Pin nhiên liệu sinh học, sử dụng enzym thay cho Platin

07/02/2018 04:31' PM
Pin nhiên liệu là công nghệ chuyển hóa năng lượng hóa học thành điện năng thông qua phản ứng giữa hydro và oxy. Tuy được coi là công nghệ sạch vì không phát thải các khí gây hiệu ứng nhà kính, nhưng pin nhiên liệu thường phải sử dụng những xúc tác kim loại đắt tiền như platin cho quá trình oxy hóa hydro và khử oxy, vì vậy giá thành sản xuất rất cao khiến cho phạm vi ứng dụng bị hạn chế.

Lồng phân tử lớn có khả năng chuyển đổi năng lượng và phân phối thuốc

07/02/2018 04:30' PM
Các nhà khoa học tại Đại học Trinity Dublin (Ailen) và Trung tâm nghiên cứu khoa học vật liệu AMBER do Quỹ khoa học Ailen tài trợ đã hợp tác chế tạo thành công “lồng phân tử” có thể tối đa hóa hiệu quả chuyển hóa các phân tử trong phản ứng hóa học, trong tương lai có thể được sử dụng làm cảm biến và tác nhân phân phối thuốc.

Vật liệu với hai tính năng giữ nhiệt và làm mát

07/02/2018 04:29' PM
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tổng hợp Stanford (Mỹ) đã tạo ra một loại vật liệu hai lớp với một tấm cacbon cỡ mm có khả năng phát xạ nhiệt tốt, liên kết với một lớp đồng có khả năng phát xạ nhiệt rất kém.

Chế độ ăn giàu chất béo sẽ cải thiện trí nhớ và tăng tuổi thọ?

07/02/2018 04:25' PM
Do ngày càng nhiều người sống thọ đến 80 và 90 tuổi, các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu sâu hơn các vấn đề sức khỏe và chất lượng cuộc sống trong quá trình lão hóa.

Bê tông có thể giúp giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí

07/02/2018 04:23' PM
Nghiên cứu mới đây của Đại học Stony Brook (New York, Mỹ) cho thấy, khí SO2 - một trong những thủ phạm chính gây ô nhiễm không khí - có thể được loại bỏ ra khỏi không khí nhờ các bề mặt bê tông.

Loại bỏ kim loại nặng để biến bùn thải thành phân bón an toàn

07/02/2018 04:21' PM
Theo kết quả của một nghiên cứu mới, bùn thải ở các hệ thống thoát nước có thể sẽ trở thành phân bón hữu ích, giúp cho đất ruộng trở nên màu mỡ hơn.

Hóa chất mới giúp cải thiện ảnh chụp ung thư gan

07/02/2018 04:18' PM
Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Quốc gia Singapo (NUS) đã phát triển một chất tương phản mới dựa trên kim cương nano, giúp cải thiện hình ảnh của các khối u ung thư gan - có thể coi đây là một loại “thuốc nhuộm hóa học” để tăng cường khả năng hiển thị các cấu trúc bên trong cơ thể khi chụp ảnh cộng hưởng từ (MRI).
653
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,