Tổng hợp thuốc giảm đau từ mía đường

02/02/2016 03:34' PM
Các nhà khoa học Mỹ đã tạo ra giống men đầu tiên cho phép tổng hợp các thuốc giảm đau nhóm opioid từ nguyên liệu mía đường. Hiện nay hiệu suất chuyển hóa đã đạt được vẫn còn thấp, các nhà nghiên cứu phải sử dụng hàng tấn dung dịch lên men để sản xuất một liều thuốc giảm đau. Nhưng nhóm nghiên cứu tin rằng họ có thể cải thiện giống men và giảm đáng kể chi phí sản xuất thuốc giảm đau cũng như sẽ phát triển các loại hợp chất opioid mới.

Chất dẻo thay đổi hình dạng

02/02/2016 03:32' PM
Triển vọng sản xuất các chất dẻo thay đổi hình dạng dưới tác động của kích thích bên ngoài đã tiến gần đến thực tế hơn nhờ một loại polyme mới do các nhà nghiên cứu Mỹ phát triển. Công trình nghiên cứu này có thể dẫn đến những hạng mục chất dẻo loại mới với nhiều tiềm năng ứng dụng, như sơn thông minh đáp ứng với môi trường xung quanh, các cảm biến và thiết bị cấp thuốc có kiểm soát.

Khám phá mới hỗ trợ sản xuất điêzen sinh học thân môi trường

02/02/2016 03:29' PM
Vừa qua, các nhà hóa học Anh đã bất ngờ khám phá một phản ứng hóa học mới, có khả năng chuyển đổi glyxerol phế thải trong sản xuất điêzen sinh học thành metanol. Tuy mới ở giai đoạn nghiên cứu sơ bộ, về mặt lý thuyết kết quả của công trình này có thể cho phép sản xuất điêzen sinh học hoàn toàn từ các nguồn nguyên liệu tái sinh, loại bỏ nhu cầu sử dụng metanol đi từ nhiên liệu hóa thạch.

Băng dính với cấu trúc mô phỏng chân tắc kè

02/02/2016 03:28' PM
Các nhà khoa học Canađa đã đạt được tiến bộ quan trọng trong sản xuất các cấu trúc vi lỏng với một hệ kết dính khô có liên kết mạnh, có khả năng tự chữa lành và có thể đảo ngược.

Quặng graphit có thể sử dụng làm phân bón

02/02/2016 03:26' PM
Một trong những nhược điểm lớn hiện nay của các loại phân bón sử dụng đại trà là một tỷ lệ lớn các chất dinh dưỡng trong chúng có thể bị thất thoát hoặc không thể tiếp cận cây trồng trong những điều kiện thời tiết nhất định. Ví dụ, sau những cơn mưa nặng, phân bón trên đồng ruộng có thể bị rửa trôi đến 70%.

Phương pháp đơn giản thu hồi antimon từ bóng đèn compact phế thải

02/02/2016 03:24' PM
Các nhà nghiên cứu tại Bỉ đã phát triển phương pháp chiết xuất antimon từ bột phốtpho của bóng đèn compact phế thải và chuyển hóa bã phốtpho còn lại thành phân bón. Phương pháp này hoàn toàn không độc hại và chỉ tạo ra một sản phẩm phụ duy nhất là NaCl, có thể dễ dàng thải bỏ mà không gây hại cho môi trường.

Cơ nhân tạo làm từ vỏ hành

02/02/2016 03:15' PM
Ngoài những lợi ích về ẩm thực, nay những củ hành còn có thể mang lại hương thơm cho ngành chế tạo người máy, khi các nhà khoa học Đài Loan mới đây công bố đã chế tạo được cơ nhân tạo từ vỏ hành.
38
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,