Ắc quy mới có thể tăng gấp 3 lần quãng đường di chuyển cho xe ô tô điện

02/07/2018 11:10' AM
Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Waterloo (Canada) có thể dẫn đến sự phát triển một loại ắc quy mới cho phép xe ôtô điện đi được quãng đường dài hơn gấp 3 lần so với hiện nay. Sự ra đời của loại ắc quy rẻ tiền, an toàn và bền này sẽ giúp mọi người di chuyển bằng xe ôtô điện một cách thuận tiện hơn.

Phá vỡ kỷ lục về liên kết C-C dài nhất

02/07/2018 11:09' AM
Liên kết C-C là một trong những liên kết đồng hóa trị quen thuộc nhất trong các hợp chất hữu cơ.

Pin năng lượng mặt trời trong suốt

02/07/2018 11:07' AM
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tổng hợp Bang Michigan (Mỹ) đã phát triển những tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt, có khả năng chuyển đổi ánh sáng không thể nhìn thấy thành năng lượng và có triển vọng cung cấp năng lượng đáp ứng 40% nhu cầu năng lượng của Mỹ.

Halogen có thể làm tăng 25% hiệu suất pin năng lượng mặt trời

02/07/2018 11:06' AM
Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại trường Đại học British Columbia (Canada) và Đại học North Carolina (Mỹ) cho thấy việc sử dụng halogen - nhóm các nguyên tố như flo, brôm, clo và iốt - trong các loại pin năng lượng Mặt Trời nhạy với thuốc nhuộm có thể làm tăng 25% hiệu suất chuyển đổi năng lượng. Khám phá này có thể tạo điều kiện cho sự ra đời của các loại pin năng lượng Mặt Trời cải tiến.

90 triệu người Mỹ bị ảnh hưởng nước nhiễm dioxan

02/07/2018 11:04' AM
Dioxan là dung môi thường được sử dụng trong sản xuất hóa chất. Nó cũng được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm tắm gội như sữa tắm, dầu gội đầu, xà phòng,… Do dễ dàng hòa tan trong nước nên dioxan có thể thâm nhập vào nguồn cấp nước từ các nhà máy sản xuất, từ các bình chứa ngầm bị rò rỉ hoặc từ những sản phẩm tắm gội hàng ngày của chúng ta.

Chất điện phân mới tăng hiệu quả sản xuất Amoniăc theo phương pháp thân thiện môi trường

02/07/2018 11:03' AM
Quá trình điện phân có thể là một phương pháp thân thiện môi trường để sản xuất amoniăc, thay cho quy trình Haber - Bosch truyền thống tiêu tốn nhiều năng lượng. Nhưng cho đến nay các quá trình điện phân sản xuất amoniăc thường đạt hiệu quả kém do nitơ không tan tốt trong nước và proton trong dung dịch nước của chất điện phân dễ bị khử thành khí hydro.

Sơn gốc nước Cacbonat hóa với hiệu quả cao

02/07/2018 11:02' AM
Với những tính chất thân thiện môi trường, sơn nước có thể được coi như phương án thay thế tốt hơn cho sơn dung môi. Tuy nhiên, sơn nước thường không đáp ứng yêu cầu về chất lượng đối với những ứng dụng trong sản xuất nột thất hoặc xe ôtô.
19
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,