Supe Lâm Thao ghi danh trong “Sách Vàng sáng tạo công nghệ VN"

02:53' PM - Thứ ba, 04/09/2018

Mới đây, đoàn đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật (KHKT) Việt Nam và Liên hiệp các hội KHKT các tỉnh, thành trong cả nước đã về thăm Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Quang Tuyến - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty đã giới thiệu tóm tắt về quá trình xây dựng, phát triển và những thành tích công ty đạt được trong 56 năm qua. Trong quá trình sản xuất, công ty không ngừng cải tạo máy móc thiết bị, ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất để tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp.

Đặc biệt, với việc xây dựng dây chuyền sản xuất NPK số 4 (năm 2017), công ty đã tạo ra sản phẩm NPK-S hàm lượng dinh dưỡng cao, đáp ứng kịp thời nhu cầu của bà con nông dân.

Nhiều năm qua, công ty đã không ngừng đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, trong đó có lĩnh vực môi trường. Đặc biệt, năm 2017 vừa qua, với Đề tài “Xây dựng các giải pháp công nghệ xử lý axit H2SiF6 dây chuyền sản xuất Supe Phốt phát nhằm giảm chi phí xử lý môi trường” của công ty đã vinh dự được nhận giải Nhất giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam (WIPO).

Đây là công trình nghiên cứu hoàn toàn mới ở Việt Nam và trên thế giới, không chỉ làm lợi cho công ty trên 55 tỷ đồng/năm mà đặc biệt là giải quyết được vấn đề xử lý nước thải tại 2 dây chuyền sản xuất Supe lân và tuần hoàn được 100% nước thải sản xuất trong toàn công ty, góp phần cải thiện chất lượng nguồn nước sông Hồng; cải thiện điều kiện cho người lao động; tiết kiệm tài nguyên là quặng apatit tuyển (trữ lượng còn ít) và quặng apatit nguyên khai loại 1 (trữ lượng còn rất nhiều); mang lại hiệu quả lớn về môi trường nước thải của công ty.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Đăng Thọ - Giám đốc Quỹ VIFOTEC, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam cũng cho biết, đây là 1 trong 73 công trình được đưa vào “Sách Vàng sáng tạo công nghệ Việt Nam”.

Nguồn: Dân Việt

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,