Đại hội Đảng bộ Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển lần thứ 30, nhiệm kỳ 2020-2025

Hồng Liên
12:03' PM - Thứ năm, 11/06/2020

Sáng nay 11/06/2020, Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ 30, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm kiểm điểm công tác nhiệm kỳ qua, thảo luận thông qua mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ tới, và bầu ra Ban chấp hành mới Khóa 30. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

Đại hội Đảng bộ Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển diễn ra trong không khí dân chủ, trang trọng

Với phương châm “Đoàn kết- Dân chủ- Kỷ cương- Sáng tạo- Phát triển” và chủ để “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị của Công ty trong sạch, vững mạnh; phát huy ý chí nội lực, sức mạnh đoàn kết của cán bộ, đảng viên, công nhân viên; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, đảm bảo Công ty ổn định và phát triển bền vững”, Đại hội đề ra 03 mục tiêu chính:

Một là, Đổi mới nâng cao vai trò lãnh đạo, xây dựng Đảng bộ luôn trong sạch, vững mạnh.

Hai là, Xây dựng Công ty phát triển ổn định, bền vững; có định hướng phát triển cụ thể từng năm trong chỉ đạo, điều hành sản xuất kinh doanh và công tác đầu tư.

Ba là, Tập trung các biện pháp để giải quyết dứt điểm các vấn đề tồn tại của các dự án đầu tư. Sau khi giải quyết xong các tồn tại và được cấp có thẩm quyền phê duyệt phải đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy mới tại Bỉm Sơn- Thanh Hóa đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về đầu tư, đảm bảo chất lượng công trình và hiệu quả đầu tư. Tại Văn Điển tiếp tục áp dụng khoa học kỹ thuật và tự động hóa vào sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc của người lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do sự canh tranh gay gắt của các sản phẩm phân bón trong nước, giá điện, than, giá quặng đều tăng làm tăng giá thành sản xuất, trong khi giá nông sản xuống thấp dẫn đến sức mua của nông dân giảm…Song, Đảng bộ Công ty đã nêu cao vai trò lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức lao động chủ động và tự chủ trong lao động sản xuất; khắc phục các vấn đề phát sinh, từng bước sắp xếp lại bộ máy quản lý, áp dụng các giải pháp về khoa học kỹ thuật, duy trì uy tín thương hiệu phân bón Văn Điển trên thị trường, sản xuất các sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu của thị trường, đảm bảo việc làm, thu nhập và đời sống cho người lao động.

Các chỉ tiêu về giá trị sản xuất công nghiệp, doanh thu, lợi nhuận, sản lượng sản xuất, sản lượng tiêu thụ, nộp ngân sách nhà nước và đặc biệt thu nhập của người lao độ năm sau đều cao hơn năm trước.

Công ty đã đầu tư nâng cao chất lượng môi trường, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất được áp dụng, nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng môi trường, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động; Việc áp dụng các sáng kiến đã mang lại lợi ích to lớn cho Công ty.

Công tác xây dựng, tổ chức đảng và phát triển đảng viên trong nhiệm kỳ vừa qua cũng đặc biệt được coi trọng: từ 2015 đến nay Đảng bộ đã kết nạp 47 đảng viên, bằng 157% kế hoạch Đại hội 29 đặt ra.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Công ty đề ra mục tiêu, đó là: Xây dựng Công ty phát triển ổn định, bền vững; Duy trì sản xuất kinh doanh ổn định, nâng dần sản lượng tiêu thụ sản phẩm trong nước và xuất khẩu để mở rộng thị trường tiêu thụ; Có định hướng phát triển cụ thể từng năm trong chỉ đạo điều hành sản xuất kinh doanh và công tác đầu tư; tiếp tục đầu tư áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và tự động hóa vào sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc của người lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; Đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định, nâng cao đời sống tinh thần của người lao động; Tập trung các biện pháp để giải quyết dứt điểm các vấn đề tồn tại của các dự án đầu tư tại Dự án NPK Thái Bình và dự án xây dựng nhà máy mới tại Bỉm Sơn – Thanh Hóa, đảm bảo tuân thủ đúng các quy định pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Quý, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà đảng bộ Công ty CP Phân lân Nung chảy Văn Điển đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, nhấn mạnh trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 có những cơ hội và cả những khó khăn thách thức. Vì vậy nhiệm vụ trọng tâm là tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn Đảng bộ Công ty tiếp tục đổi mới tư duy, quyết tâm triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ của từng đơn vị và toàn đảng bộ, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

97/104 đảng viên dự Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 07 đồng chí, đồng chí Văn Hồng Sơn được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đảng bộ Công ty khóa 30, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu 10 đại biểu chính thức cùng 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu đảng bộ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban chấp hành Đảng bộ Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển lần thứ 30, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Đại hội Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển lần thứ 30 nhiệm kỳ 2020-2025 kêu gọi toàn thể đảng viên, người lao động trong Công ty tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí, chủ động sáng tạo, nỗ lực vượt khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội đã đề ra. Xây dựng và phát triển công ty ngày càng phát triển theo hướng ổn định, bền vững./.

Các phần thưởng đạt được trong 5 năm (2015-2019): Cờ thi đua Chính phủ 2015; Cờ thi đua Tập đoàn Hóa chất Việt Nam 2016, 2017; TOP 10 thương hiệu uy tín ngành hóa chất Việt Nam 2016 - nhóm ngành phân bón; Danh hiệu Doanh nghiệp vì Người lao động năm 2016, 2017; Bằng khen Bộ Công thương đơn vị có thành tích trong cuộc vận động "Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" năm 2019; 9 lượt cá nhân được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng Lao động sáng tạo; Đảng bộ Công ty được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh và Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong cả nhiệm kỳ.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,