Vinachem: Hội nghị giao ban quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2018

09:57' AM - Chủ nhật, 08/04/2018

Ngày 7/4/2018, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (VINACHEM) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I và triển khai nhiệm vụ công tác quý II/ 2018 với quyết tâm xây dựng, hoàn thiện và triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm hoàn thành các mục tiêu kế hoạch năm 2018 của Tập đoàn. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Ông Nguyễn Văn Thanh, Cục Trưởng Cục Hóa chất, Bộ Công Thương; các đồng chí trong Ban lãnh đạo Tập đoàn, trưởng, phó các Ban chức năng thuộc Tập đoàn, lãnh đạo các công ty, đơn vị thành viên của Tập đoàn. Đồng chí Nguyễn Gia Tường, Tổng Giám đốc Tập đoàn chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu đã được nghe Phó Tổng Giám đốc Bùi Thế Chuyên trình bày Báo cáo kết quả thực hiên công tác quý I, phương hướng, nhiệm vụ công tác quý II/ 2018. Theo đó Quý I năm 2018, được sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ, Ban, Ngành thực hiện các giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho Tập đoàn, với tinh thần chủ động triển khai Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ, bằng sự nỗ lực, cố gắng của Lãnh đạo Tập đoàn và các đơn vị thành viên, toàn Tập đoàn đã đạt được những kết quả tích cực trong việc triển khai nhiệm vụ công tác quý I năm 2018, giá trị sản xuất, doanh thu, sản phẩm sản xuất và tiêu thụ hầu hết đều tăng cao so với cùng kỳ năm 2017, đảm bảo các cân đối lớn về hàng hóa cho nhu cầu của nền kinh tế. Đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.

Công tác tái cấu trúc, đổi mới, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp đang được triển khai tích cực và đúng kế hoạch. Công tác môi trường, an toàn lao động cơ bản được đảm bảo. Công tác Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên được triển khai đồng bộ theo đúng Chương trình kế hoạch và hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số đơn vị sản xuất kinh doanh kém hiệu quả làm ảnh hưởng đến kết quả chung của toàn Tập đoàn.

Một số chỉ tiêu cơ bản đạt được trong Quý I năm2018 như sau:

1. Giá trị sản xuất công nghiệp tính theo giá thực tế ước đạt 10.462 tỷ đồng, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó: nhóm sản phẩm phân bón và thuốc bảo vệ thực vật ước đạt 5.569 tỷ đồng, tăng 12,7%; Apatit ước đạt 785 tỷ đồng, tăng 15,4%; cao su ước đạt 1.926 tỷ đồng, tăng 2,7%; điện hoá (pin, ắc quy) ước đạt 730 tỷ đồng, tăng 4,5%; chất giặt rửa ước đạt 786 tỷ đồng, tăng 4,0%; hoá chất cơ bản, khí công nghiệp ước đạt 606 tỷ đồng, tăng 9,5%.

2. Doanh thu ước đạt 11.026 tỷ đồng, tăng 8,3% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó: nhóm sản phẩm phân bón và thuốc bảo vệ thực vật ước đạt 5.971 tỷ đồng, tăng 11,8%; sản phẩm apatit ước đạt 850 tỷ đồng, tăng 10,1%; cao su ước đạt 1.871 tỷ đồng, giảm 1,6%; điện hoá (pin, ắc quy) ước đạt 858 tỷ đồng, tăng 4,6%; chất giặt rửa ước đạt 841 tỷ đồng, tăng 10,8%; hoá chất cơ bản, khí công nghiệp đạt 599 tỷ đồng, tăng 7,2%; các sản phẩm khác tăng 28,4%.

3. Lợi nhuận cộng hợp toàn Tập đoàn ước đạt 54 tỷ đồng. Trong đó: ước lợi nhuận của các đơn vị sản xuất kinh doanh lãi là 441 tỷ, bằng 80%; ước lỗ là 387 tỷ, bằng 53% so với cùng kỳ năm 2017.

4. Nộp NSNN ước đạt 355 tỷ đồng.

5. Về sản lượng sản phẩm: Quý I năm 2018 Tập đoàn đã sản xuất và cung ứng cho thị trường nghìn tấn phân bón các loại; nghìn chiếc lốp ô tô; hơn triệu chiếc săm lốp xe máy; .... nghìn tấn chất giặt rửa và nhiều sản phẩm hoá chất phục vụ cho nhu cầu sản xuất và đời sống xã hội.

Cũng theo Báo cáo, mục tiêu sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng quý II/2018 như sau: Giá trị sản xuất công nghiệp tính theo giá thực tế đạt 12.211 tỷ đồng, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm 2017; lũy kế 6 tháng đạt 22.674 tỷ đồng, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm 2017; Doanh thu quý đạt 12.847 tỷ đồng, tăng 5%; lũy kế 6 tháng đạt 23.873 tỷ đồng, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm 2017; Lợi nhuận cộng hợp đạt 165 tỷ đồng; trong đó lãi phát sinh là 607 tỷ đồng, lỗ phát sinh là 402 tỷ đồng; tổng giá trị đầu tư phấn đấu đạt 400 tỷ đồng; Đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn đã phát biểu ý kiến chỉ đạo về kết quả thực hiện các mặt công tác quý I và các nhiệm vụ, giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch sáu tháng đầu năm 2018 của Tập đoàn. Đồng chí cho rằng bên cạnh những kết quả tích cực về sản xuất kinh doanh như duy trì được sản xuất, đảm bảo được việc làm, thu nhập cho người lao động…. trong điều kiện khó khăn hiện nay tại Tập đoàn và tại các đơn vị thành viên thì cũng còn nhiều tồn tại cần được khắc phục như: một số đơn vị bị lỗ, nhiều dự án chậm tiến độ, liên kết giữa các đơn vị, các nhóm ngành hang còn chưa tốt vv. Đồng chí Chủ Tịch HĐTV yêu cầu các đơn vị cần tập trung thực hiện tốt, đồng bộ các định hướng, nhiệm vụ, kế hoạch và giải pháp đã nêu trong báo cáo, trong đó, cần đặc biệt tập trung đẩy mạnh sản xuất – kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm đặc biệt là các đơn vị sản xuất sản phẩm phân bón; xây dựng bộ máy vững mạnh, đoàn kết; có biện pháp để nâng cao thu nhập cho người lao động để giữ chân người lao động; đẩy mạnh công tác đầu tư tại các dự án, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ kế hoạch, nhanh chóng phát huy hiệu quả đầu tư; triệt để tiết kiệm chi phí; phấn đấu đạt kết quả cao nhất về các mặt công tác...

Hội nghị cũng được nghe một số ý kiến tham luận của các đại biểu về kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, các khó khăn, tồn tại và các kiến nghị trong việc thực hiện các nhiệm vụ công tác quý II/2018 đã nêu trong Báo cáo cũng như đẩy mạnh việc thực hiện công tác tái cơ cấu tại các đơn vị…

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Tổng Giám đốc Nguyễn Gia Tường đã biểu dương nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc vượt qua khó khăn nhằm hoàn thành tốt nhất kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị, duy trì việc làm và đảm bảo đời sống cho CBCNV qua đó góp phần cùng Tập đoàn thực hiện tốt các nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh của Tập đoàn trong bối cảnh nhiều khó khăn hiện nay. Tuy nhiên, nhiệm vụ của Quý II và của cả năm 2018 là rất nặng nề, để hoàn thành các nhiệm vụ đó đòi hỏi những nỗ lực vượt bậc. Đồng chí Tổng giám đốc yêu cầu các đơn vị cần thực hiện nghiêm túc đầy đủ nội dung, nhiệm vụ, ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch HĐTV, Lãnh đạo Bộ công thương và chương trình hành động của Tập đoàn như đã nêu trong Báo cáo; tập trung tổ chức tốt đại hội cổ đông, hội nghị người lao động; linh hoạt trong sản xuất kinh doanh, điều tiết sản xuất; nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, đẩy mạnh áp dụng tiến bộ KHCN vào sản xuất, tiết giảm chi phí; tăng cường tiêu thụ sản phẩm nội bộ đạt mục tiêu kế hoạch đã đặt ra; triển khai đúng tiến độ các dự án trọng điểm; thực hiện nghiêm túc các quy chế, quy định … nhằm thực hiện hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đã đặt ra.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,