Chỉ thị số 326a-CT/ĐU của BTV Đảng ủy Tập đoàn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

03:29' PM - Thứ ba, 11/05/2021

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường ở các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, trong đó có một số nước là thị trường xuất nhập khẩu quan trọng của Tập đoàn. Ở trong nước, dịch bệnh tuy cơ bản được kiểm soát nhưng số ca mắc có dấu hiệu gia tăng tại một số địa phương, xuất hiện loại vi rút biến chủng mới, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ các nước có chung đường biên giới vẫn còn tiềm ẩn, một số địa phương đã phải thực hiện giãn cách xã hội. Với tinh thần chủ động, nỗ lực cao độ, quyết tâm góp phần cùng cả nước phòng chống dịch bệnh cũng như phát huy kết quả đạt được của Tập đoàn trong thời gian qua, ngày 10 tháng 5 năm 2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam ra Chỉ thị số 326a-CT/ĐU, yêu cầu các chi bộ, đảng bộ trực thuộc nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:

1. Tiếp tục tổ chức thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Trung ương, Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, các bộ ngành, địa phương; đặc biệt là các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh, đẩy mạnh hoạt động của Ban Chỉ đạo ứng phó dịch bệnh Covid - 19 tại các đơn vị ở mức cao nhất; có kịch bản sẵn sàng ứng phó, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong điều kiện, đặc điểm cụ thể tại đơn vị mình.

2. Rà soát nguy cơ lây nhiễm trong tất cả các công đoạn sản xuất, kinh doanh để tiếp tục thực hiện và bổ sung các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ công nhân viên, người lao động tại đơn vị, hạn chế tối đa nguy cơ dẫn đến gián đoạn sản xuất (trang bị phòng hộ, đo thân nhiệt, vật tư rửa tay, sát khuẩn, đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc, có biện pháp quản lý lao động phù hợp đối với những người có nguy cơ lây nhiễm, thực hiện nghiêm các quy định trong trường hợp phải hợp tác với chuyên gia nước ngoài ...).

3. Nghiên cứu và thực hiện các giải pháp nhằm bảo đảm chuẩn bị đầy đủ, hợp lý nguyên, nhiên, vật liệu, thiết bị, phụ tùng phục vụ sản xuất kinh doanh trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến gián đoạn chuỗi cung ứng trong khu vực và toàn cầu.

4. Xây dựng các kịch bản trên cơ sở dự báo diễn biến tình hình dịch bệnh nhằm giữ vững hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo cung cấp đầy đủ hàng hóa, nắm bắt cơ hội mở rộng thị trường, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới nhằm giảm thiểu các tác động tiêu cực, phấn đấu đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, kế hoạch năm 2021.

5. Thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong vận chuyển, lưu thông sản phẩm, hàng hóa, các dịch vụ phục vụ khách hàng, nhân dân trong điều kiện một số địa phương tiến hành thực hiện giãn cách xã hội.

6. Tập trung cao độ tham gia cùng các cấp, ngành, địa phương phòng, chống dịch Covid-19, xây dựng kế hoạch sẵn sàng cung cấp các dòng sản phẩm phòng chống dịch như dung dịch sát khuẩn, chất diệt khuẩn Chloramin B, Oxy y tế...

Chỉ thị trên được phổ biến đến các chi bộ, đảng bộ trực thuộc, BTV Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam yêu cầu các chi bộ, đảng bộ trực thuộc nghiêm túc thực hiện Chỉ thị này. Trong quá trình thực hiện, nếu có tình huống phát sinh cần kịp thời báo cáo về Tập đoàn có ý kiến chỉ đạo.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,