Ngành Hóa chất với đề án "Đổi mới và hiện đại hóa công nghệ trong nghành Công nghiệp khai khoáng đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2025""

TS. Nguyễn Huy Phiêu
04:29' PM - Thứ hai, 05/08/2013
Đại hội Đảng lần thứ XI quyết định Chiến lược tiếp tục đẩy mạnh công nghiệphóa, hiện đại hóa và phát triển nhanh, bền vững; Phấn đấu đến năm 2020 nước tacơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Thực hiện Chiến lượcđó các bộ, ngành đã có những Quy hoạch phát triển riêng cho từng lĩnh vực theohướng hiện đại, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh, tạo nền tảng cho một nướccông nghiệp.

Theo hướng đó, Chính phủ đã cho xây dựng vàtriển khai thực hiện các đề án/ chương trình đổi mới công nghệ quốc gia, trongđó có Đề án “Đổi mới và hiện đại hóa công nghệ trong ngành công nghiệp khaikhoáng đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2025”.

NgànhCông nghiệp Hóa chất nước ta, không thể thiếu nguồn nguyên liệu khoáng chất,nhất là nguồn quặng apatit (một nguồn tài nguyên quý hiếm ở nước ta và mới đâyđã được ghi trên bản đồ về quặng phôtphat của thế giới và một số quặng khoángkhác).

Chuyên đề này tập trung giới thiệu Đề án "Đổi mới và hiện đại hóa công nghệtrong ngành công nghiệp khai khoáng" và Chương trình/Dự án "Khoa học công nghệ trọng điểm về côngnghệ khai thác và chế biến khoáng sản", đồng thời đề cập đến một sốnội dung của ngành Hóa chất tham gia thực hiện Đề án này.

NỘI DUNG

I. Vị trí của Đề án “Đổi mới và hiện đại hóa côngnghệ trongngành công nghiệp khai khoáng
II. Giới thiệu Đề án “Đổi mới và hiện đại hóa côngnghệ trongngành công nghiệp khai khoáng đến năm2015,tầm nhìnđến năm 2025”
II.1. Nội dung đề án
II.2. Chương trình khoa học và công nghệ trọngđiểm về công nghệ khai thác và chế biếnkhoáng sảnIII. Ngành hóa chất với đề án “Đổi mới và hiện đạihóa công nghệ trongngành công nghiệp khai khoáng đến năm2015, tầm nhìnđến năm 2025”
III.1. Một số tài nguyên khoáng sản liên quan đến ngành Hóa chất nước ta
III.2. Tập đoàn Hóa chất Việt Nam với đề án “Đổi mới và hiện đại hóa trong ngành công nghiệpkhai khoáng”
Kết luận
Tài liệu tham khảo


Xem chi tiết: Liênhệ Trung tâm TT KHKT Hóa chất
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,