Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam xác định nhiệm vụ trọng tâm quý III và 6 tháng cuối năm 2018

03:21' PM - Thứ năm, 13/09/2018

6 tháng đầu năm 2018, mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của các đơn vị trong Tập đoàn Hóa chất Việt Nam còn nhiều khó khăn, song với sự cố gắng của tập thể Ban thường vụ, Ban chấp hành và Công đoàn các cấp nên phong trào Công đoàn đã cơ bản hoàn thành chương trình công tác đề ra. Để có được kết quả trên là nhờ một số yếu tố sau: Hoạt động của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam và Công đoàn cơ sở luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ và chỉ đạo kịp thời của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Công Thương Việt Nam, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự phối hợp của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam cũng như các cấp lãnh đạo của các đơn vị trong toàn Tập đoàn; Công đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam đã sâu sát, luôn hướng về cơ sở, luôn coi người lao động (NLĐ) là trọng tâm cho mọi hoạt động, quan tâm đến các chế độ chính sách cụ thể đối với NLĐ như thực hiện tốt các điều khoản trong Thỏa ước lao động tập thể, các chế độ Bảo hiểm xã hội, điều kiện làm việc, bữa cơm ca..., bên cạnh đó đã có nhiều hình thức hoạt động và tổ chức phong trào thực tế; luôn đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, xây dựng mục tiêu cụ thể, thiết thực, giúp cơ sở hoạt động hiệu quả; các phong trào thi đua được duy trì thường xuyên, đặc biệt là Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, công tác khen thưởng luôn chú trọng, ưu tiên NLĐ trực tiếp nhằm động viên kịp thời tinh thần cho NLĐ, các chương trình công tác được triển khai thực hiện đầy đủ, nội bộ đoàn kết, nhất trí, cán bộ công đoàn từ Tập đoàn đến cơ sở đều nhiệt tình gương mẫu; công tác tuyên truyền, giáo dục đáp ứng yêu cầu và tâm tư nguyện vọng NLĐ; có tính thực tiễn, góp phần nâng cao nhận thức về pháp luật, chế độ, chia sẻ khó khăn, tích cực thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội của doanh nghiệp; luôn quan tâm đến công tác đào tạo, quy hoạch cán bộ, đặc biệt là cán bộ trẻ, có năng lực, có nhiệt tình, tích cực tham gia các phong trào do Công đoàn phát động.

Để kết quả SXKD quý III và 6 tháng cuối năm 2018 đạt nhiều kết quả khả quan, đời sống, việc làm của NLĐ được chăm lo tốt hơn thì đòi hỏi Công đoàn các cấp ngoài những công việc thường xuyên cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tiếp tục động viên cán bộ công nhân viên chức lao động hưởng ứng các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2018: 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018), 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; thi đua cùng lãnh đạo doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong SXKD, thi đua tiêu thụ sản phẩm, thi đua tiết kiệm năng lượng, nguyên nhiên vật liệu trong SXKD...; phát động phong trào sáng kiến, tiết kiệm, chống lãng phí, hạ giá thành, góp phần hoàn thành vượt mức chỉ tiêu SXKD; đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, góp phần nâng cao năng suất lao động, hiệu quả kinh doanh, phấn đấu hoàn thành mục tiêu kế hoạch chủ yếu quý III và cả năm 2018 của Tập đoàn, cụ thể là giá trị sản xuất công nghiệp, doanh thu, lợi nhuận phấn đấu không thấp hơn cùng kỳ năm 2017.

2. Tập trung quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Cụ thể là: Giám sát các đơn vị thực hiện tốt các chế độ bảo hiểm xã hội, điều kiện làm việc cho NLĐ cũng như việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở và việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể đã ký kết tại đơn vị để đảm bảo quyền lợi cho NLĐ; quan tâm và giám sát việc tổ chức bữa cơm ca cho NLĐ đảm bảo chất lượng, đủ dinh dưỡng, tránh để xảy ra việc mất an toàn vệ sinh thực phẩm gây ngộ độc hàng loạt cho NLĐ; phối hợp cùng chuyên môn đảm bảo việc làm và thu nhập cho NLĐ, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trong và ngoài Tập đoàn.

3. Tiếp tục khảo sát, nắm bắt tình hình của các đơn vị gặp khó khăn trong SXKD để có kiến nghị với Tập đoàn tìm cách tháo gỡ nhằm ổn định sản xuất, ổn định đời sống việc làm cho NLĐ.

4. Tiến hành khảo sát các đối tượng có khó khăn về nhà ở để đề nghị Quỹ an sinh xã hội Tập đoàn hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Hóa chất”; rà soát các cháu con cán bộ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi (kể cả sinh viên đại học) để đề nghị Quỹ an sinh xã hội Tập đoàn tặng các suất học bổng, hỗ trợ cho công nhân thuê nhà trọ, và các hoạt động an sinh xã hội khác như thăm hỏi, tặng quà con liệt sĩ, các đồng chí thương binh đang công tác tại các đơn vị trong Tập đoàn; thăm và tặng quà các trung tâm điều dưỡng thương binh nặng nhân dịp 27/7...

5. Tiếp tục tuyên truyền, vận động, các đơn vị thực hiện tốt Quyết định 211/QĐ-HCVN ngày 01/8/2012 về ban hành Quy chế mua bán sản phẩm dịch vụ giữa các đơn vị trong Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; tuyên truyền để NLĐ hiểu và chia sẻ với doanh nghiệp những khó khăn trước mắt và cùng nhau tập trung phấn đấu góp phần giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

6. Đôn đốc các đơn vị triển khai công tác sáng kiến sáng tạo, tập hợp, xét và trình Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng thưởng Bằng Lao động sáng tạo cho các cá nhân.

7. Hỗ trợ tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn năm 2018 tại các sơ sở.

8. Chuẩn bị các nội dung cho Lễ Tuyên dương Công nhân giỏi Tập đoàn Hóa chất Việt Nam giai đoạn 2016-2018 (dự kiến tháng 7/2018).

9. Chuẩn bị tốt các nội dung sơ kết công tác Công đoàn 9 tháng đầu năm 2018.

10. Phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn và Hội đồng bảo hộ lao động kiểm tra việc thực hiện kế hoạch bảo hộ lao động; hướng dẫn cơ sở duy trì công tác tự kiểm tra an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, cải thiện, bảo vệ môi trường và NLĐ, không để xảy ra sự cố thiết bị, cháy nổ, tai nạn lao động.

11. Tham gia các phong trào do Công đoàn cấp trên phát động, chuẩn bị công tác tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và công tác chăm lo Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Tình hình SXKD 6 tháng cuối năm 2018 dự báo sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức, song toàn thể cán bộ công nhân viên chức lao động trong Tập đoàn sẽ nỗ lực và cố gắng hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, góp phần duy trì kết quả hoạt động SXKD của toàn Tập đoàn luôn ổn định.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,