Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015

04:12' PM - Thứ hai, 01/02/2016

Ngày 01/02/2015, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015; Triển khai nhiệm vụ năm 2016. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Quý, Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn; đồng chí Ngô Đại Quang, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, đồng chí Tôn Thanh Lan, Phó Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam; đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương; các đồng chí trưởng, phó các ban thuộc Đoàn Khối DNTW cùng các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, đại biểu đại diện các đoàn viên ưu tú tại các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Năm 2015, bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Tập đoàn , Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương. Ban chấp hành Đoàn Tập đoàn triển khai nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa và đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ: Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng tiếp tục được triển khai sâu rộng tại các cơ sở đoàn như: “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Tuyền truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII ; Tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhân các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn. Tổ chức thành công chương trình về nguồn dâng hương tại Khu di tích Lịch sử Đền Hùng, Phú Thọ; Tọa đàm “Tôi yêu Tổ quốc tôi” trong đoàn thanh niên Tập đoàn.

Hoạt động phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” được các cơ sở Đoàn triển khai tốt, cụ thể hóa trong các lĩnh vực, đối tượng với nhiều giải pháp, nhiều hoạt động, mô hình hiệu quả góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tập đoàn cũng như của các đơn vị: Trong phong trào “Thi đua đăng ký đảm nhận, thực hiện công trình, phần việc thanh niên”, Đoàn Thanh niên đã thực hiện 01 công trình cấp Đoàn Khối, 05 công trình cấp Tập đoàn và 15 công trình cấp cơ sở, có 25 lượt Đoàn viên thanh niên tham gia các dề tài, sáng kiến cải tiến được lãnh đạo đơn vị ghi nhận và đánh giá cao, tham gia 10 đợt ra quân tình nguyên làm vệ sinh công nghiệp và bảo vệ môi trường.

Tổ chức các chương trình tình nguyện mùa Đông và Xuân năm 2015 tại huyện Bảo Thắng và huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai; Chiến dịch hiến máu nhân đạo với kết quả thu được 150 đơn vị máu... Bên cạnh đó, một số cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Tập đoàn đã tổ chức và phối hợp tổ chức thành công một số hoạt động thiết thực có ý nghĩa.

Các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Tập đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao.. nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần đoàn kết và tăng cường mối quan hệ, học hỏi giữa các cán bộ đoàn viên thanh niên, góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trong năm 2015, Ban Thường vụ Đoàn Tập đoàn xét, chọn và giới thiệu 109 đoàn viên ưu tú cho các cấp ủy Đảng đào tạo và bồi dưỡng kết nạp, trong đó có 50 đoàn viên ưu tú đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quý – Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn biểu dương những kết quả đạt được của Đoàn thanh niên trong năm qua. Đề cập tới nhiệm vụ trong năm 2016, đồng chí đề nghị Ban Thương vụ Đoàn Tập đoàn khắc phục những khuyết điểm, hạn chế; Đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, tập trung đi sâu vào công việc cụ thể không dàn trải, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ. Tiếp tục bổi dưỡng cho đội ngũ cán bộ đoàn các cấp, giải quyết những khó khăn của các cơ sở đoàn.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân; Đoàn khối DNTW tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 07 cá nhân; Đoàn thanh niên CSHCM Tập đoàn tặng giấy khen cho 16 tập thể và 46 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,