Công đoàn CN Hóa chất VN: Tuyên dương các cháu học sinh giỏi, học sinh vượt khó học giỏi năm 2019

03:31' PM - Thứ sáu, 23/08/2019

Ngày 22 tháng 8 năm 2019 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam tổ chức Tuyên dương học sinh giỏi, vượt khó học giỏi là con CNVCLĐ Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Thanh Hằng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐVN, đồng chí Lê Thị Đức - Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương. Về phía Tập đoàn Hóa chất có đồng chí Ngô Đại Quang, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn cùng 79 học sinh tiếu biểu, những con ngoan trò giỏi, đại diện cho hàng ngàn học sinh là con CNVCLĐ trong Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, trong đó 40 cháu đạt học sinh giỏi Quốc gia, khu vực và giải nhất cấp Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cùng 39 cháu học sinh vượt khó học giỏi.

Buổi sáng cùng ngày các em đã được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo công với Bác về thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe đồng chí Tôn Thanh Lan, Phó chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam báo cáo thành tích của các em trong năm học vừa qua, theo đó, trong năm học vừa qua, 100% các bạn học sinh con cán bộ công nhân viên chức lao động Tập đoàn Hoá chất Việt Nam đã luôn vâng lời cha mẹ, chăm chỉ học tập, tích cực tham gia phong trào "Nghìn việc tốt", "Vượt khó yêu khoa học", đoàn kết giúp đỡ nhau cùng phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập, tu dưỡng đạo đức tốt. Trong 2 năm học 2017 - 2018 và 2018 - 2019 đã có 446 lượt cháu đạt giải cao: 48 cháu đạt giải cấp Quốc gia, khu vực; 53 cháu đạt giải Nhất, 110 đạt giải Nhì, 235 cháu đạt giải Ba và giải Khuyến khích cấp tỉnh, thành phố. Đặc biệt, năm học 2018 - 2019, số các cháu tham dự các kỳ thi học sinh giỏi dành được 2 đến 3 giải cao nhiều hơn so với năm học trước.

Để động viên con công nhân viên chức lao động Tập đoàn đạt thành tích cao trong học tập, Tập đoàn và Công đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam đã trích 150 triệu đồng thưởng cho 446 cháu đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, giải cấp tỉnh, thành phố năm học học 2017-2018 và 2018-2019; trích 487 triệu đồng thưởng cho 974 cháu thi đỗ đại học năm 2018, 2019…

Cũng tại Lễ tuyên dương, các em đã chia sẻ những kinh nghiệm, sự nỗ lực phấn đấu trong trong học tập và bày tỏ lòng biết ơn đối với Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã luôn quan tâm động viên các em học tập, đồng thời hứa sẽ cố gắng học giỏi hơn nữa để thành thành con ngoan, trò giỏi, có ích cho đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam cho biết, 79 cháu học sinh tiêu biểu được biểu dương hôm nay là những con ngoan trò giỏi, đại diện cho hàng nghìn học sinh là con công nhân viên chức lao động trong ngành Hoá chất Việt Nam từ ba miền của đất nước về hội tụ tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám. Thành tích học tập và tấm gương rèn luyện của các cháu đã đóng góp vào thành tích chung của phong trào “học tốt” ở nhà trường, là nguồn động viên lớn lao đối với cha mẹ, thầy cô. Các cháu đã không phụ lòng quan tâm, động viên, hỗ trợ của lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam và các đơn vị - nơi mà cha mẹ các cháu đang ngày đêm lao động hăng say.

Đồng chí Vũ Tiến Dũng cũng đã chúc các cháu bước vào năm học mới với niềm tin tưởng mới, tích cực phấn đấu, rèn luyện để có nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi của cha mẹ và thầy cô.

Đồng thời, đồng chí còn nhấn mạnh, trong thời gian tới đây, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam sẽ rà soát lại danh sách con công nhân trực tiếp sản xuất có bố hoặc mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, tại nạn nặng mà vẫn vượt khó học giỏi sẽ được Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam tặng thêm mỗi cháu 5 triệu đồng.

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo Tổng LĐLĐVN, CĐ Công Thương VN, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, CĐ Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã trao bằng khen cho 79 cháu học sinh giỏi và vượt khó học giỏi năm 2019.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,