Thuốc đuổi muỗi bằng vi khuẩn

29/04/2021 10:43' AM
Vi khuẩn có ích trên da giúp bảo vệ chúng ta chống các mầm bệnh xâm nhập. Nay một dự án nghiên cứu mới do Bộ Quốc phòng Mỹ tài trợ sẽ cho phép khai thác những vi khuẩn này để hỗ trợ những người lính trong cuộc chiến chống các loài muỗi gây bệnh.

Vật liệu chuyển đổi năng lượng ánh sáng trong nhà thành điện năng

29/04/2021 10:39' AM
Ngày nay, chúng ta đang sử dụng ngày càng nhiều các thiết bị thông minh như điện thoại thông minh, loa thông minh, dụng cụ theo dõi sức khỏe,... ở khắp mọi nơi. Nhưng pin của những thiết bị này có thể nhanh hết điện và chứa các hóa chất có hại cho môi trường, vì vậy các nhà nghiên cứu luôn tìm kiếm những phương pháp cấp điện tốt hơn.

Chuyển đổi phế thải chất dẻo thành chất kết dính giá trị cao

29/04/2021 10:36' AM
Trong khi một số quốc gia và thành phố trên thế giới đã cấm sử dụng các sản phẩm chất dẻo dùng một lần, ngày nay vô số bao bì chất dẻo vẫn tràn ngập các bãi chôn lấp rác, gây ô nhiễm sông hồ và đại dương.

Phế thải chất dẻo trên các đường thủy đang tăng nhanh

29/04/2021 10:33' AM
Được thúc đẩy bởi sự sẵn có của nguồn khí đá phiến giá rẻ, ngành công nghiệp hóa dầu đang nhanh chóng gia tăng sản xuất chất dẻo. Theo báo cáo mới đây của các nhà nghiên cứu tại châu Á, châu Úc, châu Âu và Bắc Mỹ

Công ty Eastman Chemical xây dựng nhà máy tái chế chất dẻo 100.000 tấn/ngày

29/04/2021 10:16' AM
Tháng 1/2021, Công ty Eastman Chemical công bố sẽ xây dựng nhà máy tái chế chất dẻo quy mô lớn tại Kingsport, Tennessee (Mỹ). Ban giám đốc Công ty cho biết, với công nghệ methanolysis nhà máy sẽ chuyển đổi phế thải polyeste thành các sản phẩm lâu bền. Hiện nay,

Lớp phủ polyme siêu mỏng và đa năng

29/04/2021 10:12' AM
Bên bờ biển, chúng ta thường thấy những con trai bám chặt lên những tảng đá hoặc cầu tàu mà không bị sóng biển đánh bật đi. Để mô mềm phía trong vỏ có thể gắn chặt lên bề mặt cứng của đá, con trai biển tiết ra những sợi bám dính mềm dẻo. Những sợi này ngày càng cứng hơn về phía cuối nhờ một hỗn hợp protein thay đổi dần từ đầu này đến đầu kia trong lòng sợi.

Ắc quy mềm dẻo kiểu mới, mạnh gấp 10 lần các loại ắc quy hiện nay

29/04/2021 10:08' AM
Các nhà khoa học tại Đại học California và Công ty ZPower (Mỹ) đã phát triển ắc quy bạc oxit - kẽm với mật độ năng lượng cao gấp 5-10 lần mật độ năng lượng của các ắc quy hiện nay.
759
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,