Chuyển hóa gỗ thành vật liệu cảm biến mềm

11/02/2019 01:02' PM
Vật liệu cacbon có tính đàn hồi đang rất cần để chế tạo các thiết bị điện tử mềm dẻo và các thiết bị lưu trữ năng lượng. Tuy nhiên, hầu hết các lựa chọn sẵn có đều có những hạn chế: vật liệu từ nguồn không tái tạo, tính chất điện kém hoặc khó sản xuất quy mô lớn.

Lớp phủ polyme làm mát nhà

11/02/2019 01:01' PM
Khi nhiệt độ ngoài trời ngày càng tăng và các đợt không khí nóng ảnh hưởng đến cuộc sống ở khắp nơi trên thế giới, các giải pháp làm mát trở nên ngày càng quan trọng. Vấn đề này đặc biệt cấp thiết ở các nước đang phát triển, khi thời tiết nóng nực mùa hè lên đến cực trị và được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng.

Cảm biến nano xốp mang lại tiến bộ đột phá trong theo dõi sức khỏe

11/02/2019 12:59' PM
Các phương pháp chẩn đoán sức khỏe tại nhà có thể sẽ sớm có ích hơn nhiều nhờ các cảm biến nano xốp cho phép đo trực tiếp nhiều chất chuyển hóa trong dịch cơ thể người. Việc đó sẽ cho phép các bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân bằng cách sử dụng các mẫu máu, mồ hôi và nước bọt cũng như phát hiện các bệnh mới xuất hiện.

CO2 - khí gây hiệu ứng nhà kính hay là nguyên liệu hữu ích?

11/02/2019 12:46' PM
Biến đổi khí hậu có thể là cuộc khủng hoảng môi trường lớn nhất mà nhân loại phải đối đầu trong thế kỷ 21, đòi hỏi phải có một giải pháp quốc tế liên ngành và liên chính phủ. Hàm lượng CO2 trong khí quyển đã tăng liên tục trong vài thập niên qua, ước tính năm 2017 đã tăng 2%, bất chấp nhiều nỗ lực đã được thực hiện nhằm hạn chế phát thải khí này.

Sản xuất Clo tiết kiệm năng lượng

11/02/2019 12:23' PM
Clo là hóa chất được sử dụng trong quá trình sản xuất khoảng hai phần ba tất cả các sản phẩm hóa học, kể cả các chất dẻo. Tuy nhiên, sản xuất clo là một trong những quá trình tiêu hao nhiều năng lượng nhất trong công nghiệp hóa chất. Công ty Covestro (Đức) đã phát triển và áp dụng công nghệ có khả năng giảm đến 30% tiêu thụ điện trong sản xuất clo, nhờ đó đang dẫn đến những thay đổi quan trọng trong sản xuất hóa chất.

Hỏi đáp

11/02/2019 12:22' PM
Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:

Tin trong ngành

11/02/2019 12:18' PM
Với chủ đề “Hữu nghị, hợp tác và phát triển”, Công ty CP ắc quy Tia sáng (TIBACO) đã tham gia Hội chợ Thương mại Việt Nam 2018 tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm đảo Kim Cương, thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia. Hội chợ diễn ra từ ngày 7/11 đến ngày 11/11/2018 do Trung tâm Triển lãm và Xúc tiến Thương mại thuộc Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Thương mại, Bộ Quốc phòng Campuchia và Đại sứ quán, Thương vụ Việt Nam tại Campuchia tổ chức.
34
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,