Tro bay và những ứng dụng

05/12/2014 01:52' PM
Tro bay (fly ash) là phế thải sinh ra khi đốt các nguyên liệu hóa thạch như than đá, than nâu,… Trong các nhà máy nhiệt điện, nơi sử dụng lượng lớn nhiên liệu hóa thạch để sản xuất điện năng, thì ngoài lượng tro xỉ nằm lại dưới lò, những hạt tro rất nhỏ bị cuốn theo khí từ ống khói nhà máy thải ra môi trường một lượng rất lớn. Chỉ riêng tại nhà máy nhiệt điện Phả Lại, mỗi năm thải ra khoảng 1 triệu tấn tro bay. Người ta ước tính đến năm 2015, lượng tro bay sinh ra từ các nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam sẽ lên tới 5 triệu tấn/năm [1,2,3].

Tro bay và những ứng dụng

07/12/2014 02:39' PM
Tro bay (fly ash) là phế thải sinh ra khi đốt các nguyên liệu hóa thạch như than đá, than nâu,… Trong các nhà máy nhiệt điện, nơi sử dụng lượng lớn nhiên liệu hóa thạch để sản xuất điện năng, thì ngoài lượng tro xỉ nằm lại dưới lò, những hạt tro rất nhỏ bị cuốn theo khí từ ống khói nhà máy thải ra môi trường một lượng rất lớn.

Triển vọng sản xuất phân Kali sunphat ở nước ta

05/10/2014 02:34' PM
Nước ta là nước sản xuất nông nghiệp, sản lượng nông nghiệp chiếm 18 - 20% GDP. Nhiều sản phẩm nông nghiệp được xuất khẩu với số lượng lớn như gạo, cà phê, chè, hồ tiêu và rau quả. Tuy nhiên, giá xuất khẩu các nông sản nói trên đều thấp hơn giá các sản phẩm tương tự của các nước trong khu vực và thế giới.

Một số vật liệu Polyme tính năng cao ứng dụng trong công nghiệp

05/07/2014 10:48' AM
Một trong những thành tựu quan trọng của nhân loại trong thế kỷ 20 là sự phát triển và ứng dụng mạnh mẽ vật liệu polyme tổng hợp. Với những ưu điểm đặc biệt về các tính năng cơ lý và giá thành, loại vật liệu này đã nhanh chóng có mặt ở mọi lĩnh vực từ các vật dụng phục vụ cuộc sống hàng ngày cho tới những lĩnh vực công nghệ cao như hóa chất, điện, điện tử, y sinh học,… kể cả việc chinh phục vũ trụ và đại dương.

Thuốc trừ sâu nguồn gốc thảo mộc

05/05/2014 10:38' AM
Nhu cầu thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) hàng năm gia tăng không ngừng, đồng thời với đó là thay đổi về chủng loại và quan điểm sử dụng chúng trong nông nghiệp. Tổng giá trị các sản phẩm BVTV trên thế giới năm 2012 đạt 49,9 tỷ USD. Cùng với việc gia tăng sử dụng các hóa chất BVTV, nguy cơ ô nhiễm môi trường, nguy cơ nhờn thuốc và nguy cơ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người cũng tăng theo. Để khắc phục tình trạng đó việc sử dụng các sản phẩm BVTV sinh học (biopesticid)

Muối mỏ - Khai thác và chế biến

05/04/2014 10:24' AM
Muối khoáng là một trong những loại nguyên liệu quan trọng cho nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành công nghiệp hóa chất. Ở nước ta không có các mỏ muối khoáng tự nhiên, nhất là muối kali, mà chỉ sản xuất được muối natri clorua từ nguồn nước biển theo phương pháp bốc hơi nước bằng năng lượng mặt trời để dùng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Vấn đề sử dụng bãi thải Phôtphogips ở nước ta

05/01/2014 10:05' AM
Phôtphogips là bã thải của quá trình sản xuất axit phôtphoric theo phương pháp trích lượng quặng phôtphat bằng axit sunfuric. Sở dĩ gọi là phôtphogips vì trong bã canxi sunfat (CaSO4) còn chứa một lượng axit phôtphoric tự do và một số tạp chất khác.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,