Vinachem: Doanh thu 8 tháng đầu năm 2021 tăng 29,1%, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 29% so với cùng kỳ năm 2020

10:01' AM - Thứ hai, 13/09/2021

Tám tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 nhất là đợt bùng phát dịch lần thứ 4 diễn ra đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp trên hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước; nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, đặc biệt là Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước đã tập trung tháo gỡ cho một số đơn vị khó khăn; với tinh thần chủ động triển khai Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ và Nghị quyết nhiệm vụ công tác năm 2021 của Đảng ủy Tập đoàn, bằng sự nỗ lực, cố gắng của Lãnh đạo Tập đoàn, Lãnh đạo các đơn vị thành viên và của tập thể người lao động, toàn Tập đoàn đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã cơ bản đảm bảo các cân đối lớn về hàng hóa cho nhu cầu của nền kinh tế, thực hiện tốt vai trò của Tập đoàn trong việc bình ổn giá phân bón phục vụ nông nghiệp; đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động; các đơn vị sản xuất kinh doanh phân bón tiếp tục có nhiều khởi sắc. Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh cộng hợp toàn Tập đoàn có chuyển biến tích cực so với cùng kỳ năm 2020; hầu hết nhóm ngành hàng tăng ở tất cả các chỉ tiêu cơ bản; nhiều doanh nghiệp đạt hiệu quả tăng cao so với cùng kỳ; đặc biệt các chỉ tiêu của nhóm ngành phân bón tăng cao so với cùng kỳ năm 2020: giá trị sản xuất công nghiệp tăng 48,9%, doanh thu tăng 54,4% ; trong tháng 8 các đơn vị thuộc án 1468 (03 đơn vị) lãi hơn 28 tỷ đồng.

Sản xuất DAP tại Công ty CP DAP số 2- Vinachem

Tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị thuộc Tập đoàn trong tháng 8 và tám tháng đầu năm 2021 nhìn chung được duy trì tương đối ổn định song song với việc đẩy mạnh đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hầu hết các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh có mức tăng cao so với cùng kỳ năm 2020. Cụ thể:

Giá trị sản xuất công nghiệp (theo thực tế) trong tháng 8 đạt 3.615,789 tỷ đồng bằng 119,3% so với cùng kỳ; Tám tháng đầu năm đạt 31.668,149 tỷ đồng bằng 129% so với cùng kỳ năm 2020.

Tổng doanh thu trong tháng 8 ước đạt 3.628,246 tỷ đồng bằng 122,9% so với cùng kỳ; 08 tháng đầu năm đạt 33.514,170 tỷ đồng bằng 129,1% so với cùng kỳ năm 2020.

Nhóm ngành phân bón doanh thu tăng 54,4% so với cùng kỳ; apatit tăng 23,2% so với cùng kỳ; nhóm cao su đạt mức tăng 10,3% so với cùng kỳ; nhóm Hoá chất – Khí công nghiệp tăng 6,5% so với cùng kỳ 2020.

Lợi nhuận cộng hợp toàn Tập đoàn tháng 8 ước lãi 87,5 tỷ đồng; Tám tháng đầu năm 2021 ước lãi 287,658 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế của hầu hết các nhóm ngành đều có mức tăng trưởng khá; 03 đơn vị thuộc đề án 1468 lợi nhuận 28,1 tỷ đồng; Các đơn vị không thuộc đề án 1468 lợi nhuận tháng 8 đạt 59,5 tỷ đồng, 08 tháng đầu năm đạt 1.250,727 tỷ đồng, tăng 27,9% so với cùng kỳ 2020 và bằng 79,8% so với kế hoạch năm 2021.

Sản xuất phân đạm Urê tại Công ty TNHH1TV Đạm Ninh Bình

Trong 08 tháng đầu năm Vinachem đã sản xuất và cung ứng ra thị trường hơn 2,5 triệu tấn phân bón và hoá chất bảo vệ thực vật, gần 2,5 triệu sản phẩm săm lốp ôtô, xe máy các loại…, hơn 15 triệu M3 Ôxy đáp ứng nhu cầu thị trường và đảm bảo các cân đối lớn về hàng hoá trong nước.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Tập đoàn:

Trong thời gian qua tất cả các đơn vị tại Tập đoàn đều đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngay từ cuối tháng 4, khi dịch bệnh bùng phát trở lại, Đảng ủy Vinachem đã chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc, Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đảng ủy, Hội đồng Thành viên đã giao Tổng Giám đốc Tập đoàn chỉ đạo các Công ty TNHH một thành viên, Người đại diện phần vốn của Tập đoàn tại các Công ty cổ phần, Công ty liên kết, các đơn vị trực thuộc Tập đoàn tiếp tục phổ biến, quán triệt việc thực hiện công tác phòng chống dịch tại các đơn vị. Tập đoàn đã yêu cầu các đơn vị đặc biệt là các đơn vị phía Nam thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện tốt phương án “03 tại chỗ”, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động; vừa đảm bảo sản xuất cung ứng hàng hóa cho thị trường. Tại tất cả các đơn vị trực thuộc, Vinachem yêu cầu thành lập Ban chỉ đạo, có kịch bản phòng, chống dịch theo thực tế tình hình. Việc khai báo y tế được thực hiện nghiêm túc, bắt buộc đối với toàn thể CBCNV, người lao động của tất cả các cơ quan, đơn vị; đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt quy định về 5K của Bộ Y tế tại nơi làm việc. Tập đoàn cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn trong doanh nghiệp, mua sắm đủ các loại đồ dùng, dụng cụ phòng hộ cho người lao động. Các loại máy đo thân nhiệt, vật tư rửa tay sát khuẩn, khẩu trang… được dự trữ đầy đủ, đáp ứng yêu cầu cho 100% CBCNV đến làm việc.

Từ tháng 7 đến nay, trước tình hình dịch tiếp tục căng thẳng, các đơn vị thuộc Vinachem còn tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho tất cả những người thuộc diện nguy cơ cao. Bên cạnh đó, các đơn vị triển khai tiêm vaccine cho CBCNV, ưu tiên tiêm trước cho những người làm việc ở những vị trí nhạy cảm, phải tiếp xúc nhiều người. Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã có công văn hướng dẫn việc thực hiện hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện “3 tại chỗ” của doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT-TTg với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/ người.

Xét nghiệm Covid định kỳ 3 ngày 1 lần cho CBCNV tại Công ty DRC

Nhờ triển khai đồng bộ, nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch nên đến nay cơ bản các đơn vị thuộc Vinachem đều thuộc diện ở “vùng xanh”. Vì thế, mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp được duy trì, không bị đứt gãy.

Phát huy vai trò doanh nghiệp nòng cốt của ngành Hoá chất, Vinachem đã đảm bảo các cân đối lớn về hàng hóa cho nhu cầu của nền kinh tế, thực hiện tốt vai trò của Tập đoàn trong việc bình ổn giá phân bón phục vụ nông nghiệp; sản xuất và cung ứng nhiều laoij sản phẩm hàng hoá phục vụ phòng chống dịch bệnh; đảm bảo việc làm và thu nhập cho hơn 28.000 người lao động./.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,