Vinachem: kiểm tra công tác AT – VSLĐ – PCCN và BVMT tại Công ty Cổ phần Ắc quy Tia Sáng

09:47' AM - Thứ ba, 31/08/2010

Thực hiện công văn số 632/HCVN-KT ký ngày 30/07/2010 của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam về việc kiểm tra công tác AT – VSLĐ – PCCN và BVMT năm 2010, ngày 19/08/2010 Đoàn kiểm tra AT – VSLĐ – PCCN và BVMT của Tập đoàn do Ông Chử Văn Nguyên – Ủy viên thường trực Hội đồng BHLĐ Tập đoàn làm Trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra tại Công ty Cổ phần Ắc quy Tia Sáng (Hải Phòng).

Qua kiểm tra thực tế tại một số khu vực sản xuất, Đoàn kiểm tra cho biết, Công ty đã quan tâm triển khai thực hiện đầy đủ các quy định của Nhà nước về AT – VSLĐ – PCCN và BVMT. Công ty đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao kiến thức hiểu biết pháp luật về AT – VSLĐ – PCCN và BVMT cho người lao động, thực hiện đúng các quy định về huấn luyện AT – VSLĐ – PCCN và BVMT. Trong năm 2010, Công ty đã tổ chức huấn luyện mới cho 167 lao động và huấn luyện lại cho 41 lao động cũ. Bên cạnh đó, Công ty cũng thành lập đội phòng cháy chữa cháy bán chuyên trách với số lượng 30 người và có mạng lưới an toàn vệ sinh viên với 18 người.

Theo Đoàn kiểm tra, từ đầu năm đến nay, Công ty cũng đã thực hiện đúng các quy định về quan trắc môi trường, thực hiện đo các yếu tố môi trường lao động theo đúng quy định và đều đạt tiêu chuẩn cho phép. Bên cạnh đó, Công ty cũng đang triển khai xây dựng, hoàn thiện Hệ thống quản lý môi trường theo ISO 14001 và dự kiến đưa vào áp dụng trong tháng 9/2010.

Đoàn kiểm tra đánh giá, hầu hết các máy móc thiết bị của Công ty đều được kiểm định đình kỳ, sửa chữa đảm bảo điều kiện vận hành; người lao động được trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ cá nhân và thực hiện nghiêm túc công tác AT – VSLĐ – PCCN và BVMT theo quy định; công tác vệ sinh công nghiệp, an toàn vệ sinh thực phẩm được thực hiện tốt. Đặc biệt, tính đến ngày 19/08, Công ty đã không để xảy ra vụ tai nạn lao động và cháy nổ nào.

Sau khi nhận xét, đánh giá, đoàn kiểm tra kiến nghị: Công ty tiếp tục thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở cán bộ và công nhân thực hiện tốt công tác AT – VSLĐ – PCCN và BVMT; cần quan tâm đến khám sức khỏe 2 lần/ năm đối với người lao động làm các nghề nặng nhọc, độc hại và đối với những người có sức khỏe loại 4, loại 5; bố trí công việc phù hợp với những người có sức khỏe loại 4, loại 5 và đặc biệt chú ý đến những người bệnh tim mạch và huyết áp cao.

P.V

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,