Nghiên cứu công nghệ sản xuất glucose từ tinh bột sắn Việt Nam

01:42' PM - Thứ năm, 18/11/2010

Cấp đề tài: Tổng Công ty

Cơ quan thực hiện: Viện Hóa học Công nghiệp

Chủ nhiệm đề tài: Hoàng Danh Dự

Mã tài liệu: TCT 3.2007

Nội dung tóm tắt:

1. Đã chọn được chủng nấm mốc A.niger TH3-K19 (Nhật) sinh enzym glucoamylase, Eđh có hoạt độ cao(201,25U/ml), hàm lượng ổn định.

2. Chọn được nguồn tinh bột sắn tại nhà máy sản xuất tinh bột sắn Dương Liễu- Hà

Tây, có hàm lượng tinh bột >97%; phù hợp tiêu chuẩn thực phẩm Việt Nam.

3. Đã đưa ra được quy trình công nghệ sản xuất siro glucose với các điều kiện ổn định, có tính khả thi: nồng độ tinh bột 30%; tỷ lệ Termamyl 120L:0,1%(theo tinh bột sắn); thời gian dịch hóa: 45 phút; đạt DE=14,98. Thời gian đường hóa = 5giờ; tỷ lệ Eđh= 30ml/kg (theo tinh bột sắn); chỉ số DE đạt ≈ 42.

4. Đã sử dụng phương pháp tách dung dịch đường glucose bằng ly tâm, tốc độ khoảng 8.000 vòng/phút, tinh chế bằng than hoạt tính với hàm lượng 30g/l; Sản phẩm siro glucose đạt DE ≈ 42, nồng độ chất khô 80,92%. Hiệu quả kinh dự toán : 6.170 đồng/lít siro glucose, với chi phí chấp nhận được.

5. Chất lượng sản phẩm siro glucose đạt tiêu chuẩn thực phẩm Việt Nam.

6. Đưa ra được phác thảo dây chuyền sản xuất glucose ở quy mô pilot.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,