Nhiên liệu sinh học - Công nghệ sản xuất, tiềm năng phát triển tại Việt Nam

09/06/2010 04:05' PM
Nhiên liệu sinh học (NLSH) là loại nhiên liệu được sản xuất từ các chất có nguồn gốc động, thực vật (sinh học), ví dụ sản xuất từ chất béo của động, thực vật (mỡ động vật, dầu dừa,...), ngũ cốc (lúa mỳ, ngô, đậu tương...), chất thải trong nông nghiệp (rơm rạ, phân,...), phế thải công nghiệp (mùn cưa, gỗ thải...),...

Thuốc tuyển trong công nghệ tuyển nổi làm giàu quặng

09/06/2010 03:52' PM
Trong số các phương pháp làm giàu quặng hiện nay, thì tuyển nổi (flotation) là một trong những phương pháp được lựa chọn, đặc biệt khi cần tách chọn lọc các loại quặng khoáng dạng rắn.

Phân bón Kali

09/06/2010 03:26' PM
Vừa qua Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam đã cho thành lập Công ty Cổ phần Vilachemsalt nhằm hợp tác sản xuất phân kali tại CHDCND Lào. Để góp phần thực hiện chủ trương của Tổng Công ty chúng tôi giới thiệu chuyên đề phân bón kali, gồm những tổng quan chính về tình hình phát triển sản xuất phân kali trên thế giới, các công nghệ chủ yếu đã được áp dụng tình hình thị trường và giá cả... Đồng thời điểm qua về nhu cầu và tình hình nhập khẩu phân kali ở nước ta cùng với một số ý kiến đề xuất về vấn đề này.

Sản phẩm Cao su - Hiện trạng và triển vọng phát triển

04/06/2010 03:54' PM
Công nghiệp cao su có hai phần chủ yếu: nguyên liệu và sản phẩm. Ở nước ta, sản phẩm cao su thuộc về Công nghiệp hóa chất. Phần đóng góp của công nghiệp cao su vào sự phát triển kinh tế cũng như xã hội hiện nay khá lớn.
Chuyên đề này sẽ trình bày:
Sơ lược tình hình phát triển công nghiệp cao su thế giới; Tình hình công nghệ sản xuất sản phẩm cao su ở Việt Nam và Hướng phát triển và tiềm năng công nghiệp cao su Việt Nam

Phân bón tan – nhả chậm

04/06/2010 10:36' AM
Theo đánh giá của các nhà khoa học nông nghiệp hệ số sử dụng phân bón bởi cây trồng là rất thấp, mức độ sử dụng phân bón của cây trồng thường chỉ đạt 40 - 50% đối với phân đạm, 40 - 60% với phân kali, còn lân chỉ dưới 30%. Trong chuyên đề này, chúng tôi giới thiệu những nguyên nhân gây tổn thất chất dinh dưỡng khi bón vào đất và các giải pháp nhằm nâng cao hệ số sử dụng các loại phân bón này.

Zeolit - Rây phân tử và những khả năng ứng dụng thực tế đa dạng

18/06/2009 12:00' AM
Chuyên đề này giới thiệu một cách khái quát tình hình phát triển của lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất zeolit, khả năng ứng dụng của zeolit, cũng như triển vọng tiếp cận phát triển khoa học công nghệ về zeolit để đáp ứng nhu cầu thị trường.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,