Thiêu kết quặng Apatit loại II vụn dùng làm nguyên liệu sản xuất Photpho vàng

19/09/2017 02:25' PM
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về chế biến sâu quặng apatit khi làm việc tại tỉnh Lào Cai vừa qua, chúng tôi thấy có 3 vấn đề có thể giải quyết một cách hiệu quả là: Tận dụng quặng này. Như đã biết, hiện nay các nhà máy sản xuất photpho vàng đều dùng quặng cục apatit loại I và quặng cục apatit loại II. Trong khi các loại quặng này ngày càng trở nên khan hiếm. Ngoài ra, trong quá trình tuyển nổi quặng apatit loại III cũng thải ra khoảng 8% loại quặng chưa phong hóa, gọi là tảng sót, hiện cũng chưa có hướng sử dụng.

Phương pháp mới sản xuất amoni nitrat và các dẫn xuất dùng làm phân bón

19/09/2017 01:29' PM
Phân đạm đã có lịch sử phát triển từ lâu đời. Ban đầu người ta dùng muối natri nitrat và kali nitrat khai thác ở Chi Lê. Trong một thời gian dài, việc buôn bán phân đạm sang châu Âu chủ yếu là loại phân này.Vào khoảng những năm 1850 đã phát minh ra phương pháp tổng hợp amoni nitrat từ axit nitric và amoniac. Phương pháp tổng hợp urê từ khí cacbondioxit và amoniac mãi đến năm 1868 mới ra đời.

Một số sản phẩm phân bón mới từ urê

19/09/2017 01:23' PM
Urê được phát hiện lần đầu tiên năm 1773 khi kết tinh nó từ nước tiểu. Nhưng mãi đến năm 1828 mới được Wohler tổng hợp từ amoniac và axit xianuric theo phản ứng NH3 + HCNO -> CO(NH2)2. Phương pháp tổng hợp urê từ amoniac và cacbon dioxit xuất hiện vào năm 1868. Sản phẩm thương mại theo phương pháp này được bắt đầu từ năm 1922 ở Đức, năm 1932 ở Mỹ và năm 1935 ở Anh.

Polyme thông minh và Polyme Hydrogel thông minh

19/09/2017 01:16' PM
Với sự phát triển của khoa học, công nghệ cho tới nay đã có nhiều vật liệu thông minh được ứng dụng khá rộng rãi trong kỹ thuật và đời sống như: các bật lửa áp điện và các bộ đánh lửa trong bếp ga (gas), các lò nướng và các dụng cụ đốt gas khác tạo ra tia lửa điện hay điện tích chỉ bằng cách đập mạnh búa, có cơ cấu chuyển động lò so, vào tinh thể vật liệu áp điện mà không cần sử dụng mạch điện. Tính chất này của vật liệu áp điện, “nhạy cảm” với áp lực và gây phản ứng tạo ra điện thế, được sử dụng trong rất nhiều các cơ cấu thông minh. Những vật liệu thông minh khác ứng đáp với các kích thích khác nhau từ bên ngoài như nhiệt độ, trường điện từ, độ ẩm, pH môi trường hay các ion của các nguyên tố khác,….
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,