Đoàn TN VINACHEM tham dự ĐH đại biểu Đoàn Khối DNTƯ lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022

02:15' PM - Thứ sáu, 06/10/2017

Trong 2 ngày 28 - 29/9, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (VINACHEM) do đồng chí Bí Thư Nguyễn Tuấn Anh làm trưởng đoàn đã tham dự Đại hội đại biểu Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Nhiệm kỳ 2012 - 2017, Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ II đã được các cấp bộ Đoàn trong Khối tích cực triển khai sâu rộng, thu được nhiều kết quả khả quan, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Khối có bước phát triển mới trên các mặt công tác. Các phong trào hành động cách mạng của Đoàn “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế và bảo vệ tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được triển khai hiệu quả, tiếp tục mở rộng về quy mô với nội dung phong phú, hình thức đa dạng, ngày càng đi vào chiều sâu, thực sự là môi trường rèn luyện của tuổi trẻ, thu hút sự quan tâm, ủng hộ của đơn vị. Toàn Khối có 65 đồng chí được nhận giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc, có 4.695 đề tài, đề án nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất. Các cơ sở đoàn trong Khối đã đăng ký đảm nhận thực hiện 8 công trình tiêu biểu toàn quốc, 8.175 công trình thanh niên được thực hiện với tổng giá trị thực hiện hàng nghìn tỷ đồng, làm lợi cho doanh nghiệp hàng trăm tỷ đồng. Tổng giá trị thực hiện các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội của toàn Khối đạt 243,838 tỷ đồng. Các cơ sở Đoàn đã tổ chức 634 hội diễn, liên hoan văn nghệ, 876 hoạt động thể dục thể thao thu hút trên 150.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia, tổ chức 275 lớp tập huấn kỹ năng xã hội cho gần 13.750 đoàn viên thanh niên. Toàn Khối đã kết nạp được 3.810 thanh niên ưu tú vào Đoàn, tổ chức cho 133 lớp bồi dưỡng, tập huấn cán bộ Đoàn các cấp cho 11.246 lượt cán bộ và giới thiệu 22.895 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó 15.660 đồng chí đã được kết nạp.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới, Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị của thanh niên trong việc đấu tranh với cái xấu, cái chưa đẹp, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh. Các đồng chí Ban chấp hành khóa mới cần nhận thức đầy đủ trách nhiệm, vinh dự và đoàn kết, sáng tạo, chung sức triển khai thắng lợi Nghị quyết Đại hội.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu 40 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Trung ương khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và 16 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Trong đó, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Vinachem đã vinh dự được bầu vào Ban chấp hành Đoàn Khối với số phiếu tín nhiệm cao.

Với thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, nhiều tập thể, cá nhân và tổ chức Đoàn từ cấp cơ sở đến cấp Đoàn Khối đã vinh dự được đón nhận những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Bộ, Ngành

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,