Tro bay và những ứng dụng

05/12/2014 01:52' PM
Tro bay (fly ash) là phế thải sinh ra khi đốt các nguyên liệu hóa thạch như than đá, than nâu,… Trong các nhà máy nhiệt điện, nơi sử dụng lượng lớn nhiên liệu hóa thạch để sản xuất điện năng, thì ngoài lượng tro xỉ nằm lại dưới lò, những hạt tro rất nhỏ bị cuốn theo khí từ ống khói nhà máy thải ra môi trường một lượng rất lớn. Chỉ riêng tại nhà máy nhiệt điện Phả Lại, mỗi năm thải ra khoảng 1 triệu tấn tro bay. Người ta ước tính đến năm 2015, lượng tro bay sinh ra từ các nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam sẽ lên tới 5 triệu tấn/năm [1,2,3].

Vật liệu cao su nanocompozit và khả năng ứng dụng

10/11/2015 03:29' PM
Như chúng ta đã biết, hầu hết các ứng dụng cao su đều cần phải sử dụng các chất độn để gia cường. Trong vật liệu cao su, những chất độn được sử dụng để tạo ra sản phẩm có tính chất tốt hơn, nâng cao tính năng cơ lý, kỹ thuật cũng như giảm giá thành cho mục đích sử dụng cuối cùng. Các loại chất độn truyền thống trong công nghiệp cao su như than đen, silica, bột đất sét, v.v... Các loại độn này trước đây phần lớn thường ở kích thước micro và các sản phẩm cao su này là cao su compozit.

Tinh bột, tinh bột biến tính và ứng dụng

07/11/2015 10:42' AM
Tinh bột được biết đến và sử dụng từ lâu vì đây là nguồn thực phẩm quan trọng để nuôi sống con người.Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, vai trò của tinh bột đã dần thay đổi. Từ chủ yếu là nguồn thực phẩm, tinh bột đã trở thành nguồn nguyên liệu quan trọng, đối tượng được quan tâm nghiên cứu, biến tính để tạo thành nhiều sản phẩm có giá trị, ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Polyme thiên nhiên có hoạt tính sinh học

06/11/2015 10:21' AM
Trong những thập kỷ gần đây, các hợp chất polyme có hoạt tính sinh học ngày càng được sử dụng rộng rãi trong y học, dược phẩm, nông nghiệp vv… Trong đó, các hợp chất polyme có nguồn gốc từ thiên nhiên đã và đang được các nhà khoa học tập trung nghiên cứu bởi đây là nguồn nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm, cã nhiều tính chất quý sẵn có từ thiên nhiên: Không độc hại, có khả năng phân hủy và hòa hợp sinh học, dễ loại bỏ bởi các phản ứng thủy phân hoặc sinh tổng hợp trong quá trình sử dụng

Tác dụng kép của Silic với cây trồng

10/09/2015 03:20' PM
Silic có nhiều ứng dụng trong công nghiệp, nông nghiệp và đời sống. Trong công nghiệp, silic được dùng làm chất khử trong các lò photpho và lò nấu thép, làm điện cực cacbon silic, chế tạo pin mặt trời, sản xuất các hợp chất cơ silic (silicon). Trong nông nghiệp, silic có tác dụng cải tạo cấu tượng đất. Trong đời sống, silic ở dạng vô định hình được dùng trong kem đánh răng, mỹ phẩm.

GMP - WHO Tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới đối với Công nghiệp Dược Việt Nam - Phần 3

10/05/2015 03:05' PM
Công nghiệp sản xuất dược phẩm bao gồm hai lĩnh vực sản xuất chính là: Công nghiệp hóa dược và công nghiệp bào chế. Công nghiệp hóa dược sản xuất các nguyên liệu để làm thuốc như các hoạt chất dược dụng (các chất có tác dụng phòng và điều trị bệnh), các tá dược... Công nghiệp bào chế sản xuất các loại thuốc thành phẩm (thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc xịt, thuốc bôi...) từ các nguyên liệu hóa dược.

GMP - WHO Tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới đối với Công nghiệp Dược Việt Nam - Phần 2

07/03/2015 02:54' PM
Thông tin Kinh tế & Công nghệ - CNHC Số 1/2015 đã giới thiệu về GMP và các nguyên tắc, tiêu chuẩn chung của GMP – WHO. Trong số này chúng tôi tiếp tục giới thiệu các nguyên tắc, tiêu chuẩn GMP – WHO áp dụng cho sản xuất nguyên liệu hóa dược (hoạt chất dược dụng và tá dược).
12
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,