Tin trong ngành

09:08' PM - Thứ hai, 04/01/2021

* Vinachem tập huấn Luật Doanh nghiệp năm 2020

Ngày 23/10/2020 tại Hà Nội, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã tổ chức Lớp tập huấn Luật Doanh nghiệp năm 2020 và ứng dụng trong quản trị doanh nghiệp. Tham dự lớp học có hơn 120 học viên là các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn, Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc, Kiểm soát viên; các đồng chí lãnh đạo các ban tham mưu; các đồng chí lãnh đạo quản lý các đơn vị thành viên và các đồng chí đại diện phần vốn tại các doanh nghiệp.

Các học viên tham gia lớp tập huấn đã được nghe giảng viên Nguyễn Đức Trung, Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch Đầu tư, và giảng viên Phan Đức Hiếu, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, trình bày những điểm mới về Nghị định 10/2019/NĐCP; Luật Doanh nghiệp 2020: Thay đổi về doanh nghiệp nhà nước; Luật Doanh nghiệp với Luật 69; NĐ 10/2019 về thực hiện QCSH; Quyền kinh doanh, thành lập doanh nghiệp; Quản trị doanh nghiệp, quyền cổ đông, thị trường vốn....

Tại lớp học, các giảng viên đã dành thời gian giải thích, trao đổi và giải đáp những vướng mắc, tồn tại trong quá trình thực hiện nhằm tháo gỡ khó khăn khi thực thi các chính sách mới liên quan đến Luật Doanh nghiệp.

* Lợi nhuận Bột giặt NET tăng gấp đôi

Công ty cổ phần Bột giặt NET vừa công bố báo cáo tài chính quý III. Theo đó, doanh thu và lợi nhuận trước thuế trong ba tháng gần nhất đạt 382 tỷ và 34 tỷ đồng, tăng 41% và 70% so với cùng kỳ năm trước.

Lũy kế 9 tháng, chênh lệch trong tăng trưởng giữa doanh thu và lợi nhuận cũng trở thành xu hướng chính. Doanh thu của Bột giặt NET đạt hơn 1.100 tỷ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế 9 tháng tăng hơn gấp đôi, lên 119 tỷ đồng.

Đóng góp lớn nhất vào sự thay đổi là việc cải thiện biên lợi nhuận gộp trong hoạt động kinh doanh. Trong quý III, biên lợi nhuận gộp của doanh nghiệp đạt gần 23%, so với mức 20% cùng kỳ năm trước. Lũy kế 9 tháng, tỷ lệ này cũng cải thiện từ mức 19% lên 23%. Các khoản chi phí có tăng, nhưng tỷ trọng không đáng kể giúp lợi nhuận của Bột giặt NET tăng đột biến.

Đầu năm nay, một thành viên của Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer) đã trở thành Công ty mẹ của Bột giặt NET sau khi mua thành công 52% cổ phần. Mức định giá của Bột giặt NET xấp xỉ 46 triệu USD.

Theo ban lãnh đạo Công ty, thị phần hiện tại của Bột giặt NET trong ngành là 1,5%. Dẫn đầu thị trường hiện nay là Unilever với 54,9% thị phần, theo sau là Procter & Gamble 16%, Đại Việt Hương 11,6%, LIX 2,7% và Vico 2,4%.

* Vitrichem đạt giải nhất “Sáng tạo Khoa học công nghệ Vifotec”

Ngày 21/10/2020, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2019. Giải thưởng VIFOTEC là giải thưởng được tổ chức thường niên nhằm khích lệ, tôn vinh các tác giả, công trình khoa học công nghệ có giá trị khoa học, kinh tế - xã hội lớn, đã và đang áp dụng có hiệu quả ở Việt Nam.
Công ty cổ phần Hóa chất Việt Trì (Vitrichem) vinh dự đạt Giải Nhất VIFOTEC với công trình “Nghiên cứu, cải tạo thiết bị điện phân kiểu Near Gap sang Zero Gap nhằm gia tăng công suất và giảm chi phí sản suất xút”.

Được biết, sau khi đưa vào triển khai công trình nghiên cứu trên, công suất sản xuất xút theo công nghệ điện phân màng trao đổi ion của Vitrichem đã tăng thêm 15%/năm so với công suất thiết kế. Giải pháp mang lại hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm chi phí đầu tư, mua sắm thiết bị, giảm chi phí điện năng.

* Vinachem tập huấn sở hữu trí tuệ dành cho doanh nghiệp

Ngày 16/10/2020 tại Hà Nội, Vinachem đã tổ chức Lớp tập huấn sở hữu trí tuệ dành cho hơn 60 học viên là lãnh đạo, chuyên viên tại các ban chuyên môn của Tập đoàn, đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên trong Tập đoàn.

Các học viên đã được nghe giảng viên của Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học Công nghệ - truyền đạt 04 chuyên đề về: Quyền sở hữu trí tuệ với sự phát triển của doanh nghiệp; Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; Xây dựng chiến lược và kế hoạch về sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp; Quản lý và khai thác quyền sở hữu trí tuệ trong các doanh nghiệp.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được hiểu rõ hơn về những kiến thức cũng như tầm quan trọng của vấn đề cần thiết phải bảo hộ nhãn hiệu và quyền sở hữu trí tuệ; góp phần hoàn thiện quy trình sản xuất, kinh doanh sản phẩm, gia tăng giá trị cho sản phẩm tại các đơn vị, doanh nghiệp trong Tập đoàn.

* Pinaco - TOP 100 doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh tiêu biểu

Ngày 7/10/2020, Công ty CP Pin Ắc quy Miền Nam (Pinaco) vinh dự đón nhận danh hiệu TOP 100 doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh tiêu biểu năm 2020 nhờ những sáng tạo và thành tựu trong kinh doanh, cũng như đóng góp vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Thành phố.

Năm 2020, Pinaco chủ động chọn thay đổi phương thức quản trị ứng biến linh hoạt, đối mặt với thử thách để trưởng thành. Công ty và đội ngũ CBCNV tự hào khi thực hiện tốt các công tác phòng chống dịch; hoàn thành 100% chỉ tiêu đặt ra trong sản xuất kinh doanh; đồng thời triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ nhân viên công ty, người tiêu dùng, nhà phân phối, đại lý và cộng động chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, tập thể CBCNV của Pinaco không ngừng cố gắng cùng nhau xây dựng Công ty xứng đáng là doanh nghiệp tiêu biểu của TP. Hồ Chí Minh.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,