Thuốc trừ sâu chiết xuất từ nọc độc của nhện

27/01/2015 03:49' PM
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Newcastle và Đại học Durham (anh) đã tìm ra một loại thuốc trừ sâu mới, được làm từ nọc độc của nhện, có độc tính cao đối với nhiều loại sâu hại nhưng an toàn đối với các loài ong mật.

Mô phỏng giun cát sản xuất keo dán vết thương

27/01/2015 03:48' PM
Lấy cảm hứng từ những con giun cát, các nhà khoa học tại ĐHTH Utah (Mỹ) đã chế tạo một loại keo dính có thể được sử dụng để giúp các phẫu thuật dạ con trở nên an toàn hơn hoặc ngăn không cho các mạch máu cung cấp chất dinh dưỡng tới các khối u ung thư.

Pin năng lượng Mặt Trời bằng vật liệu perovskit dạng sợi

27/01/2015 03:47' PM
Pin năng lượng Mặt Trời dạng sợi được xem là nguồn cung cấp năng lượng lý tưởng cho các thiết bị điện tử nhỏ gắn trong quần áo. Trong công trình nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học Trung Quốc đã giới thiệu một loại pin năng lượng Mặt Trời mới là dạng sợi

Ắc quy vanađi giúp lưu trữ và cân đối phụ tải điện trong các thành phố

27/01/2015 03:46' PM
Mới đây, các cơ quan thành phố New York (Mỹ) đã quyết định lắp đặt các ắc quy lưu lượng vanađi trong các tòa nhà ở khu Manhattan. Đây là một bước tiến lớn đối với lĩnh vực lưu trữ năng lượng của Mỹ.

Sử dụng robot để tăng sản lượng khai thác đồng

27/01/2015 03:45' PM
Trong bối cảnh nhu cầu đồng có xu hướng tăng mạnh khi kinh tế thế giới phục hồi và phát triển, các công ty khai thác và sản xuất đồng đã quay trở lại với ý tưởng sử dụng vi sinh vật và robot để khai thác kim loại này.

Đồng hồ phân tử

27/01/2015 03:43' PM
Chúng ta đã biết về đồng hồ nguyên tử - vậy đồng hồ phân tử thì sao? Tuy việc sản xuất và nghiên cứu loại đồng hồ này sẽ khó khăn hơn, nhưng đề xuất mới về việc sử dụng đồng hồ phân tử thay cho đồng hồ nguyên tử trong các phép đo tần số siêu chính xác có thể sẽ giúp các nhà khoa học tìm hiểu xem liệu có các định luật vật lý cơ bản nào khác ngoài những định luật mà chúng ta đã biết.

Graphen oxit có vô hại đối với sức khỏe của con người?

27/01/2015 03:42' PM
Các nhà nghiên cứu Ấn Độ đã phát hiện quá trình nướng thịt cũng tạo ra graphen oxit và các hạt nano cacbon khác, từ đó họ kết luận là những vật liệu nano này vô hại đối với sức khỏe chúng ta, vì từ khi phát hiện ra lửa hàng nghìn năm nay con người vẫn thường xuyên thưởng thức những món thịt nướng như vậy.
43
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,