Nguyễn Thị Kim Thảo- người phụ nữ của công việc

Hồng Liên
11:20' AM - Thứ ba, 07/09/2010

Công ty Cổ phần Pin Ắcquy Miền Nam (PINACO) là một trong số không nhiều đơn vị hoạt động đạt hiệu quả cao có tính liên tục của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Trong nhiều năm qua, Công ty không ngừng phát triển, đưa mức doanh thu năm sau luôn cao hơn năm trước. Để có được những thành công đó, người ta phải nhắc tới công sức của tập thể Ban lãnh đạo Công ty mà trong đó nổi bật là nữ Chủ tịch Hội đồng Quản trị- chị Nguyễn Thị Kim Thảo. Dưới sự điều hành của chị Thảo, PINACO không ngừng phát triển về lượng cũng như về chất, khẳng định thương hiệu của mình, hướng tới sự phát triển bền vững trong tương lai.

Với tính cách quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, chị Thảo thực sự là một nhà lãnh đạo xuất sắc dẫn dắt Công ty vượt qua mọi khó khăn và sự cạnh tranh gay gắt của thị trường, để xây dựng cho Công ty một chỗ đứng vững vàng trên thị trường pin, ắc quy Việt Nam.

Từ năm 2004, khi PINACO chuyển sang hoạt động theo mô hình cổ phần hóa cũng là lúc chị Thảo được giao trọng trách Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc Công ty. Thời gian này chị đã cùng với Ban lãnh đạo Công ty đẩy mạnh sắp xếp lại cơ cấu tổ chức sản xuất, quan tâm nghiên cứu đổi mới dây chuyền công nghệ, từ đó nhiều sản phẩm chủ lực của Công ty đã được khẳng định trên thị trường Việt Nam và các sản phẩm PINACO đã và đang được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin dùng.

Khi hỏi “thành công lớn nhất của PINACO trong thời gian qua là gì?”- Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Kim Thảo bộc bạch: Thành công lớn nhất mà chúng tôi có được đó là đã khẳng định được thương hiệu PINACO, đào tạo được nguồn nhân lực- là những người có lòng đam mê nghề nghiệp cả trong sáng tạo và công việc. Họ thực sự tin tưởng vào nơi mình làm việc, sẵn sàng cống hiến mọi sức lực, trí tuệ; biết tiếp thu có chọn lọc ý thức văn hóa doanh nghiệp; biết áp dụng và phát triển KH- CN mới, hiện đại vào sản xuất kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao...”

Là nhà doanh nghiệp đầy tâm huyết, chị Thảo đã xác định lấy quyền lợi của xã hội làm trọng tâm cho quá trình tạo dựng và củng cố thương hiệu của Công ty. Vì lẽ đó, Hội đồng Quản trị Công ty đã cùng Ban lãnh đạo đặc biệt chú trọng tới văn hóa doanh nghiệp, luôn nói không với tiêu cực, với tham ô lãng phí. Bên cạnh đó, chị đặc biệt chú trọng tới đời sống vật chất tinh thần nhằm tạo điều kiện ổn định cho cán bộ, công nhân viên an tâm làm việc, gắn bó lâu dài với Công ty. Chị còn là người dẫn dắt toàn thể Công ty tích cực tham gia các hoạt động xã hội thiết thực như: Nuôi dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, trợ cấp cho thương binh , xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, đóng góp Quỹ xóa đói giảm nghèo, Quỹ cứu trợ thiên tai...

Cho tới nay, có thể nói, PINACO là một tập thể gồm những con người có định hướng tri thức- văn hóa rõ rệt, năng động, sáng tạo. Hết thảy mọi CBCNV đều có tinh thần ham học hỏi, tôn trọng lẫn nhau, cùng nhau chia ngọt sẻ bùi nhằm hướng tới mục tiêu phát triển Công ty theo hướng bền vững, hoàn thiện.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp trong xu thế hội nhập với khu vực và thế giới, chị Thảo đã chủ động đề xuất với Ban lãnh đạo Công ty khởi động dự án SAP – ERP vào ngày 01/11/2008, đưa vào vận hành quý II/2009. Đây là hệ thống phần mềm quản trị nguồn nhân lực doanh nghiệp để quản lý các nguồn lực, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Với bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu, Việt Nam nói chung và PINACO nói riêng gặp nhiều khó khăn, nhất là vào quý IV/2008, nhưng với sự đoàn kết nhất trí của tập thể CB- CNLĐ Công ty đã nỗ lực vượt qua và đạt doanh thu tăng 25% và lợi nhuận tăng hơn 70% so với cùng kỳ. Liên tục 12 năm liền, sản phẩm pin và ắcquy của Công ty được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao. Năm 2009, sản phẩm pin và ắc quy đã đạt giải thưởng Sao vàng đất Việt.

Không ngừng nỗ lực vươn lên, không bằng lòng với những thành công hiện tại, chị Nguyễn Thị Kim Thảo cùng Ban lãnh đạo và tập thể công nhân viên Công ty PINACO đã gặt hái được nhiều thành công, đưa Công ty lên một tầm cao mới. Công ty liên tục đón nhận các danh hiệu Huân chương độc lập Hạng nhì năm 2005; Bằng khen của Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc" nhiều năm liền được bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội- bảo vệ tổ quốc" và liên tục nhận cờ thi đua của Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, của Bộ Công thương và của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam trong các năm từ 2005 đến 2009.

Với riêng chị Thảo, chị đã vinh dự được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh năm 1996; Bằng khen của Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam năm 1998; Bằng khen của Bộ Công nghiệp năm 1999 và năm 2001; Bằng khen của Công đoàn Bộ Công nghiệp “Giỏi việc nước, đảm việc nhà 5 năm : 1995-2000”; Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ năm 2002; Bằng khen của UBND TP. HCM về công tác BHLĐ năm 2004; Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2008; Huân chương Lao động Hạng 3 năm 2009 và 10 năm liền được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở...

Tạo hoá đã trao cho chị thiên chức làm vợ, làm mẹ. Xã hội lại trao thêm cho chị trọng trách là nhà quản lý doanh nghiệp. Dẫu biết rằng, phụ nữ làm chủ doanh nghiệp phải chịu rất nhiều hy sinh so với nam giới, nhưng với bản lĩnh, trí tuệ và đức tính của người phụ nữ Việt Nam, chị Thảo đã, đang là người thuyền trưởng, chèo lái con thuyền PINACO đi đúng hướng và có những bước phát triển mạnh mẽ, vươn ra biển lớn hội nhập. Chị xứng đáng là người phụ nữ mới, là niềm tự hào của PINACO.

HỒNG LIÊN

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,