Tăng cường kiểm soát muối nhập khẩu

Báo Công thương
12:00' AM - Thứ hai, 01/01/1900
Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài chính chủ trì, nghiên cứu việc áp dụng các quy chuẩn, tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn vệ sinh đối với muối nhập khẩu
Thủ tướng cũng giao cho các cơ quan nói trên kiểm soát gian lận muối nhập khẩu; trình cấp có thẩm quyền xem xét việc điều chỉnh thuế nhập khẩu muối ngoài hạn ngạch thuế quan theo quy định.

Trước đó, liên bộ NNPTNT, Tài chính, Công Thương đã công bố lượng hạn ngạch thuế quan muối năm 2010 là 260.000 tấn. Ðến nay, Bộ Công thương đã cấp hạn ngạch nhập khẩu 146.000 tấn cho các doanh nghiệp.
Theo các chuyên gia, việc áp dụng các quy chuẩn với muối nhập khẩu kèm với việc thắt chặt việc kiểm tra, quản lý, cấp hạn ngạch nhập muối cho các doanh nghiệp là nhằm kiếm soát lượng muối nhập khẩu vào Việt Nam. Các chuyên gia cũng cho biết thêm nếu nhập khẩu muối nhiều trong khi trong nước không thiếu muối sẽ dẫn đến dư thừa, phá vỡ cung cầu, làm giá muối trong nước sụt giảm, đe doạ giết chết ngành muối trong nước.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,