Vinachem: Giá trị sản xuất công nghiệp năm 2017 tăng 8,8%

09:01' AM - Thứ ba, 26/12/2017

Năm 2017 là một năm đặc biệt khó khăn với Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Tuy nhiên bằng những nỗ lực không mệt mỏi Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã hoàn thành cơ bản các mục tiêu kế hoạch năm 2017. Giá trị sản xuất công nghiệp ước tăng 8,8%; Doanh thu ước tăng 5,5% so với năm 2016; Lợi nhuận cộng hợp ước đạt 50,1 tỷ đồng. Đây là một kết quả rất tích cực trong bối cảnh bộn bề khó khăn khi bước vào năm 2017 với hành trang là kết quả sản xuất kinh doanh không mấy khả quan của năm 2016 với nhiều chỉ tiêu cơ bản không đạt kế hoạch đề ra.

Năm 2016, mặc dù các nhóm ngành hàng như Phân bón NPK, Phân lân chế biến, Hóa chất cơ bản, Cao su, Chất tẩy rửa, Pin ắc quy, Khí công nghiệp... vẫn giữ được sản xuất ổn định và đạt tăng trưởng khá về giá trị sản xuất công nghiệp, doanh thu. Nhưng ngành sản xuất phân Đạm và phân DAP lại gặp rất nhiều khó khăn do giá bán urê và DAP trên thế giới và trong nước giảm quá mạnh dẫn tới các đơn vị này phải giảm sản xuất thậm chí dừng máy và phát sinh lỗ. Do chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu giá trị và doanh thu của Tập đoàn nên sự sụt giảm của của 4 đơn vị sản xuất phân đạm ure, phân DAP dẫn tới kết quả chung về giá trị sản xuất công nghiệp, doanh thu và đặc biệt chỉ tiêu hiệu quả của toàn Tập đoàn trong năm 2016 giảm so với cùng kỳ năm 2015.

Nhận thức sâu sắc những thách thức đang phải đối mặt, ngay từ những ngày đầu năm 2017, Đảng ủy, Hội đồng thành viên và Ban Tổng Giám đốc Tập đoàn đã quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị tích cực, chủ động nắm bắt cơ hội và tích cực thực hiện các giải pháp, phát huy nội lực để chặn đà suy giảm của sản xuất kinh doanh, khôi phục lại tăng trưởng, đảm bảo sản xuất kinh doanh có lãi.

Đảng ủy Tập đoàn đã ban hành Nghị quyết số 33-NQ/BTV nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với các đơn vị sản xuất kinh doanh phân đạm urê và DAP. Mục tiêu của Nghị quyết này tập trung vào việc tìm các giải pháp khắc phục, tháo gỡ khó khăn; tính toán để có phương án sản xuất kinh doanh tối ưu, cân đối sản xuất phù hợp với tiêu thụ để từng bước giảm lỗ và tiến tới hết lỗ; tăng cường công tác quản trị, quản lý, giảm các chi phí để hạ giá thành sản phẩm, đảm bảo an toàn môi trường.

Trong suốt cả năm 2017, Hội đồng thành viên Tập đoàn, Tổng Giám đốc Tập đoàn đã có rất nhiều buổi làm việc trực tiếp tại các đơn vi, đặc biệt là tại 4 đơn vi sản xuất kinh doanh phân đạm urê và DAP quyết liệt chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn thúc đẩy sản xuất.

Với sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo các cấp, các đơn vị trong Tập đoàn, sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể người lao động cùng với diễn biến ổn định hơn của thị trường phân bón năm 2017 đã giúp cho các công ty sản xuất kinh doanh phân đạm urê và DAP từng bước đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Tình hình sản xuất kinh doanh tại các đơn vị này đã có nhiều chuyển biến tích cực. Cả 4 đơn vị này đều duy trì được sản xuất, doanh thu và giá trị sản xuất công nghiệp đều tăng so với cùng kỳ năm 2016. Kết thúc năm 2017, DAP- Vinachem đã có lãi 5,2 tỷ đồng, DAP – Lào Cai, Đạm Hà Bắc, Đạm Ninh Bình đều có bước cải thiện trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và từng bước giảm lỗ. Các đơn vị sản xuất kinh doanh các sản phẩm phân bón NPK, Supe phốt phát, pin, ắc quy, chất tẩy rửa, hóa chất cơ bản, khí công nghiệp… vẫn giữ được sản xuất ổn định, có hiệu quả, đóng góp tích cực vào việc hoàn thành cơ bản các mục tiêu kế hoạch năm 2017 mà Tập đoàn đã đặt ra từ đầu năm. Giá trị sản xuất công nghiệp ước tính tăng 8,8% so với năm 2016; Doanh thu ước tăng 5,5% so với năm 2016; Lợi nhuận cộng hợp ước đạt 50,1 tỷ đồng.

Với sự vào cuộc quyết liệt của toàn thể cán bộ công nhân viên trong Tập đoàn, sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, các bộ, ngành và sự ủng hộ của người tiêu dùng, Tập đoàn đã và đang nỗ lực hết sức nhằm giữ vững mục tiêu tiếp tục xây dựng Tập đoàn Hóa chất Việt Nam trở thành Tập đoàn đi đầu trong sản xuất, kinh doanh hóa chất cơ bản và sản phẩm hóa chất phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,