Đầu dò nano phát hiện ung thư nhanh hơn, chính xác hơn

15/03/2018 11:47' AM
Các nhà khoa học tại Đại học Rutgers – New Brunswick (Mỹ) đã phát minh ra một phương pháp phát hiện các khối u cực nhỏ và theo dõi sự di căn của chúng, nhờ đó giúp phát hiện sớm ung thư và điều trị chính xác hơn. Công nghệ mới này có thể cải thiện tỷ lệ chữa khỏi bệnh và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

7 phát hiện khoa học có ý nghĩa đối với tương lai của nhân loại

15/03/2018 11:46' AM
Năm 2017, các nhà khoa học đã đưa khoa học viễn tưởng đến gần hơn thực tế - từ những phát triển trong công nghệ chỉnh sửa gen, các cải tiến về trí tuệ nhân tạo cho đến máy tính lượng tử. Năm qua thực sự là một năm với nhiều khám phá khoa học có tính đột phá, có thể có ý nghĩa lớn đối với tương lai của nhân loại và Trái Đất sau này.

Những kỷ lục trong thế giới loài chó

15/03/2018 11:45' AM
Con người biết chó là loài động vật trung thành và gần gũi nhất, nhưng ít ai biết được những kỷ lục thú vị của người bạn đồng hành thân thiết này. Dưới đây là một số kỷ lục của các giống chó trên thế giới:

Những phân tử hóa học thú vị được phát hiện trong năm 2017

15/03/2018 11:44' AM
Phân tử coronene persulfurat được đặt tên là “hoa hướng dương” do có hình dạng giống bông hoa hướng dương. Đây là một hợp chất hydrocacbon thơm đa vòng đầu tiên được thế lưu huỳnh đầy đủ và là thành viên thứ hai của một hạng mục mới các hợp chất sulfit cacbon dị vòng

Trí tuệ nhân tạo dự báo kết quả các phản ứng hóa học

15/03/2018 11:43' AM
Các nhà nghiên cứu tại Tập đoàn IBM (Mỹ) đã phát triển thêm một chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng dự báo sản phẩm của các phản ứng hóa học hữu cơ.
656
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,