Phân bón sản xuất từ côn trùng

09:16' PM - Thứ hai, 04/01/2021

Mới đây, sản phẩm phân bón sản xuất từ côn trùng tự nhiên của Công ty Ynsect đã được Cục Thực phẩm, môi trường và sức khỏe nghề nghiệp của Pháp cấp phép lưu hành trên thị trường. Phân bón này được gọi là YnFrass và được sản xuất từ phế thải của một loại sâu bột tên là Tenebrio Molitor. Đây là loại sâu được nuôi bằng sản phẩm phụ trong quá trình chế biến ngũ cốc tại nhà máy của Công ty Ynsect ở Dole (Pháp).

Phân bón Ynfrass có thể được sử dụng trong canh tác nông nghiệp hữu cơ. Sản phẩm có tỷ lệ thành phần các chất dinh dưỡng cân đối (NPK = 4-3-2) nên thích hợp để cung cấp chế độ dinh dưỡng tối ưu cho cây trồng. Hàm lượng các chất hữu cơ trong Ynfrass đặc biệt cao (85%), rất phù hợp cho việc cải thiện các tính chất vật lý, hóa học và sinh học của đất.

Ynfrass là kết quả của 4 năm nghiên cứu triển khai giữa Công ty Ynsect và một số tổ chức khoa học hàng đầu tại Pháp. Kết quả các thử nghiệm Ynfrass trên thực địa cho thấy có sự gia tăng đáng kể lượng sinh khối trong đất và năng suất thu hoạch cây trồng so với khi sử dụng phân bón hóa học thông thường. Các thử nghiệm trong nhà kính cho thấy hoạt động của vi khuẩn tăng mạnh khi đất được bón phân Ynfrass (tăng 180% ở đất sét pha và 250% ở nhóm đất Luvisol) so với khi bón phân hóa học.

Từ khi khánh thành nhà máy pilot cách đây 4 năm với mục đích sản xuất protein từ sâu bột Molitor, Công ty Ynsect đã tìm cách tiêu thụ sản phẩm phụ của quá trình sản xuất này, đặc biệt là phế thải của sâu bột.

HV
Theo World Fertilizer, 7/2020

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,