Xúc tác mới chuyển đổi CO2 thành co

23/01/2018 03:54' PM
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Amsterdam (Hà Lan) đã tổng hợp thành công một chất xúc tác mới có thể chuyển đổi CO2 thành CO một cách hiệu quả. Phát minh này sẽ cho phép sử dụng CO2 - khí nhà kính liên quan đến biến đổi khí hậu - một cách hiệu quả và bền vững.

Đánh giá tác động của quá trình phân hủy yếm khí đối với môi trường

23/01/2018 03:54' PM
Metan là khí gây hiệu ứng nhà kính có hại gấp khoảng 25 lần so với cacbon đioxit (CO2). Khí này được tạo ra trong quá trình phân hủy các vật liệu hữu cơ ở điều kiện yếm khí. Khí metan không chỉ bẫy giữ nhiệt, gây ra hiệu ứng khí nhà kính, mà còn là nguy cơ mất an toàn, gây nguy hiểm đối với sức khỏe vì nó thường tập trung với nồng độ cao ở các bãi rác.

Pin kẽm - không khí với tính năng cao

23/01/2018 03:49' PM
Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Sydney (Úc) đã giải quyết được một thách thức lớn trong nhiều năm qua, đó là chế tạo thành công pin kẽm-không khí với tính năng cao để thay thế cho pin liti - ion truyền thống.

Keo phẫu thuật bịt kín vết thương trong 60 giây

23/01/2018 03:48' PM
Các chuyên gia y sinh tại Đại học Sydney (Ôxtrâylia) hợp tác với các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát triển một loại keo phẫu thuật hiệu quả cao, có thể chuyển đổi các phương thức phẫu thuật hiện nay.

Keo dính mềm dẻo gắn kết hai gel nước mềm dẻo

23/01/2018 03:47' PM
Những vật liệu hiện đại ngày nay, như gel nước, có độ mềm dẻo cao và được sử dụng cho rất nhiều ứng dụng khác nhau, ví dụ trong robot, kính áp tròng, các bộ phận thay thế trong xương,... Chúng có hàm lượng nước cao và có khả năng thích nghi cao với môi trường xung quanh.

Màng graphen tách muối ra khỏi nước

23/01/2018 03:45' PM
Một nhóm nghiên cứu quốc tế gồm các nhà khoa học Đại học Shinshu (Nhật Bản) và Trung tâm ATOMIC của bang Pennsylvania (Mỹ) đã phát triển một loại lớp phủ graphen cho màng tách muối để tạo thành màng tách muối bền hơn các loại màng lọc nano hiện tại, hơn nữa có thể sản xuất quy mô lớn

Phát thải CO2 trên toàn cầu tăng trở lại sau 3 năm không tăng

23/01/2018 03:41' PM
Trong một thời gian qua, có vẻ như môi trường khí quyển Trái Đất đã có dấu hiệu chuyển biến theo hướng tốt hơn. Nhưng theo kết quả khảo sát mới công bố của một nhóm các nhà khoa học quốc tế tại Đại học East Anglia (Anh), sau 3 năm không tăng, phát thải CO2 do con người tạo ra đang tăng trở lại.
36
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,