Các doanh nghiệp trong Tập đoàn Hóa chất Việt Nam chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19

11:19' PM - Thứ tư, 18/11/2020

Với tình hình diễn biến dịch bệnh đang ngày càng phức tạp, số lượng người bị cách ly tập trung, cách ly tại nhà và cần theo dõi từ vùng dịch trở về cùng những người liên quan sẽ còn gia tăng.

Để có thêm động lực và nguồn lực giúp đội ngũ cán bộ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi các cơ quan, đơn vị và người dân tùy theo khả năng của mình hãy nêu cao tinh thần đoàn kết của dân tộc, “tương thân tương ái”, “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.

Hưởng ứng lời kêu gọi đó, các doanh nghiệp trong Tập đoàn Hóa chất Việt Nam như CTCP Thuốc sát trùng Việt Nam, CTCP Bột giặt LIX, CTCP Pin Ắc quy Miền Nam, CTCP Cao su Đà Nẵng,… đã trao tặng nhiều món quà ý nghĩa đến các đơn vị, tổ chức, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang cách ly, những trường hợp đang điều trị dịch Covid-19. Cụ thể là:

CTCP Thuốc sát trùng Việt Nam (VIPESCO) đã trao tặng cho các trường tiểu học, trung học cơ sở và các cơ quan tại thành phố Hồ Chí Minh 217 thùng gel sát khuẩn tay nhanh VipOne, nhằm chung tay cùng giáo viên, cán bộ công nhân viên ở các trường học phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, 124 thùng sản phẩm được trao tặng các trường trên địa bàn quận Thủ Đức, 93 thùng trao tặng các trường quận 1, bao gồm loại gel 100ml dùng cá nhân và loại 4,5 lít dùng cho công tác phòng dịch tại trường.

Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, nhu cầu của thị trường đối với các sản phẩm vật tư y tế phục vụ phòng chống dịch đã tăng cao. Cùng với khẩu trang, nước rửa tay trở thành một trong những mặt hàng “nóng”, được người tiêu dùng cả nước tìm kiếm.

Với thành phần chính là ethanol 70%, sản phẩm VipOne của VIPESCO có hiệu lực diệt 99,9% các chủng vi khuẩn như vi khuẩn tụ cầu vàng Staphylococcus aureus, vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy Shigella flexneri, trực khuẩn mủ xanh Pseudomonas aeruginosa, vi khuẩn gây bệnh lao Mycobacterium tuberculosis và nấm gây nhiễm trùng ngoài da Candida albicans chỉ trong 30 giây tiếp xúc. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có thêm thành phần chất giữ ẩm và làm mềm da, nên người dùng có thể yên tâm khi sử dụng vì sản phẩm không làm khô da tay như các sản phẩm thuần tuý chỉ chứa cồn khác. Do vậy, đây là sản phẩm rất nhiều đơn vị, trường học, cơ quan, tổ chức cần có để phòng tránh dịch Covid-19 trong giai đoạn cấp thiết hiện nay.

Theo VIPESCO, việc tài trợ gel sát khuẩn tay nhanh VipOne cho các đơn vị không chỉ là một phần trong vai trò trách nhiệm xã hội của Công ty giữa bối cảnh dịch bệnh, mà còn là món quà trân trọng sự nỗ lực của ngành giáo dục đã vững vàng vượt qua thời kỳ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trong thời gian tới, VIPESCO cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực nhiều hơn để phát huy vai trò của doanh nghiệp đã hoạt động trên 40 năm trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất kinh doanh thuốc sát trùng gia dụng, y tế và nông nghiệp, sẵn sàng cùng người dân cả nước bước qua đại dịch.

CTCP Bột giặt LIX đã gửi đến Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng Lao động (Quỹ Tấm lòng Vàng Lao động) 2 tấn dung dịch sát khuẩn gồm gần 4.000 chai gel, dung dịch và nước rửa tay nhãn hiệu On1 nhằm hỗ trợ ngành y tế Đà Nẵng chống dịch Covid-19.

Theo đại diện CTCP Bột giặt LIX, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và nguy cơ lây nhiễm cao, việc giữ vệ sinh tay, giữ vệ sinh môi trường sống vẫn là một trong những hành động cần thiết, ưu tiên hàng đầu nhằm bảo vệ sức khoẻ và hạn chế sự lây lan vi khuẩn, chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Do đó, Công ty đã nhanh chóng nghiên cứu sản xuất 3 loại sản phẩm dung dịch rửa tay từ cồn thực phẩm, an toàn cho người sử dụng. Hiện sản phẩm gel rửa tay khô On1 đã có chứng nhận của FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) để xuất khẩu sang thị trường Mỹ và nhiều nước khác trên khắp các châu lục.

CTCP Ắc quy miền Nam (PINACO) đã trao tặng 400 triệu đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 nhằm kịp thời hưởng ứng lời kêu gọi chung tay đóng góp để nhà nước có thêm nguồn lực đảm bảo an sinh xã hội, sức khỏe nhân dân. PINACO tin rằng đây là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội, cộng đồng. Mong rằng sự ủng hộ, đồng hành của các doanh nghiệp và toàn xã hội sẽ là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch, đồng thời đóng vai trò quan trọng, quyết định thắng lợi trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 hiện nay.

Trước đó, từ những ngày đầu bùng phát dịch Covid-19, PINACO luôn chủ động trong công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh nhằm bảo vệ tối đa sức khỏe, an toàn của toàn bộ nhân viên công ty tại văn phòng, nhà máy cùng tất cả các chi nhánh thông qua các biện pháp cụ thể như cấp phát khẩu trang kháng khuẩn cho nhân viên, trang bị nước sát khuẩn, vệ sinh diệt khuẩn văn phòng.

CTCP Cao su Đà Nẵng (DRC) đã trao số tiền 01 tỷ đồng cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng để góp sức cho công tác chống dịch của thành phố theo lời kêu gọi của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”.

DRC là đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam. Với 1.900 cán bộ công nhân viên, DRC hiện là đơn vị có doanh thu, lợi nhuận và nộp ngân sách đứng ở tốp đầu của thành phố Đà Nẵng.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Công ty đã tạm dừng sản xuất 14 ngày theo quy định giãn cách xã hội của thành phố Đà Nẵng để đảm bảo an toàn cho người lao động.

Bằng việc trao tặng 01 tỷ đồng vào Quỹ phòng chống Covid-19 của thành phố, DRC tin rằng với sự đoàn kết, đồng lòng của người dân Đà Nẵng nói riêng và người dân Việt Nam nói chung, đất nước sẽ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, trở lại trạng thái bình thường mới, khôi phục nền kinh tế.

DRC đã, đang và sẽ luôn sẵn sàng cùng Đà Nẵng, cùng Việt Nam vượt qua mọi thách thức.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,