăn với 300 suất, mỗi suất 2 triệu đồng. Đây là số tiền ủng hộ của các đơn vị có tình hình sản xuất kinh doanh khá và quỹ ASXH Tập đoàn theo lời kêu gọi của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,