Hướng dẫn xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch” của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam

K.Zcông đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam
04:02' PM - Thứ tư, 26/05/2010

Căn cứ công văn số 775/HD-TLLD ngày 21/5/2009 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc xét tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch”, công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã hướng dẫn công đoàn các cơ sở nghiên cứu tiêu chuẩn, lập danh sách cá nhân có đủ điều kiện được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch”.

Theo đó, đối tượng xét duyệt sẽ là cán bộ công đoàn phụ trách trực tiếp các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, gia đình và du lịch trong công nhân viên chức, lao động; là đoàn viên công đoàn có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, gia đình và du lịch. Không xét tặng Kỷ niệm chương đối với người đã được tặng Huy chương, Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp thể dục, thể thao”, Huy chương “Vì sự nghiệp du lịch”, các Huy chương, Kỷ niệm chương thuộc các lĩnh vực của ngành văn hóa thông tin trước đây.

Về tiêu chuẩn, đối với cán bộ công đoàn phải có thời gian công tác phụ trách liên tục trực tiếp phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ít nhất 10 năm đối với nam và 8 năm đối với nữ; có nhiều thành tích xây dựng, đóng góp tích cực vào phong trào xây dựng đời sống văn hóa trong công nhân viên chức lao động và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được khen thưởng từ cấp ngành hoặc cấp quốc gia. Đối với đoàn viên công đoàn phải đạt một trong các tiêu chuẩn sau: là điển hình tiêu biểu về xây dựng đời sống văn hóa cơ sở. Trực tiếp tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và du lịch, có thành tích xuất sắc – đạt giải thưởng nhất, nhì hoặc huy chương vàng, bạc tại các cuộc thi cấp quốc gia; có nhiều đóng góp về xây dựng cơ sở vật chất và phát triển hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và du lịch cho công nhân viên chức, lao động; có sáng kiến công trình khoa học từ cấp tỉnh, thành phố, ngành trở lên được áp dụng hiệu quả vào việc phát triển hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và du lịch cho công nhân viên chức, lao động.

Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch” là hình thức khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch tặng cho những người có nhiều thành tích, thâm niên công tác đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành văn hóa, thể thao và du lịch.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,