Công ty CP Cao su Đà Nẵng tổ chức diễn tập ứng phó sự cố hóa chất cấp thành phố năm 2017

Nông Tiến Dũng - Phân bón miền Nam
09:09' AM - Thứ ba, 19/09/2017

Ngày 15 tháng 9 năm 2017, tại thành phố Đà Nẵng. Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng (DRC) đã tổ chức diễn tập ứng phó sự cố Hóa chất cấp thành phố năm 2017. Tới dự và chỉ đạo diễn tập có ông Phan Văn Kha Giám đốc Sở Công thương TP Đà Nẵng phó chủ tịch thường trực Ban chỉ đạo phòng ngừa ứng phó sự cố Hóa chất thành phố Đà Nẵng, ông Ngô Đại Quang phó Tổng Giám đốc Tập Đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam , cùng với đại diện các đơn vị tham gia gồm Sơ Tài Nguyên và Môi trường, Cảnh sát PCCC thành phố , Công An thành phố , Ban Quản lý Các khu công nghiệp Đà nẵng, Trung Tâm cấp cứu 115 – Sở Ytế Đà Nẵng , Tiểu đoàn phòng hóa 78 thuộc Bộ tham mưu Quân khu 5, Các đơn vị Công ty thành viên trong Tâp Đoàn Hóa chất Việt Nam, Hội đồng trách nhiệm xã hội tự nguyện RC cùng tham dự.

Công ty Cổ phần cao su Đà Nẵng có trụ sở tại Lô G, đường Tạ Quang Bửu, phường Hòa Hiệp Bắc, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng là một công ty chuyên sản xuất , kinh doanh các sản phẩm từ cao su với đủ chức năng chủng loại, quy cách như săm, lốp các loại phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu với quy mô 20 triệu sản phẩm / năm . trong những năm qua hoạt động sản xuất kinh doanh của DRC không ngừng tăng trưởng, tất các các chỉ tiêu về sản xuất – kinh doanh như giá trị sản lượng, doanh thu , lợi nhuận , nộp ngân sách nhà nước và thu nhập của người lao động đều tăng bình quân hàng năm từ 2 – 10% .

Công ty DRC là một đơn vị có quy mô tồn chứa hóa chất lớn trên địa bàn thành phố Đà nẵng, với diện tích 49.000 m2 . Để đảm bảo an toàn và phát triển bền vững , Công ty DRC luôn quan tâm đặc biệt đến công tác PCCC, an toàn trong quản lý sự dụng, bảo quản, vận chuyển Hóa chất theo quy định. Chính vì thế DRC rất chú trọng đến công tác an toàn hóa chất và bảo vệ môi trường cùng trách nhiệm cộng đồng xã hội. Ngày 15 /9/2017 , được sự đồng ý chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng , sự phối hợp của Sở Công thương và các các cơ quan trong địa bàn thành phố đã tổ chức diễn tấp phòng ngừa ứng phó sự cố Hóa chất với tình huống sự cố cháy tại kho hóa chất của DRC. Trong quá trình diễn tập, thực hiện các công tác cấp cứu người bị nạn mắc kẹt trong kho hóa chất, công tác di dời hàng hóa, công tác đắp đê ngăn hóa chất chống chảy tràn, công tác chữa cháy với sự phối hợp của lực lượng chữa cháy cơ sở và lực lượng Cảnh sát chữa cháy chuyên nghiệp cùng phối hợp Bộ đội phòng hóa Quân khu 5 thực hiện công tác tẩy rửa ô nhiễm hóa chất , Công tác thu gom nước nhiễm hóa chất do đơn vị có chức năng được Sở Tài nguyên và Môi trường phân công cử đến thu gom xử lý đúng quy định. Buổi diễn tập đã diễn ra đúng kịch bản với các tình huống ứng cứu xử lý rất tốt . Buổi diễn tập là một dịp để các đơn vị thực hiện công tác phối hợp với quy mô cấp thành phố, cũng là dịp để các đơn vị ngành hóa chất trong Tập đoàn Hóa chất Việt Nam trao đổi học tập các kinh nghiệm thực tế trong quá trình ứng cứu sự cố hóa chất tại DRC từ đó áp dụng cho đơn vị mình và có các phương án tố chức ngăn ngừa các sự cố hóa chất xảy ra tại đơn vị, góp phần vào công tác Bảo vệ môi trường và sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh Hóa chất.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,