Pin ion liti có thể uốn cong và cuộn lại

17/03/2017 03:38' PM
Công ty Panasonic (Nhật Bản) đã phát triển một loại pin ion liti mềm dẻo, chỉ dày 0,55 mm. Loại pin nạp lại này có thể được sử dụng trong các loại thẻ hoặc dụng cụ điện tử mang trên người. Nó có khả năng duy trì hoạt động ngay cả khi bị uốn cong nhiều lần đến bán kính 25 mm hoặc cuộn đến góc 25o.

Mũi nhân tạo đánh hơi thấy thịt hỏng

17/03/2017 03:30' PM
Thực phẩm là tác nhân chính dẫn đến ngộ độc thực phẩm và các căn bệnh đặc biệt nguy hiểm, từ tiêu chảy cấp đến ung thư. Với thực trạng sử dụng thực phẩm ngày càng cao của con người thì vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Xúc tác mới, rẻ tiền để sản xuất hydro từ nước

17/03/2017 03:29' PM
Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ hoàng gia Thụy Điển KTH cho biết họ đã phát hiện một phương pháp phân tách nước mà không phải dựa vào các kim loại quý, qua đó có thể mở đường cho các quá trình sản xuất nhiên liệu hydro ở quy mô lớn.

Tiến bộ mới trong điều trị sỏi thận

17/03/2017 03:25' PM
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tổng hợp Houston (Mỹ) đã phát hiện ra rằng hợp chất hydroxyxitrat HCA (dẫn xuất của axit xitric, thường có trong nhiều loại cây nhiệt đới) có khả năng ức chế một cách hiệu quả sự phát triển của các tinh thể canxi oxalat - thành phần thông thường nhất trong sỏi thận, và trong một số điều kiện nhất định có thể làm tan sỏi thận.

Đưa vi khuẩn vào sâu bên trong để phá hủy khối u ung thư

17/03/2017 03:20' PM
Các nhà khoa học thuộc Đại học California, San Diego (Mỹ) đã biến đổi vi khuẩn Salmonella để tạo ra một liệu pháp điều trị ung thư, vì loại vi khuẩn này thích sống trong các khối u như một cách để trốn khỏi hệ miễn dịch của cơ thể.

Pin sinh học bền và có điện dung cao

17/03/2017 03:18' PM
Các nhà khoa học tại Đại học Tổng hợp Toronto (Canađa) đã tạo ra một loại pin có khả năng lưu trữ năng lượng trong một khoang sinh học. Phát hiện này có triển vọng sẽ mở đường cho việc sản xuất các thiết bị điện tử tiêu dùng rẻ tiền hơn và thân thiện môi trường hơn.

Sử dụng tá dược nano vàng để tăng hiệu quả của vắc-xin

17/03/2017 03:14' PM
Theo các nhà khoa học Trung Quốc, các hạt nano vàng có thể giúp tăng cường hiệu quả và tính an toàn của vắc-xin viêm gan E (HEVA).
35
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,