Tiềm năng sử dụng một số nguyên liệu thực vật để sản xuất thuốc BVTV nguồn gốc thảo mộc

19/09/2017 11:05' AM
Quá trình trao đổi sinh hóa trong thực vật sản xuất ra các hợp chất sinh học được gọi là ''chất chuyển hóa thứ cấp'' có nhiều chức năng và hoạt tính sinh học liên quan tới sinh thái của thực vật. Một trong số chức năng đó liên quan đến khả năng bảo vệ cây trồng khỏi sự tấn công của vi sinh vật gây bệnh, côn trùng và sinh vật phá hại. Các hợp chất này thường ảnh hưởng đến côn trùng, sâu bệnh, sự tấn công của các loài phá hại và sự xâm lấn của cây cỏ tới dinh dưỡng cây trồng. Một số các hợp chất, như các limonoid, azadirachtin, không chỉ đóng vai trò gây ngán ăn mà còn gây độc khi bị hấp thụ hoặc ăn bởi côn trùng. Sự đa dạng của những hợp chất như vậy rất phong phú.Tuy nhiên, chỉ một số ít đã được phát triển thành thương mại sản phẩm như thuốc trừ sâu hoặc “kích thích sinh trưởng”. Trong khi đó, có tới hàng ngàn hợp chất và các chiết xuất từ thực vật đã được phát triển thành thuốc.

Công nghệ tạo hạt hóa học phân NPK

19/09/2017 10:55' AM
Công nghệ sản xuất phân bón hóa học thuộc loại hình công nghệ phức tạp, tiêu hao nhiều nguyên liệu và năng lượng. Để sản xuất 1T amoniac cần 873 m3 khí thiên nhiên hoặc 0,72T naphta,hay 0,87 T dầu hoặc 1,54 T than (nhiệt trị 6,333 kcal/kg).Muốn sản xuất 1 T DAP cần có 222kg amoniac, 467 kg axit photphoric (tính theo P2O5), 72 kWh điện năng, 0,38Gj dầu đốt… Phân bón hỗn hợp còn phức tạp hơn nhiều có nhiều chủng loại .....

Khả năng phát triển sản xuất phân bón phức hợp ở nước ta

19/09/2017 10:48' AM
Trong sản xuất nông nghiệp, do đặc điểm của đất trồng ở nước ta cùng với những kết quả nghiên cứu và thực tiễn canh tác đã chững minh rằng, các dạng phân hỗn hợp chứa đồng thời các nguyên tố N, P, K, Ca, Mg có ý nghĩa lớn trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón, tăng năng suất cây trồng cũng như nâng cao chất lượng nông sản.

Ankyl polyglucozit cơ hội phát triển tại Việt Nam

19/09/2017 11:12' AM
Chất hoạt động bề mặt (HĐBM) đã được sử dụng từ lâu trong đời sống con người. Đầu tiên chúng được sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên như dầu mỡ động thực vật. Nhưng từ khi có nền công nghiệp dầu mỏ ra đời và phát triển thì phần lớn các chất HĐBM được sản xuất từ các sản phẩm dầu mỏ. Ngày nay, chất HĐBM được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống hàng ngày và trong các ngành công nghiệp.

Ảnh hưởng của tạp chất trong axit photphoric trích ly đến sản phẩm phân bón và phương pháp loại bỏ

19/09/2017 11:10' AM
Hiện nay, việc sản xuất các loại phân bón MAP, DAP, MCP và DCP ở nước ta phát triển trên cơ sở chế biến quặng apatit Lào Cai bằng axit sunfuric. Tuy nhiên, quặng photphat, đặc biệt là quặng apatit Lào Cai, lại chứa rất nhiều tạp chất ảnh hưởng đến quá trình chế biến. Trong chuyên đề trước (số 6/2015), chúng tôi đã giới thiệu công nghệ làm giàu quặng apatit loại II Lào Cai. Công nghệ này chủ yếu là loại bỏ tạp chất MgO. Tuy nhiên, cũng chỉ tách được khoảng 80% lượng MgO trong quặng ban đầu, nên trong axit photphoric trích ly hàm lượng MgO vẫn còn khoảng 0,4%.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,