Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

10:02' AM - Thứ hai, 21/03/2016

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016. Được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn và Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương. Ngày 19/3/2016, tại Hà Nội, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn và Ngày hội thể thao Đoàn thanh niên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam năm 2016.

Tới dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Nguyễn Gia Tường, phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Quý, phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Ngô Mạnh Hoài, phó Tổng giám đốc Tập đoàn; đồng chí Tôn Thanh Lan, phó Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, giám đốc, chủ tịch công đoàn các đơn vị có đoàn thanh niên thuộc Đoàn Tập đoàn cùng các đồng chí bí thư, phó bí thư Đoàn và hơn 80 đoàn viên ưu tú đến từ 08 cơ sở Đoàn trực thuộc.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Bí thư Đoàn thanh niên Tập đoàn đã ôn lại truyền thống ngày thành lập Đoàn. 85 năm một chặng đường lịch sử, các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết lên truyền thống vẻ vang của Đoàn, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, sáng tạo không ngừng, đi đến những nơi khó khăn gian khổ, hiếu học, ham hiểu biết để tự minh nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng. Đoàn kết trong các tổ chức Đoàn, Hội và gắn bố mật thiết với nhân dân, những truyền thống quý báu đó đã được viết nên vởi những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng.

Kế thừa và viết tiếp truyền thống 85 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng với tuổi trẻ cả nước, trong những năm qua, tuổi trẻ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, tập trung xây dựng tổ chức Đoàn Tập đoàn ngày càng vững mạnh. Các cơ sở đoàn đã cụ thể hóa thực hiện 2 phong trào cách mạng lớn "Xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc", "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" bằng nhiều nội dung hoạt động, phong trào thiết thực gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh tại đơn vị như: phong trào "Thi đua, đăng ký đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên"; phong trào "Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất lao động"; phong trào "Sáng tạo trẻ"; phong trào "Thanh niên tự quản, giữ gìn, bảo vệ máy móc thiết bị trong các dây chuyền sản xuất" đạt được nhiều kết quả thiết thực. Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn đã tổ chức thực hiện tốt các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa tại các huyện nghèo như: phong trào xây dựng nông thôn mới, thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam, đồng hành cùng em đến trường, thăm hỏi, tặng quà, tặng học bổng, tặng chăn ấm mùa đông cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại một số xã nghèo thuộc vùng sâu, vùng xa, các huyện nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ... Thông qua các phong trào hoạt động của Đoàn đã có nhiều đoàn viên ưu tú được giới thiệu ho Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Tập đoàn cũng như công tác Đoàn và phong trào đoàn thanh niên của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí Nguyễn Gia Tường - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn đã nhấn mạnh lại truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong 85 năm hình thành và phát triển. Đồng chí biểu dương và ghi nhận những đóng góp không nhỏ của các Đoàn viên thanh niên trong lao động sản xuất tại đơn vị mình, góp phần vào sự phát triển chung của Tập đoàn trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng có những ý kiến chỉ đạo sát sao tới phong trào hoạt động công tác đoàn trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn đã trao kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ", phần thưởng cao quý của Trung ương đoàn cho 11 đồng chí của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Cũng trong ngày, Đoàn thanh niên Tập đoàn đã tổ chức "Ngày hội Thể thao năm 2016" với sự tham gia của hơn 80 cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên, vận động viên từ 8 cơ sở Đoàn tham gia thi đấu ở các nội dung: Kéo co, nhảy bao bố ném bóng, đẩy xe cút kít và môn cầu thủ tài ba.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,