Hội cựu chiến binh Tập đoàn tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

09:38' AM - Thứ sáu, 20/12/2019

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày Quốc phòng toàn dân 22/12, sáng ngày 19/12/2019, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã tổ chức buổi tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

Tại đây. đoàn đã được hướng dẫn viên của bảo tàng giới thiệu về những chiến công lẫy lừng của xe tăng và vũ khí trong các trận đánh lớn được trưng bày bên ngoài sân Bảo tàng như Pháo mặt đất 105 mm, Xe tăng T-54B số hiệu 985 của Đại đội 4, Pháo tư hành 175 mm của Mỹ…

Tiếp theo. đoàn đã được giới thiệu về 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ anh dũng của quân và dân ta. Được xem tư liệu về trận Điện Biên Phủ trên không tháng 12/1972, quân đội nhân dân Việt Nam đã đập tan cuộc tập kích bằng Máy bay B52 của Mỹ vào Hà Nội, thể hiện tinh thần chiến đấu ngoan cường của lực lượng phòng không 3 thứ quân. Đoàn còn được nghe và xem Sa bàn của chiến dịch Điện Biên Phủ và chiến dịch Hồ Chí Minh. Với sự kết hợp âm thanh, ánh sáng và phim tư liệu lịch sử diễn tả diễn biến 2 chiến dịch lịch sử, mọi người như được sống lại giây phút đấu tranh quyết liệt của quân và dân ta.

Sau phần xem phim tư liệu và sa bàn về chiến thắng Điện Biên Phủ, Điện Biên Phủ trên không và chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử; Đoàn còn tham quan, tìm hiểu các hiện vật về lịch sử phát triển hào hùng của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, cùng với nhiều hiện vật có giá trị được trưng bày tại Bảo Tàng.

Với gần 4000 hiện vật và tư liệu, hình ảnh về một số trận quyết chiến lược của dân tộc ta trong lịch sử chốn giặc ngoại xâm; Bảo tàng Lịch sử Quân sự đã tái hiện một cách sinh động lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Hệ thống trưng bày ngoài trời cùng những vũ khí lập công của quân dân ta và buổi trình chiếu sa bàn về hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm đã thu hút sự theo dõi và hứng thú của các Hội viên Hội cựu chiến binh Tập đoàn.

Qua chuyến tham quan thực tế này, các đồng chí Hội viên đã hiểu hơn về ba cuộc chiến tranh cứu nước, về tinh thần bất khuất anh hùng của dân tộc Việt Nam. Mỗi cá nhân Hội viên sau chuyến tham quan đều tự hào hơn về quá khứ lịch sử hào hùng của dân tộc; đồng thời cảm thấy cần phải rèn luyện tốt hơn để góp phần xây dựng đất nước, phát huy tốt truyền thống gương mẫu của cựu chiến binh Việt Nam và phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,