Công đoàn Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình: Quan tâm đời sống người lao động

congthuong.vn
10:26' AM - Thứ tư, 28/08/2019

Những năm gần đây, tổ chức công đoàn tại Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình hoạt động hiệu quả, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh (SXKD) của doanh nghiệp và chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động (NLĐ).

Sản xuất, kinh doanh khởi sắc

Nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ và các bộ, ngành, cùng với sự chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo tập đoàn và Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình đã từng bước vượt qua khó khăn, tình hình SXKD có nhiều khởi sắc. Kể từ khi đi vào hoạt động, Đạm Ninh Bình đã từng bước tăng dần phụ tải hệ thống từ 85% lên 100% công suất thiết kế và đã có sản phẩm urê chất lượng cao.

Hội nghị biểu dương người lao động năm 2019


Có thời điểm hệ thống đã vận hành đạt 105% công suất thiết kế, từ tháng 10/2018 đến hết tháng 7/2019, công ty đã vận hành chạy lò khí hóa Shell 245 ngày liên tục. Đây là mốc thời gian chạy dài nhất từ trước đến nay trong lịch sử của hệ thống lò Shell trên khắp thế giới. Vấn đề vận hành sản xuất và tiêu thụ sản phẩm được Công ty đặc biệt quan tâm và đã có những tín hiệu tích cực, do đó giá trị sản xuất công nghiệp theo giá thực tế ước đạt 1.806 tỷ đồng, bằng 75% kế hoạch năm, gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2018. Sản phẩm urê tiêu thụ ước đạt hơn 251.000 tấn, đạt 71% kế hoạch cả năm. Tổng doanh thu đạt 1.759 tỷ đồng, bằng 72% kế hoạch năm.


Từ ngày 8/8/2019 Công ty bắt đầu ngừng máy, tiến hành xử lý công nghệ và chính thức bước vào đợt dừng máy sửa tập trung từ ngày 12/08/2019. Đợt dừng máy sửa chữa tập trung năm 2019 với mục tiêu “An toàn - Chất lượng - Tiến độ - Hiệu quả” và dự kiến tiến hành khoảng 45 ~ 50 ngày với 253 hạng mục sửa chữa trên toàn dây chuyền (trong đó có 103 hạng mục sửa chữa lớn và 150 hạng mục là sửa chữa thường xuyên). Trong thời gian tiến hành sửa chữa tập trung Công ty đã bố trí đủ việc làm cho công nhân, lực lượng vận hành ngoài coi máy thì tăng cường tham gia công tác sửa chữa bảo dưỡng thiết bị, chuẩn bị đủ nguồn tài chính cho bảo dưỡng sửa chữa và đảm bảo trả lương cho NLĐ đầy đủ, đúng thời gian quy định.

Đời sống NLĐ được cải thiện
Hiện Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có gần 900 người, trong đó 234 là nữ. Nhờ phát động tốt các phong trào thi đua, tình hình SXKD tại công ty đi vào ổn định, thu nhập NLĐ không ngừng tăng. Nếu như năm 2018, thu nhập bình quân của NLĐ đạt 6,40 triệu đồng/người/tháng thì đến 7 tháng đầu năm 2019, mức lương bình quân NLĐ đã đạt 7,5 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, Công đoàn còn phối hợp với Ban Lãnh đạo Công ty xây dựng chế độ giải khát cho người lao động trực tiếp tham gia đợt sửa chữa với mức 5.000đ/người/ngày; Phối hợp với Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng Công ty xây dựng chế độ khen thưởng các công việc hoàn thành đảm bảo an toàn, chất lượng, tiến độ. Công đoàn Công ty giành một nguồn kinh phí hỗ trợ, khen thưởng các công trình mang tên Công đoàn như hỗ trợ bằng hiện vật cho người lao động trong đợt sửa chữa tập trung với mức 60.000đ/người; Hỗ trợ 150 kg đường trắng cho các đơn vị tham gia các hạng mục sửa chữa lớn, phức tạp. Dự kiến chi thưởng cho các hạng mục công trình Công đoàn với tổng số tiền thưởng từ 20 triệu đến 30 triệu đồng.

Dù đang trong giai đoạn khó khăn, nhưng theo ông Phạm Đức Hậu - Chủ tịch Công đoàn Công ty: Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình vẫn thường xuyên duy trì các hoạt động thăm hỏi, động viên NLĐ thông qua tặng quà nhân dịp sinh nhật, thăm hỏi việc hiếu, ốm đau… Công đoàn công ty cũng chăm lo đời sống NLĐ và thân nhân của họ trong những dịp Tết, Quốc tế thiếu nhi, Quốc khánh, tổ chức cho NLĐ đi nghỉ mát vào dịp hè. Tổ chức các đợt thi đua lao động sản xuất, tuyên truyền tới NLĐ về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước bằng nhiều hình thức. Tích cực tham hoạt động từ thiện tại địa phương thông qua các chương trình ủng hộ nạn nhân chất độc da cam; Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; tài trợ Chương trình “Thắp sáng niềm tin cho em” lần thứ IV của Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam…
Với những hoạt động thiết thực, công đoàn Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình đã thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất trong mỗi công đoàn viên, từ đó thúc đẩy SXKD, mở rộng thị phần của doanh nghiệp.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,