Điều trị ung thư bằng ống nano cacbon

23/02/2011 09:17' AM
Trong một nỗ lực hợp tác nghiên cứu, các nhà khoa học tại Đại học Y Wake Forest, Đại học Rice và Đại học Virgina (Mỹ) vừa khám phá ra một phương pháp tiêu diệt hiệu quả khối u ở 80% số chuột thí nghiệm bằng cách tiêm các ống nano nhân tạo vào khối u rồi gia nhiệt nhanh bằng tia laze trong khoảng 30 giây. Phương pháp này hứa hẹn mang lại triển vọng điều trị ung thư cho con người.

Soi sáng tế bào ung thư bằng tác nhân huỳnh quang

23/02/2011 09:17' AM
Hiện nay, nhu cầu cải tiến các phương pháp chẩn đoán ung thư đại tràng, thực quản và da là rất lớn. Tuy phương pháp soi đại tràng thông thường cho phép phát hiện dễ dàng các polip ung thư trong đại tràng, nhưng việc phát hiện các thương tổn ung thư nằm dẹt trong đại tràng và các thương tổn ở thực quản giai đoạn tiền ung thư lại rất khó

Lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi đang làm tăng tình trạng kháng thuốc

23/02/2011 09:16' AM
Do vi khuẩn đang phát triển khả năng kháng thuốc kháng sinh, các nhà khoa học lo ngại sự xuất hiện của các siêu vi khuẩn có thể kháng lại các loại thuốc hiện có. Hiện nay, các gen kháng thuốc đã lan rộng trong các vi khuẩn, một phần do việc lạm dụng thuốc kháng sinh ở người và gia súc.

Thiết bị cảm biến CO2 kiểu mới

23/02/2011 09:15' AM
Để bảo vệ thợ mỏ và nắm bắt sớm các dấu hiệu phun trào núi lửa, người ta cần phải xác định nhanh nồng độ khí cacbon đioxit (CO2). Nhưng cho đến nay vẫn chưa có thiết bị cảm biến CO2 đơn giản và rẻ tiền.

Tấm thu năng lượng mặt trời tự làm sạch

23/02/2011 09:14' AM
Các nhà khoa học tại Đại học Boston (Mỹ) đã phát triển một công nghệ giúp các tấm thu năng lượng Mặt Trời có thể tự làm sạch bụi bẩn để duy trì hoạt động có hiệu quả trong thời gian dài. Đây cũng chính là công nghệ mà ban đầu đã được sử dụng cho các tấm thu năng lượng Mặt Trời trên tàu vũ trụ. Các tấm thu này được phủ một lớp màn trong suốt đã tẩm các điện cực oxit thiếc inđi trong suốt.

Tác động của các hạt nano TiO2 đối với môi trường

23/02/2011 09:13' AM
Các sản phẩm được bọc phủ các hạt nano titan điôxit (nTiO2) thường có độ trắng bóng thuần khiết. Do đó, từ những năm 1990 các nhà sản xuất đã bổ sung hóa chất này vào nhiều loại sản phẩm tiêu dùng, ví dụ mỹ phẩm, sơn và cả thực phẩm.

Tăng tối đa hiệu quả thu hồi nhiệt ở nhà máy sản xuất Axit sunphuric

23/02/2011 09:13' AM
Các nhà máy axit sunphuric có thể được coi như những kho năng lượng. Tất cả các phản ứng trong sản xuất H2SO4 đều là những phản ứng tỏa nhiệt. Nhìn chung, phần lớn nhiệt sinh ra trong giai đoạn oxy hóa khí SO2 thành SO3 được thu hồi ở dạng hơi cao áp. Nhưng nhiệt phản ứng sinh ra trong giai đoạn pha lỏng, khi tạo thành axit sunphuric, thường bị mất đi và thải vào nước làm mát. Đây là nhiệt năng có hàm lượng năng lượng thấp, vì vậy từ trước đến nay thường không được thu hồi một cách có hiệu quả kinh tế.
27
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,