Ngành Hóa chất với đề án "Đổi mới và hiện đại hóa công nghệ trong nghành Công nghiệp khai khoáng đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2025""

05/08/2013 04:29' PM
Đại hội Đảng lần thứ XI quyết định Chiến lược tiếp tục đẩy mạnh công nghiệphóa, hiện đại hóa và phát triển nhanh, bền vững; Phấn đấu đến năm 2020 nước tacơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Thực hiện Chiến lượcđó các bộ, ngành đã có những Quy hoạch phát triển riêng cho từng lĩnh vực theohướng hiện đại, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh, tạo nền tảng cho một nướccông nghiệp.

Công nghệ sản xuất axit Phôtphoric theo phương pháp ướt

05/08/2013 04:11' PM
Axit phôtphoric đượcsản xuất theo hai phương pháp là phương pháp nhiệt, đi từ phôtpho nguyên tố vàphương pháp ướt, nhờ chế biến quặng phôtphatbằng axit sunfuric. Sản phẩm của phương pháp ướt thường được gọi là axitphôtphoric trích ly.

Công nghệ và ứng dụng vật liệu nano

05/08/2013 03:54' PM
Ngàynay ta thường nghe đến thuật ngữ công nghệ nano, vật liệu nano, khoa học nano,hóa học nano, v.v... Tiếp đầu ngữ “nano” cónghĩa là một phần tỷ (10 -9). Nanomet là độ dài một phần tỷ met.
Khoa học nano làkhoa học nghiên cứu các hiện tượng, các đặc tính cũng như cách tạo ra các vật liệu cực nhỏ - có kích thước nano. Tại kích thước này, tính chất của vật liệu khác hẳn với tính chất củachúng ở kích thước lớn hơn.

Một số giải pháp và định hướng góp phần phát triển sản xuất phân bón ở nước ta

05/08/2013 03:39' PM

Nhữngnăm vừa qua, thực hiện Quy hoạch pháttriển ngành công nghiệp hoá chất Việt Nam đến năm 2010, có tính đến nărn 2020,nước ta đã có một cơ cấu công nghiệp hoá chất tương đối hoàn chỉnh, trong đóngành sản xuất phân bón giữ vị trí quan trọng.

Hiệnchúng ta đã có 3 nhà máy phân đạm urê công suất lớn với công nghệ mới nhập nướcngoài, 3 nhà máy sản xuất supephôtphat, 3 nhà máy phân lân nung chảy và nhiềucơ sở sản xuất phân NPK với công suất khoảng 4 triệu tấn/ năm.

Sản xuất và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật phục vụ phát triển Nông nghiệp bền vững

03/05/2012 10:52' AM
Sự phát triển của ngành nông nghiệp hiện đại luôn gắn liền với việc sử dụng các phương tiện hoá học và sinh học trong sản xuất, bảo quản và chế biến, trong đó có các hoá chất phòng trừ dịch hại. Theo thống kê của Tổ chức Lương thực Thế giới (FAO) hàng năm, thiệt hại mùa màng do sâu, bệnh gây ra trung bình mất khoảng 20 - 30% tổng sản lượng. Việc sử dụng các hoá chất bảo vệ thực vật (BVTV) đã trở thành một trong những phương tiện kinh tế nhất trong công tác phòng trừ dịch hại và bảo quản nông sản, đảm bảo an ninh lương thực. Vì vậy, ngành hóa chất BVTV trên thế giới cũng như ở Việt Nam ngày càng chiếm vị trí quan trọng và trở thành lĩnh vực không thể thiếu trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp hóa chất của mỗi quốc gia.

Những tiến bộ kỹ thuật trong Công nghiệp Phân bón trên thế giới

03/05/2012 10:43' AM
Trình độ KHCN thế giới đang tiến bộ nhanh chóng theo hướng công nghệ xanh, tiết kiệm nguyên liệu, giảm tiêu hao năng lượng và ít chất phát thải gây ô nhiễm môi trường. Ngay ở trong nước, những công nghệ nhập khẩu cũng bắt kịp trào lưu tiến bộ đó. Thiết bị tạo hạt urê của nhà máy đạm Cà Mau, dạng tầng sôi, đã thay thế cho tháp tạo hạt cao tới 100m như ở nhà máy đạm Phú Mỹ. Tuy nhiên, một số công nghệ nhập khẩu còn tỏ ra chưa phù hợp với nguyên liệu sẵn có của nước ta.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,