Đại hội Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Hóa chất Việt Nam lần thứ II nhiệm kỳ 2017 - 2022

03:16' PM - Thứ sáu, 12/05/2017

Ngày 12/5/2017, tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ hai nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tới dự có các đồng chí Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Quý, phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn, đồng chí Ngô Đại Quang, Phó Tổng giám đốc, đồng chí Tôn Thanh Lan, phó Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư Đoàn TN CSHCM Tập đoàn cùng các đồng chí đại biểu xuất sắc đại diện cho các chi hội cở sở.

Hội Cựu chiến binh cơ quan Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ hai nhiệm kỳ 2017 - 2022 nhằm tổng kết tình hình hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2012 - 2017 và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để thực hiện nhiệm vụ công tác của Hội trong nhiệm kỳ tới; bầu Ban chấp hành Hội CCB nhiệm kỳ 2017 - 2022 và tổng hợp đóng góp ý kiến sửa đổi Điều lệ Hội CCB Việt Nam và Dự thảo báo cáo chính trị Hội CCB Việt Nam lần thứ VI.

Đại hội đã được nghe báo cáo hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2012 - 2017, theo đó Hội CCB Tập đoàn luôn xác định nhiệm vụ vận động CCB tích cực, chủ động tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của Hội, đã thường xuyên chăm lo giáo dục, quán triệt sâu sắc các quan điểm, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ hội viên nên tuyệt đại đa số hội viên CCB có bản lĩnh chính trị vững vàng, có quan điểm, lập trường, tư tưởng kiên định, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Tổ chức, động viên hội viên nêu cao ý chí tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng cho Tập đoàn, doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, bảo đảm việc làm đời sống và thu nhập người lao động.

Nhiều hoạt động phong phú được tổ chức ở các Chi hội có ý nghĩa giáo dục sâu sắc như nói chuyện truyền thống, kể chuyện gương chiến đấu của các anh hùng liệt sỹ, thi tìm hiểu về lịch sử cho 700 lượt thanh niên nghe đã để lại những dấu ấn tốt đẹp về lịch sử hào hùng của dân tộc, về sự cống hiến lớn lao và sự hy sinh cao cả của cha ông, có tác dụng giáo dục sâu sắc đến nhận thức và hành động của tuổi trẻ kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục truyền thống với thực hiện pháp luật, vận động phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong thanh niên và người lao động toàn Tập đoàn. Các chi hội đã nhận thức đúng ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác trên nên đã hoạt động đúng hướng, đúng mục đích, động viên khích lệ được các CCB phát huye bản chất, truyền thống :"Bộ đội Cụ Hồ" hăng hái tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế và các hoạt động phong trào của cơ quan, đơn vị mình công tác. Bên cạnh đó, nhiều hội viên Hội CCB còn tham gia với đơn vị trong việc quản lý doanh nghiệp, tổ chức sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đa tổ chức nhiều cuộc học tập, giao lưu với các Hội CCB trong Tập đoàn, địa phương. Tổ chức các hoạt động dã ngoại, thăm các đồng chí thương bệnh binh nặng đang điều trị tại các trung tâm điều dướng thương binh nhân ngày Thương binh liệt sỹ. Nhiều đồng chí Hội viên Hội CCB hiện đang nắm giữ các vị trí lãnh đạo quan trọng Tập đoàn các các doanh nghiệp đã góp phần cùng Tập đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD cũng như tổ chức được nhiều hoạt động, tham gia các phong trào thi đua của Tập đoàn, chỉ đạo đơn vị hoàn thành chỉ tiêu SXKD, hoàn thành các dự án trọng điểm. Thực hiện chế độ chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCB, quan tâm thăm hỏi, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Thường xuyên thăm hỏi, động viên các CCB có hoàn cảnh khó khăn.

Đại hội cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022 là giữ vững, phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", đoàn kết nhất trí, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và chế độ XHCN. Tích cực tham gia các phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội, xây dựng Hội CCB Tập đoàn trong sạch, vững mạnh; Tiếp tục quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần, bảo về những lợi ích hợp pháp, chính đáng của Hội viên; và tăng cường phối hợp với Công đoàn, đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong việc giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Tất cả các đại biểu đều nhất trí cao với nội dung nêu trong báo cáo. Bên cạnh đó, các đại biểu còn tham gia thảo luận sôi nổi các vấn đề liên quan đến những kết quả đã đạt được, những thiếu sót, tồn tại và nguyên nhân trong hoạt động Hội CCB.

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng hợp đóng góp ý kiến sửa đổi Điều lệ Hội CCB VN và Dự thảo Báo cáo chính trị Hội CCB Việt Nam lần thứ VI.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Hóa chất Việt nam nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 07 đồng chí; Ban Chấp hành cũng bầu đồng chí Bùi Thế Chuyên giữ chức Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn Hóa chất Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2022 và 100% đại biểu đã bầu đồng chí Bùi Thế Chuyên đi dự Đại hội cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VI.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thế Chuyên khẳng định vị trí, vai trò của Hội CCB Việt Nam nói chung và đối với Hội CCB Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, mỗi hội viên cần có trách nhiệm tham gia xây dựng, bảo vệ chi bộ, Đảng bộ vững mạnh; Hoàn thành tốt chuyên môn, nhiệm vụ được phân công, tham mưu cho Ban chấp hành hội xây dựng tổ chức Hội. Tăng cường đoàn kết nhất trí trong cơ quan, phát huy bản chất tốt đẹp của CCB Việt Nam; Quan tâm, giúp đỡ nhau trong công việc, cuộc sống, chuyên môn; Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên CCB; Phối hợp với đoàn thanh niên trong việc giáo dục thế hệ trẻ.

Kết thúc Đại hội, các đại biểu nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội lần thứ hai nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,