Tiếp sức cho lao động có hoàn cảnh khó khăn

10:52' AM - Thứ tư, 23/05/2018

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2018 với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, Công đoàn Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao vừa tổ chức Hội nghị gặp mặt và trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Công nhân

Dự buổi gặp mặt và trao quà có ông Hoàng Viết Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy công ty; ông Lê Văn Hoằng - Chủ tịch Công đoàn công ty; ông Nguyễn Văn Định - Bí thư Đoàn thanh niên công ty và lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trong toàn công ty.

Tại buổi gặp mặt, ông Lê Văn Hoằng cho biết: “Công đoàn Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, có trên 3.000 đoàn viên công đoàn và người lao động, trong những năm qua, việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động luôn là một trong những hoạt động được chú trọng hàng đầu trong công tác công đoàn”.

Lãnh đạo công đoàn cũng cho biết thêm, mỗi dịp Tháng Công nhân, Công đoàn công ty luôn có những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng các nội dung theo chủ đề do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Cụ thể, trong Tháng Công nhân 2018, nhiều hoạt động đã được triển khai từ rất sớm như: Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục mục đích, ý nghĩa của Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động; Tổ chức gắn biển công trình "Dây chuyền sản xuất NPK 4 hàm lượng dinh dưỡng cao, công suất 150.000 tấn/năm" chào mừng Đại hội III, Công đoàn Công Thương, nhiệm kỳ 2018 - 2023; Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân lao động, nòng cốt là phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; Phát động các đơn vị đăng ký xây dựng công trình thi đua hưởng ứng Tháng Công nhân để biểu dương và khen thưởng…

Nhấn mạnh tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Công đoàn công ty cho biết “Trong số trên 3.000 người lao động, không phải tất cả đều được may mắn, có được cuộc sống bình yên, đủ đầy, hạnh phúc. Năm 2018, công ty có 152 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động bị tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Trong số đó, Công đoàn công ty đã đề nghị Công đoàn công nghiệp Hóa chất Việt Nam tặng quà cho 25 người”.

Thêm động lực cho người lao động

Tại buổi gặp mặt, ông Hoàng Viết Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy công ty cũng chia sẻ: “Hội nghị gặp mặt và trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là một hoạt động rất ý nghĩa, sự gắn kết giữa người lao động và tổ chức Công đoàn. Đây cũng là dịp để lãnh đạo công ty được gặp gỡ và chia sẻ với những người lao động có hoàn cảnh có khăn, bị tại nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”.

Cũng theo ông Dũng, hoạt động này đã khẳng định Đảng ủy, lãnh đạo công ty luôn quan tâm, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện sẵn sàng chung tay ủng hộ Công đoàn công ty thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Ông Dũng cũng cho biết, trong thời gian tới, Công đoàn công ty tiếp tục triển khai các phong trào hoạt động có nội dung hướng về người lao động một cách thiết thực hiệu quả. Trong đó, điểm nhấn là các hoạt động trong Tháng Công nhân hàng năm.

Thay mặt cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, đồng chí Nguyễn Đức Mạnh - công nhân xí nghiệp NPK 1 đã gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo công ty vì đã đặc biệt quan tâm tới những công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

“Sự quan tâm của lãnh đạo, Công đoàn công ty đã giúp chúng tôi có thêm niềm tin tưởng cũng như động lực để vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ công việc được giao. Trong thời gian tới, chúng tôi mong rằng sẽ tiếp tục nhận được những tình cảm, chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo công ty để chúng tôi vững vàng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống” – anh Mạnh nói.

Cũng trong buổi gặp mặt, 152 suất quà đã được trao cho những lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Nguồn: Dân Việt

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,