Vật liệu thép với bề mặt nano diệt khuẩn

04/05/2018 11:29' AM
Bằng cách áp dụng quy trình khắc ăn mòn điện hóa lên hợp kim thép không gỉ thông thường, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Georgia (Mỹ) đã tạo ra bề mặt với kết cấu nano, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn nhưng không làm hại tế bào trong cơ thể con người và động vật có vú khác.

Thuốc nhuộm tóc đa năng với vật liệu graphen

04/05/2018 11:28' AM
Từ khi ra đời cách đây 14 năm, graphen - dạng vật liệu cacbon siêu mỏng với độ dày chỉ bằng 1 lớp nguyên tử - đã thu hút sự quan tâm của cả thế giới và ngày nay đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như điện tử, cảm biến, thiết bị lưu trữ năng lượng

Bột màu siêu trắng, lấy ý tưởng từ bọ cánh cứng

04/05/2018 11:27' AM
Bọ cánh cứng Cyphochilus sống ở Đông Nam á có màu trắng sáng khác thường nhờ lớp vỏ trắng sáng của nó có thể phân tán ánh sáng. Lấy ý tưởng từ loài sinh vật nhỏ bé này, các nhà hóa học tại Đại học Cambridge (Anh) đã chế tạo thành công một loại vật liệu siêu trắng mới.

Bí ẩn của đom đóm

04/05/2018 11:26' AM
Ở sâu bên trong những hang động tối tăm nhất và những khu rừng ẩm ướt nhất của New Zealand ẩn nấp những sinh vật kỳ lạ, chúng phát ra một thứ ánh sáng lấp lánh.

Ăn cá hàng tuần giúp trẻ em ngủ ngon và có chỉ số thông minh cao hơn

04/05/2018 11:25' AM
Theo kết quả nghiên cứu mới đây của Đại học Tổng hợp Pennsylvania (Mỹ), trẻ em ăn cá mỗi tuần ít nhất một lần sẽ ngủ ngon hơn và có chỉ số IQ trung bình cao hơn 4 điểm so với những trẻ ít ăn cá hoặc hoàn toàn không chịu ăn cá.

Nước máy nhiễm sợi chất dẻo

04/05/2018 11:24' AM
Tổ chức phi chính phủ Orb Media có trụ sở tại bang Colombia (Mỹ) vừa công bố một phát hiện đầu tiên trên toàn cầu về tình trạng có mặt khắp nơi của những hạt chất dẻo siêu nhỏ (dưới 5 mm) trong các nguồn nước máy ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Mối đe dọa mới đối với tầng ôzôn

04/05/2018 11:23' AM
Sự phá hủy tầng ôzôn trên Trái Đất là một hiện tượng đã được biết rõ. Nhờ thành công của Nghị định thư Montreal, vấn đề này xem như đã được giải quyết.
662
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,