Thiêu kết quặng Apatit loại II vụn dùng làm nguyên liệu sản xuất Photpho vàng

19/09/2017 02:25' PM
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về chế biến sâu quặng apatit khi làm việc tại tỉnh Lào Cai vừa qua, chúng tôi thấy có 3 vấn đề có thể giải quyết một cách hiệu quả là: Tận dụng quặng này. Như đã biết, hiện nay các nhà máy sản xuất photpho vàng đều dùng quặng cục apatit loại I và quặng cục apatit loại II. Trong khi các loại quặng này ngày càng trở nên khan hiếm. Ngoài ra, trong quá trình tuyển nổi quặng apatit loại III cũng thải ra khoảng 8% loại quặng chưa phong hóa, gọi là tảng sót, hiện cũng chưa có hướng sử dụng.

Phương pháp mới sản xuất amoni nitrat và các dẫn xuất dùng làm phân bón

19/09/2017 01:29' PM
Phân đạm đã có lịch sử phát triển từ lâu đời. Ban đầu người ta dùng muối natri nitrat và kali nitrat khai thác ở Chi Lê. Trong một thời gian dài, việc buôn bán phân đạm sang châu Âu chủ yếu là loại phân này.Vào khoảng những năm 1850 đã phát minh ra phương pháp tổng hợp amoni nitrat từ axit nitric và amoniac. Phương pháp tổng hợp urê từ khí cacbondioxit và amoniac mãi đến năm 1868 mới ra đời.

Một số sản phẩm phân bón mới từ urê

19/09/2017 01:23' PM
Urê được phát hiện lần đầu tiên năm 1773 khi kết tinh nó từ nước tiểu. Nhưng mãi đến năm 1828 mới được Wohler tổng hợp từ amoniac và axit xianuric theo phản ứng NH3 + HCNO -> CO(NH2)2. Phương pháp tổng hợp urê từ amoniac và cacbon dioxit xuất hiện vào năm 1868. Sản phẩm thương mại theo phương pháp này được bắt đầu từ năm 1922 ở Đức, năm 1932 ở Mỹ và năm 1935 ở Anh.

Polyme thông minh và Polyme Hydrogel thông minh

19/09/2017 01:16' PM
Với sự phát triển của khoa học, công nghệ cho tới nay đã có nhiều vật liệu thông minh được ứng dụng khá rộng rãi trong kỹ thuật và đời sống như: các bật lửa áp điện và các bộ đánh lửa trong bếp ga (gas), các lò nướng và các dụng cụ đốt gas khác tạo ra tia lửa điện hay điện tích chỉ bằng cách đập mạnh búa, có cơ cấu chuyển động lò so, vào tinh thể vật liệu áp điện mà không cần sử dụng mạch điện. Tính chất này của vật liệu áp điện, “nhạy cảm” với áp lực và gây phản ứng tạo ra điện thế, được sử dụng trong rất nhiều các cơ cấu thông minh. Những vật liệu thông minh khác ứng đáp với các kích thích khác nhau từ bên ngoài như nhiệt độ, trường điện từ, độ ẩm, pH môi trường hay các ion của các nguyên tố khác,….

Tiềm năng sử dụng một số nguyên liệu thực vật để sản xuất thuốc BVTV nguồn gốc thảo mộc

19/09/2017 11:05' AM
Quá trình trao đổi sinh hóa trong thực vật sản xuất ra các hợp chất sinh học được gọi là ''chất chuyển hóa thứ cấp'' có nhiều chức năng và hoạt tính sinh học liên quan tới sinh thái của thực vật. Một trong số chức năng đó liên quan đến khả năng bảo vệ cây trồng khỏi sự tấn công của vi sinh vật gây bệnh, côn trùng và sinh vật phá hại. Các hợp chất này thường ảnh hưởng đến côn trùng, sâu bệnh, sự tấn công của các loài phá hại và sự xâm lấn của cây cỏ tới dinh dưỡng cây trồng. Một số các hợp chất, như các limonoid, azadirachtin, không chỉ đóng vai trò gây ngán ăn mà còn gây độc khi bị hấp thụ hoặc ăn bởi côn trùng. Sự đa dạng của những hợp chất như vậy rất phong phú.Tuy nhiên, chỉ một số ít đã được phát triển thành thương mại sản phẩm như thuốc trừ sâu hoặc “kích thích sinh trưởng”. Trong khi đó, có tới hàng ngàn hợp chất và các chiết xuất từ thực vật đã được phát triển thành thuốc.

Công nghệ tạo hạt hóa học phân NPK

19/09/2017 10:55' AM
Công nghệ sản xuất phân bón hóa học thuộc loại hình công nghệ phức tạp, tiêu hao nhiều nguyên liệu và năng lượng. Để sản xuất 1T amoniac cần 873 m3 khí thiên nhiên hoặc 0,72T naphta,hay 0,87 T dầu hoặc 1,54 T than (nhiệt trị 6,333 kcal/kg).Muốn sản xuất 1 T DAP cần có 222kg amoniac, 467 kg axit photphoric (tính theo P2O5), 72 kWh điện năng, 0,38Gj dầu đốt… Phân bón hỗn hợp còn phức tạp hơn nhiều có nhiều chủng loại .....

Khả năng phát triển sản xuất phân bón phức hợp ở nước ta

19/09/2017 10:48' AM
Trong sản xuất nông nghiệp, do đặc điểm của đất trồng ở nước ta cùng với những kết quả nghiên cứu và thực tiễn canh tác đã chững minh rằng, các dạng phân hỗn hợp chứa đồng thời các nguyên tố N, P, K, Ca, Mg có ý nghĩa lớn trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón, tăng năng suất cây trồng cũng như nâng cao chất lượng nông sản.
14
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,