Ấn Độ dự kiến áp thuế CBPG lốp xe tải và xe khách nhập khẩu từ Trung Quốc

08:48' AM - Thứ sáu, 13/10/2017

Cơ quan chống bán phá giá của Ấn Độ có thể sẽ áp thuế chống bán phá giá khoảng 450 USD/tấn đối với các sản phẩm Lốp xe nhập khẩu từ Trung Quốc có đường kính từ 16 inch trở lên, chủ yếu dùng cho xe tải và xe khách.

Theo thông báo ngày 01/8 vừa qua, Tổng vụ Chống bán phá giá và chống trợ cấp Ấn Độ (DGAD) cho rằng, đã có sự tăng trưởng đột biến đối với các sản phẩm Lốp xe nhập khẩu từ Trung Quốc và gây thiệt hại đang kể với ngành sản xuất trong nước.

DGAD khởi xướng vụ việc sau khi xem xét đơn kiện của các nhà sản xuất trong nước gồm Apollo Tyres, J.K Tyre và Ceat Ltd. nộp thông qua Hiệp hội các nhà sản xuất Săm lốp ô tô xe máy (ATMA).

Theo kết quả điều tra, Lốp xe nhập khẩu từ Trung Quốc đã tăng đáng kể trong các năm gần đây, đạt trên 30 nghìn tấn trong năm 2015 so với chỉ hơn 4 nghìn tấn trong năm 2012. Trong khi đó, lượng nhập khẩu từ các nước nhập khẩu từ các nước khác giảm từ 21 nghìn tấn năm 2012 xuống còn 14 nghìn tấn năm 2015.

DGAD khuyến nghị mức thuế từ 277,53 USD/ tấn đến 452,33 USD/ tấn tùy theo chủng loại và công ty.

Nguồn: Vinanet

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,