Năm đầu tiên Đạm Ninh Bình sản xuất vượt kế hoạch

02:00' PM - Thứ tư, 15/01/2020

Năm 2019, giá trị sản xuất công nghiệp của toàn tỉnh tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cao, với sự mở rộng quy mô và đi vào ổn định sản xuất của một số doanh nghiệp lớn. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 71.830 tỷ đồng, tăng 24,46% so với cùng kỳ năm 2018, vượt 25,81% kế hoạch đề ra. Đóng góp vào sự tăng trưởng của ngành công nghiệp phải kể đến việc Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình đã dần ổn định và đi vào hoạt động trở lại. Năm 2019 là năm đầu tiên Đạm Ninh Bình hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất được giao.

Ông Nguyễn Gia Thế, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình cho biết: Năm 2019, Đạm Ninh Bình tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương cộng với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công nhân viên do vậy đây là năm đầu tiên Công ty đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất, kinh doanh do Tập đoàn Hóa chất Việt Nam giao kể từ khi Nhà máy đi vào sản xuất thương mại cho đến nay.

Cụ thể, giá trị sản xuất công nghiệp của Công ty đạt 2.445 tỷ đồng, bằng 102% so với kế hoạch năm 2019 và tăng hơn 47% so với thực hiện năm 2018. Trong đó sản lượng NH3 sản xuất đạt 210 nghìn tấn, quy đổi urê đạt khoảng 369 nghìn tấn, cao hơn 6,64% so với kế hoạch năm, tăng 43% so với thực hiện năm 2018.

Tổng sản lượng urê sản xuất đạt 358 nghìn tấn, bằng 103,5% so với kế hoạch năm, tăng 42,6% so với cùng kỳ năm trước. Sản lượng urê tiêu thụ đạt 353 nghìn tấn, vượt kế hoạch đề ra, tăng 50% so với thực hiện năm 2018; sản lượng NH3 thương phẩm tiêu thụ đạt hơn 7 nghìn tấn, bằng 142% kế hoạch năm và tăng 65% so với cùng kỳ năm trước. Qua đó đã đưa tổng doanh thu tiêu thụ của Công ty đạt trên 2.458 tỷ đồng, bằng 101% kế hoạch năm, tăng 54% so với cùng kỳ năm trước.

Điều đáng nói trong năm 2019, Công ty đã chủ động chuẩn bị vật tư thay thế, để tiến hành sửa chữa, duy tu, bảo dưỡng máy móc theo kế hoạch đề ra, do đó không để xảy ra sự cố phải dừng máy ảnh hưởng đến quá trình sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm.

Ông Nguyễn Gia Thế cho rằng: Nguyên nhân chính đó là khi các thiết bị được duy tu bảo dưỡng hoạt động ổn định thì toàn bộ dây chuyền sản xuất sẽ vận hành ổn định, lò khí hóa chạy đạt mức kỷ lục mà chưa phải mở lò kiểm tra gần bằng thời gian chạy dài nhất của công nghệ này trên thế giới.

Vì vậy 5 mục tiêu ban đầu là: Chạy được máy để giữ gìn khối tài sản đã đầu tư, đảm bảo ổn định việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn về môi trường và giảm lỗ đều đạt được. Kể từ khi đưa dây chuyền vào vận hành thương mại thì đây được đánh giá là giai đoạn ổn định nhất. Sự nỗ lực này đã tiếp thêm niềm tin cho đội ngũ cán bộ, công nhân, người lao động của Công ty đạt kết quả cao nhất trong sản xuất.

Năm 2019 cũng là năm có sự đột phá trong tiêu thụ sản phẩm của Đạm Ninh Bình, thị trường trong nước có nhiều thuận lợi, giá bán bình quân tốt hơn, nhu cầu của khách hàng cũng gia tăng và đặc biệt là uy tín của sản phẩm đạm urê Ninh Bình đã được bà con nông dân và các nhà phân phối đánh giá cao.

Trong năm Công ty cũng đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động xúc tiến phát triển thị trường như tham gia hội chợ, triển lãm liên quan đến nông nghiệp; tổ chức thành công 2 hội nghị khách hàng, nhà phân phối, tổ chức 52 hội nghị, hội thảo quảng bá, giới thiệu sản phẩm... qua đó đã góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và bắt đầu xuất khẩu đạt 1.200 tấn urê, trị giá 0,34 triệu USD.

Song song với việc sản xuất hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao, Công ty Đạm Ninh Bình cũng đang làm tốt công tác bảo vệ môi trường, trong năm không để xảy ra sự cố nào về môi trường. Theo ông Nguyễn Gia Thế, nhà máy có 5 công đoạn chính đều sử dụng công nghệ bản quyền châu Âu, đây là những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay.

Đánh giá về những kết quả đạt được của Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình, đại diện Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh, ông Hoàng Đình Khải, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp cho biết: Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, đặc biệt là khó khăn về vốn sản xuất, nhưng tập thể lãnh đạo Công ty đã năng động, sáng tạo huy động nguồn vốn từ các đại lý, nhà phân phối với chính sách bán hàng linh hoạt để đảm bảo nguồn vốn duy trì sản xuất, công suất phụ tải đạt từ 80%-90%, mức sản lượng trung bình cả năm đạt khoảng 65% sản lượng thiết kế. Sản phẩm sản xuất ra đến đâu tiêu thụ hết đến đó, bước đầu đã tạo được uy tín trên thị trường.

Kết quả sản xuất, kinh doanh của Đạm Ninh Bình trong năm 2019 không chỉ góp phần làm tăng giá trị sản xuất công nghiệp của khối doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp mà còn mang lại những tín hiệu tốt lành về tương lai của nhà máy, nơi đang tạo công ăn việc làm cho gần 1.000 người lao động.

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,