Vấn đề sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong ngành hóa chất

03/02/2012 12:48' PM
Liên quan đến những vấn đề tiết kiệm và sử dụng năng lượng hiệu quả có vai trò của công nghệ, thiết bị và con người (ý thức sử dụng tiết kiệm năng lượng). Tuy nhiên ở những nước phát triển, người ta thường nói nhiều hơn tới sử dụng năng lượng hiệu quả. Điều này có thể do ý thức tiết kiệm năng lượng đã trở thành thói quen của đại bộ phận dân cư ở những nước này.

Phụ gia trong chế biến cao su

03/02/2012 12:44' PM
Cao su sống, ở dạng lỏng hoặc dạng khô (mủ cao su, cao su thiên nhiên tiêu chuẩn, cao su xông khói, cao su tổng hợp các loại...), rất ít được sử dụng một mình do có độ bền cơ học thấp, chưa có đàn tính, không chịu được môi trường và không đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật. Phần lớn cao su ở dạng này chỉ ứng dụng trong sản xuất keo dán, băng cách điện, băng dán y tế...

An ninh năng lượng và biến đổi khí hậu - Hướng đến nền công nghiệp năng lượng và hóa chất ít phát thải carbon để phát triển bền vững

03/02/2012 12:36' PM
An ninh năng lượng, biến đổi khí hậu, môi trường và sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên đang là vấn đề thời sự trên toàn cầu. Số phận của hành tinh chúng ta trong tương lai hy vọng sẽ không bị định đoạt bởi những cuộc cạnh tranh giữa các nền kinh tế chính trị khác nhau, mà sẽ định đoạt phần lớn bởi những ý tưởng hành động để:

Cao su tổng hợp

26/11/2010 11:29' AM
Cao su tổng hợp là chất dẻo được con người chế tạo với chức năng là chất co giãn- tức là loại vật chất có đặc tính cơ học là chịu được sức ép thay đổi hình dạng hơn phần lớn các vật chất khác mà vẫn phục hồi hình dạng cũ. Cao su tổng hợp được dùng thay thế cao su tự nhiên trong rất nhiều ứng dụng, khi mà những đặc tính ưu việt của nó phát huy tác dụng.

Công nghệ sản xuất Alkylbenzen Sulfonat mạch thẳng (LAS) và α-Olefin Sulfonat (AOS)

26/11/2010 11:09' AM
LAS (Alkylbenzen Sulfonat mạch thẳng) và AOS (α–Olefin Sulfonat) là những muối của các axit sulfonic thu được sau quá trình sulfonat hóa các alkylbenzen mạch thẳng (LAB) và các alpha olefin (AO) tương ứng. Đây là những chất hoạt động bề mặt tổng hợp dạng ion âm (anion) thuộc nhóm sulfonat – nhóm quan trọng nhất trong số các chất hoạt động bề mặt tổng hợp. Các chất hoạt động bề mặt này được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong công nghệ các chất tẩy rửa.

Phân bón vi lượng và triển vọng phát triển ở nước ta

22/11/2010 02:16' PM

Nhiều năm qua, ngành hóa chất đã cung ứng lượng phân bón đa lượng và trung lượng đáng kể cho nông nghiệp. Vấn đề hiện nay là cần cung cấp đúng và đủ các loại phân vi lượng để thúc đẩy tăng năng suất và chất lượng nông sản. Điều đó mở ra triển vọng cho ngành hóa chất nhằm cung cấp đầy đủ các loại muối vi lượng trên cơ sở nguyên liệu sẵn có trong nước, thay cho hàng nhập khẩu không ổn định và chất lượng không kiểm soát được.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,