Đại hội Đảng bộ Công ty Cổ phần Pin Ắc quy Miền Nam nhiệm kỳ 2020-2025

11:53' AM - Thứ bảy, 20/06/2020

“Chủ động- Sáng tạo- Đổi mới” và “nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả, phấn đấu trở thành “Nhà sản xuất pin ắc quy hàng đầu khu vực”; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động; bảo đảm hài hòa lợi ích Nhà nước, Doanh nghiệp, Nhà đầu tư và Người lao độngđó là chủ đề và mục tiêu xuyên suốt của Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty Cổ phần Pin Ắc quy Miền Nam lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức sáng ngày 20 tháng 6 năm 2020, tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đại hội nhằm kiểm điểm công tác nhiệm kỳ qua, thảo luận thông qua mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ tới và bầu ra Ban chấp hành mới Khóa XV. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phùng Quang Hiệp, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; đồng chí Võ Văn Yên, Phó Bí thư Đảng bộ Khối cơ sở TP Hồ Chí Minh, cùng 66 đảng viên thuộc đảng bộ Công ty.

Đồng chí Phùng Quang Hiệp, Phó bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thưĐảng ủy Công ty thông qua báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2015-2020. Báo cáo khẳng định nhiệm kỳ 2015 - 2020 diễn ra trong bối cảnh kinh tế, chính trị khu vực và thế giới diễn biến phức tạp, khó lường, có những yếu tố thuận lợi và khó khăn đan xen ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, xã hội và anh ninh quốc phòng của đất nước.Công ty phải cạnh tranh ngày càng quyết liệt không những với các công ty đa quốc gia sản xuất tại Việt Nam mà còn các sản phẩm nhập khẩu.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã giữ vững vai trò lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện và mọi hoạt động đã giúp Công ty vượt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNLĐ. Công ty đã đổi mới mọi mặt từ hệ thống quản lý, thiết bị sản xuất đến nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong quá trình hội nhập và cạnh tranh quốc tế, trong khi vẫn bảo tồn và phát huy được những ưu điểm, thế mạnh của một công ty xuất thân từ công ty Nhà nước.

Về kết quả sản xuất kinh doanh: Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc toàn diện các mục tiêu nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra: Về giá trị sản xuất công nghiệp vượt 9%, doanh thu vượt 13%, lợi nhuận vượt 58% và thu nhập của người lao động vượt 18%.

Đặc biệt Công ty đã chuyển toàn bộ ắc quy ô tô sang công nghệ Hybrid để giảm hao nước; chuyển toàn bộ pin các loại sang công nghệ không thủy ngân để bảo vệ môi trường...Các sản phẩm mới có chất lượng tốt, cạnh tranh thắng lợi đã góp phần duy trì đà tăng trưởng và củng cố uy tín, vị thế của PINACO trên thị trường.

Công ty chú trọng các công tác: tiêu thụ thị trường, đầu tư phát triển sản phẩm mới. Theo đó, hệ thống phân phối được cũng cố và phát huy tác dụng, hiện nay có 159 đại lý/nhà phân phối và hơn 10.000 điểm bán trãi rộng trên toàn quốc. Chính sách bán hàng linh hoạt, đa dạng để cạnh tranh thắng lợi, phát triển thị trường, tập trung đẩy mạnh tiêu thụ trong nước,thường xuyên đánh giá, phân tích thị trường và đối thủ cạnh tranh, đề ra các chương trình bán hàng phù hợp; Đẩy mạnh xuất khẩu ở các thị trường truyền thống đồng thời tìm kiếm thêm thị trường xuất khẩu mới, đến nay đã xuất khẩu đến 34 quốc gia và vùng lãnh thổ; đầu tư nhiều máy móc thiết bị phục vụ cho việc nâng năng lực sản xuất cho ngành pin và ắc quy.

Công tác đầu tư nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới được công ty đặt lên hàng đầu, các sản phẩm đều đạt chuẩn theo tiêu chuẩn Nhật Bản; quy hoạch sản xuất ngành ắc quy theo hướng chuyên môn hóa, đầu tư, quy hoạch tập trung sản xuất pin để tiết giảm tối đa chi phí.

Về công tác xây dựng đảng:Đảng ủy đã lãnh đạo chỉ đạo, triển khai tổ chức học tập, quán triệt đầy đủ các chỉ thị nghị quyết của Đảng đến cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ, giữ vững nề nếp sinh hoạt trong cấp ủy, thường xuyên quan tâm lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao phẩm chất chính trị đạo đức lối sống của đội ngũ cán bộ đảng viên. Thực hiện tốt chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” qua các chuyên đề hàng năm.

Hàng năm Đảng bộ Công ty đều được Đảng ủy khối xét công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Đặc biệt công tác xây dựng và phát triển đảng viên luôn được đảng bộ Công ty chú trọng. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã kết nạp được 24 đảng viên mới (vượt 02 đảng viên so với chỉ tiêu 22 đảng viên). Hầu hết các đảng viên mới đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giữ gìn phẩm chất đạo đức, tác phong, được quần chúng yêu mến.

Đại hội cũng đã thảo luận và rút ra những bài học kinh nghiệm: bài học về sự đoàn kết thống nhất,kên trì đổi mới và bài học về phát huy dân chủ và tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt vai trò kiểm tra giám sát của Đảng…đó là những yếu tố, là nền tảng quan trọng giúp Công ty vượt qua khó khăn để đi đến thành công.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Công ty đề ra mục tiêu về giá trị sản xuất công nghiệp, tăng trưởng bình quân 9,56%; doanh thu tăng 10,56%; thu nhập bình quân tăng 5%.

Theo đó, Công ty tiếp tụctái cấu trúc hệ thống phân phối để phát huy hơn nữa kênh phân phối hiện có. Chú trọng đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm có hiệu quả cao, gia tăng thị phần bình ắc quy xe gắn máy, bình PA và pin R03, khai thác các phân khúc còn trống của các dòng sản phẩm còn lại. Đẩy mạnh xuất khẩu ra thị trường ASEAN, Châu Phi và Trung đông, tích cực tìm kiếm thị trường mới để mở rộng xuất khẩu, từng bước hình thành hệ thống tiêu thụ sản phẩm ở các thị trường lớn và tiến tới chủ động kiểm soát thị trường. Thay đổi phương pháp quản trị nhân sự hệ thống phân phối, kiểm soát tốt chi phí bán hàng, nâng cao hiệu quả gia tăng biên lợi nhuận.

Thay đổi phương pháp quản trị sản xuất, nâng cao hiệu suất máy móc thiết bị, đẩy mạnh sản xuất đáp ứng nhu cầu thị trường, kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm và chi phí. Ứng dụng công nghệ hiện đại để tạo ra các sản phẩm có chất lượng vượt trội, đa dạng về chủng loại, phù hợp với nhu cầu của khách hàng, tạo điều kiện để công ty tiếp tục tăng trưởng bền vững, tận dụng tốt các thời cơ, tìm kiếm và mở rộng lĩnh vực hoạt động.

Hoàn thiện hệ thống quản trị doanh nghiệp, đào tạo và phát triển nhanh nguồn nhân lực, xây dựng văn hóa doanh nghiệp để đáp ứng yêu cầu phát triển của Công ty.

Tiếp thu và áp dụng tiến bộ khoa học quản lý để nâng năng lực quản lý công ty ngang tầm các công ty đa quốc gia. Hoàn thiện tổ chức các phòng chức năng, đơn vị còn thiếu như: Tổ chức nhân sự, Marketing, Trung tâm nghiên cứu phát triển...

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phùng Quang Hiệp, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn ghi nhận và biểu dương những thành tích và kết quả mà Đảng bộ Công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí Phùng quang Hiệp nhấn mạnh trong thời gian tớigiai đoạn 2020-2025 là thời điểm hết sức khó khăn với các doanh nghiệp trong đó có Công ty. một trong những nhiệm vụ trọng tâm là hoàn thành nhiệm vụ chính trị, xác định sản phẩm chủ lực, đưa ra các sản phẩm mới có sáng tạo, cạnh tranh về năng suất lao động. Làm tốt công tác quản trị. Đặc biệt cần chú ý xây dựng thương hiệu và thực hiện chiến lược thị trường, nâng cao sức cạnh tranh các sản phẩm, thực hiện chuyển đổi cơ cấu sản phẩm theo hướng phát triển các sản phẩm có chất lượng, có sự khác biệt và có sức cạnh tranh cao; duy trì, đẩy mạnh và mở rộng xuất khẩu các sản phẩm của Công ty.

Tậptrung lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Công tác xây dựng đảng phải thực sự là then chốt và được thực hiện đồng bộ, có chất lượng trên các mặt chính trị, tư tưởng; tổ chức; kiểm tra, giám sát và lãnh đạo các tổ chức chính trị-xã hội.

Một nhiệm vụ rất quan trọng trong quyết định sự thành công hay thất bại để thực hiện nghị quyết đại hội và sự phát triển của Công ty là sự đoàn kết trong Đảng bộ, trong CBCNV- NLĐ trong Công ty, để đạt các mục tiêu mà nghị quyết Đại hội đề ra để thực hiện trong cả nhiệm kỳ.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa XV nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 07 đồng chí, đồng chí Lê Văn Năm, Tổng giám đốc Công ty được tái cử bầu làm Bí thư Đảng ủy Công ty. Đại hội cũng bầu 07 đại biểu chính thức và 01 đại biểudự khuyết tham dự Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Phùng Quang Hiệp, Phó bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam chúc mừng BCH khóa 2020 -2025

Đảng bộ kêu gọi toàn thể đảng viên, cán bộ, người lao động trong toàn Công ty tiếp tục phát huy truyền thống của Đảng bộ, đoàn kết, sáng tạo, chủ động, nâng cao năng lực, đổi mới tư duy để có thể phát huy được vai trò tiên phong gương mẫu của mình trong mọi hoạt động, quyết tâm hoàn thành thắng lợi những mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra./.

HỒNG LIÊN

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,