Phân bón Bình Điền: Thành công từ sự đồng hành và chia sẻ với nhà nông

11:45' AM - Thứ ba, 03/04/2018

Gần 45 năm qua, biểu tượng "đầu trâu" của Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền đã là hình ảnh vô cùng thân thuộc với bà con nông dân trên khắp các miền quê Việt Nam.

Trong triết lý kinh doanh của Bình Điền, "làm bạn với nhà nông", "đồng hành và chia sẻ" là kim chỉ nam cho mọi chiến lược sản xuất, kinh doanh, là quan điểm nhất quán của các thế hệ lãnh đạo, là phương châm và nguyên tắc hoạt động của tập thể cán bộ, công nhân viên thuộc hệ thống Bình Điền trên toàn quốc.

Sự lớn mạnh của Bình Điền hôm nay với thương hiệu "đầu trâu" có mặt ở nhiều quốc gia trong khu vực và trên toàn lãnh thổ Việt Nam là minh chứng cho triết lý và sự kiên định theo đuổi mục tiêu hướng tới sự thịnh vượng của nhà nông và cộng đồng nông thôn.

Gắn bó với người nông dân, cùng trải những cung bậc cảm xúc thăng trầm khi mùa màng bội thu hay khi rủi ro, thất bát. Thấu hiểu được sự khó khăn về điều kiện tài chính cũng như cơ hội tiếp cận cập nhật kiến thức khoa học kỹ thuật, song song với hoạt động phát triển sản xuất kinh doanh, Bình Điền đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ bà con nông dân trong cả cuộc sống và lao động sản xuất.

Hàng năm, Bình Điền xuất bản các loại sách kỹ thuật nông nghiệp, các loại sổ tay hướng dẫn sử dụng phân bón và cả "Bản tin Bình Điền" phát miễn phí cho bà con nông dân... Các chương trình hội thảo, hội nghị đầu bờ phổ biến tiến bộ khoa học kỹ thuật đến nông dân, triển khai các điểm trình diễn, khảo nghiệm phân bón... cũng đã được Bình Điền thường xuyên tổ chức. Trong đó, 2 chương trình mang lại hiệu ứng tốt, được bà con nông dân đặc biệt quan tâm đó là "Đồng hành và chia sẻ" và "Canh tác lúa thông minh".

"Đồng hành và chia sẻ" là chương trình Khoa giáo bàn về dinh dưỡng cây trồng, do VTV Cần Thơ phối hợp với Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tổ chức. Lãnh đạo công ty Bình Điền cho biết, qua 5 năm phát sóng với 130 kỳ ra mắt, 6.100 câu hỏi và giải đáp trên sóng 2.400 câu, còn lại thì các nhà khoa học trả lời bà con qua thư, điện thoại.

Tiếp nối sự thành công và tiếp tục nhận được sự quan tâm đề xuất của nhiều hộ nông dân về chương trình "Đồng hành và chia sẻ", Bình Điền tiếp tục thực hiện chương trình "Canh tác thông minh".

Chương trình này có mục đích giúp người nông dân nắm bắt kịp thời thông tin, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu bằng các hình thức canh tác mới, thông minh mang lại hiệu quả cao trong nông nghiệp. Bên cạnh đó, chương trình được đánh giá là đáp ứng nhu cầu canh tác của nông dân, mang lại sản lượng nông nghiệp đạt hiệu quả cao về năng suất và vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm xanh, sạch.

Ông Ngô Văn Đông - Tổng giám đốc Bình Điền, cho biết, lúc đầu công ty chỉ chủ trương phối hợp với đài làm chương trình chuyển giao kỹ thuật về dinh dưỡng cây trồng, nhưng khi được bà con yêu mến đón nhận thì chương trình được mở rộng thêm ra các mục, như thông tin khoa học kỹ thuật nông nghiệp, nhà nông thư giãn, thi sáng tác văn nghệ về nông nghiệp, nông dân, nông thôn…

Bên cạnh những chương trình "hỗ trợ kỹ thuật", "khuyến nông", Bình Điền còn thực hiện và duy trì nhiều năm các hoạt động thiết thực hỗ trợ cộng đồng, tiêu biểu như: "Tiếp sức đến trường", "Mái ấm Bình Điền", "Nâng cánh ước mơ",…

Nguồn: Vneconomy.vn

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,