Đất hiếm – Tài nguyên, công nghệ và ứng dụng

03/02/2012 01:26' PM
Để giúp người đọc hiểu rõ về một số khái niệm và công nghệ hóa học xử lý chế biến đất hiếm chúng tôi xin giới thiệu tài liệu tổng quan này. Tài liệu sẽ đề cập đến các khái niệm về đất hiếm, nguyên tố đất hiếm, kim loại đất hiếm, công nghệ hóa học xử lý, chế biến chúng. Những thông tin liên quan đến sự tồn tại, phân bố và trữ lượng các nguyên tố này trong thiên nhiên cũng như tình hình sản xuất trên thế giới, thị trường giá cả của nguồn nguyên liệu và vật liệu đặc biệt này cũng được điểm qua một cách khái quát và cập nhật.

Chất dẻo sinh học - Công nghệ sản xuất và khả năng phát triển tại Việt Nam

03/02/2012 01:20' PM
Trong xu thế phát triển chung, vật liệu chất dẻo sinh học từ các vật liệu tái tạo, thân thiện với môi trường đã ra đời. Với sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ mới, vật liệu chất dẻo sinh học đã dần thu hẹp khoảng cách về tính năng cũng như về giá thành với các vật liệu chất dẻo làm từ dầu mỏ. Vì vậy, chúng đã tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường và có tiềm năng phát triển to lớn trong tương lai.

Xu thế phát triển bền vững đối với ngành Hóa chất

03/02/2012 01:15' PM
Ngành Hóa học nói chung và công nghiệp hóa chất nói riêng đã có một lịch sử phát triển lâu đời, đã đang và sẽ có những đóng góp rất quan trọng trong sự nghiệp của xã hội loài người, và điều này càng thấy rõ hơn trong giai đoạn hiện nay khi mà nền văn minh và xu thế phát triển của thế giới đang có những bước thay đổi kỳ diệu với những bước nhảy vọt về khoa học công nghệ thì vai trò của ngành hóa học là không thể thiếu được.

Phát triển sản xuất hóa dược từ nguồn dược liệu sinh vật biển Việt Nam

03/02/2012 01:09' PM
Một trong những nguồn lợi vô cùng to lớn đang được các nước chú trọng nghiên cứu, phát hiện, khai thác và sử dụng từ sinh vật biển là các hợp chất tự nhiên có hoạt tính sinh học cao. Các hợp chất đó không những có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là nguồn dược liệu tự nhiên vô cùng quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người.

Chuyên đề công nghệ tạo hạt phân bón

03/02/2012 12:59' PM
Xu hướng tiến bộ trong sản xuất và sử dụng phân bón là dùng phân bón dạng hạt để dễ cơ giới hóa khi bón rắc, giảm bụi và giảm độ tan trong nước, đỡ gây tổn thất phân bón.
Mỗi loại phân bón, thậm chí cùng một loại, cũng có nhiều phương pháp tạo hạt khác nhau. Để lựa chọn phương pháp tạo hạt hợp lý, phù hợp với tiến bộ kỹ thuật, giảm tiêu hao năng lượng...,

Hướng sử dụng hiệu quả quặng apatit loại III Lào Cai

03/02/2012 12:55' PM
Nước ta có nguồn quặng apatit khá phong phú nhưng lại gồm nhiều chủng loại. Loại quặng giàu (loại I) trữ lượng rất hạn chế. Loại quặng nghèo chiếm trữ lượng chủ yếu. Trong đó, quặng loại III, đang được làm giàu theo phương pháp tuyển nổi, trữ lượng cũng có giới hạn. Còn lại là quặng loại II và loại IV cùng chiếm tới trên 30% trữ lượng. Do vậy, vấn đề sử dụng có hiệu quả quặng apatit loại II là hết sức cần thiết.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,