Làm giàu quặng Apatit loại II Lào Cai theo phương pháp hóa học

19/09/2017 10:38' AM
Quặng Apatit Lào Cai là nguồn nguyên liệu cơ bản cho ngành công nghiệp sản xuất phân lân và các sản phẩm chứa lân ở nước ta. Tuy nhiên, phần lớn trữ lượng của khu mỏ lại là quặng nghèo. Trong đó, quặng loại II chiếm trên 30% nhưng mới chỉ được sử dụng một phần nhỏ để sản xuất phân lân nung chảy, phospho vàng.

Vật liệu cao su nanocompozit và khả năng ứng dụng

10/11/2015 03:29' PM
Như chúng ta đã biết, hầu hết các ứng dụng cao su đều cần phải sử dụng các chất độn để gia cường. Trong vật liệu cao su, những chất độn được sử dụng để tạo ra sản phẩm có tính chất tốt hơn, nâng cao tính năng cơ lý, kỹ thuật cũng như giảm giá thành cho mục đích sử dụng cuối cùng. Các loại chất độn truyền thống trong công nghiệp cao su như than đen, silica, bột đất sét, v.v... Các loại độn này trước đây phần lớn thường ở kích thước micro và các sản phẩm cao su này là cao su compozit.

Tác dụng kép của Silic với cây trồng

10/09/2015 03:20' PM
Silic có nhiều ứng dụng trong công nghiệp, nông nghiệp và đời sống. Trong công nghiệp, silic được dùng làm chất khử trong các lò photpho và lò nấu thép, làm điện cực cacbon silic, chế tạo pin mặt trời, sản xuất các hợp chất cơ silic (silicon). Trong nông nghiệp, silic có tác dụng cải tạo cấu tượng đất. Trong đời sống, silic ở dạng vô định hình được dùng trong kem đánh răng, mỹ phẩm.

GMP - WHO Tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới đối với Công nghiệp Dược Việt Nam - Phần 3

10/05/2015 03:05' PM
Công nghiệp sản xuất dược phẩm bao gồm hai lĩnh vực sản xuất chính là: Công nghiệp hóa dược và công nghiệp bào chế. Công nghiệp hóa dược sản xuất các nguyên liệu để làm thuốc như các hoạt chất dược dụng (các chất có tác dụng phòng và điều trị bệnh), các tá dược... Công nghiệp bào chế sản xuất các loại thuốc thành phẩm (thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc xịt, thuốc bôi...) từ các nguyên liệu hóa dược.

GMP - WHO Tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới đối với Công nghiệp Dược Việt Nam - Phần 2

07/03/2015 02:54' PM
Thông tin Kinh tế & Công nghệ - CNHC Số 1/2015 đã giới thiệu về GMP và các nguyên tắc, tiêu chuẩn chung của GMP – WHO. Trong số này chúng tôi tiếp tục giới thiệu các nguyên tắc, tiêu chuẩn GMP – WHO áp dụng cho sản xuất nguyên liệu hóa dược (hoạt chất dược dụng và tá dược).

GMP - WHO Tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới đối với Công nghiệp Dược Việt Nam - Phần 1

05/09/2014 10:21' AM
Công nghiệp sản xuất dược phẩm (còn gọi tắt là công nghiệp dược) bao gồm hai lĩnh vực sản xuất chính là: Công nghiệp hóa dược và công nghiệp bào chế. Công nghiệp hóa dược sản xuất các nguyên liệu để làm thuốc như các hoạt chất dược dụng (các chất có tác dụng phòng và điều trị bệnh), các tá dược... Công nghiệp bào chế sản xuất các loại thuốc thành phẩm (thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc xịt, thuốc bôi...) từ các nguyên liệu hóa dược.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,