Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình tổ chức thành công Hội nghị Người Lao động năm 2021

09:13 SA @ Thứ Tư - 07 Tháng Tư, 2021

Ngày 06/4/2021, tại Ninh Bình, Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình đã tổ chức trọng thể "Hội nghị Đại biểu Người lao động; Đối thoại định kỳ lần thứ Nhất năm 2021". Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phùng Quang Hiệp, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; đồng chí Nguyễn Huy Thông, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam; đại điện Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình cùng 152 đại biểu đại diện hơn 900 người lao động công ty.

Đồng chí Nguyễn Gia Thế, Phó Tổng giám đốc Công ty trình bày báo cáo thực hiện Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2020 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Gia Thế, Phó Tổng giám đốc Công ty trình bày Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2020. Theo đó, năm 2020, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực kinh tế xã hội qua đó ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của Đạm Ninh Bình, nhu cầu sụt giảm dẫn đến sản xuất phải điều chỉnh do dứt, gián đoạnh các chuỗi cung ứng. Nguồn cung urê và nhập khẩu lớn hơn nhu cầu sử dụng nội địa. urê Ninh Bình phải cạnh tranh gay gắt. Ảnh hướng của thời tiết, thiên tai, lũ lụt dẫn đến diện tích trồng nông nghiệp bị thu hẹp gây giảm nhu cầu sử dụng phân bón. Tuy vậy, sau một năm triển khai Nghị quyết với sự nỗ lực phấn đấu, sự đoàn kết quyết tâm cao của toàn thể người lao động trong Công ty, Công ty đã đạt được những kết quả chủ yếu: Giá trị sản xuấ công nghiệp theo giá thực tế đạt 1.661 tỷ đồng; Sản lương urê đạt 278.238 tấn; Sản lượng NH3 thương phẩm đạt 3.911 tấn; Tổng doanh thu đạt 1.784 tỷ đồng; Thu nhập Người lao động đạt 7,79 triệu đồng/người/tháng.

Mặc dù điều kiện của Công ty còn gặp nhiều khó khăn nhưng công tác chăm lo cho người lao động luôn được quan tâm. Công ty đã thực hiện đầy đủ các chế độ chinh sách theo luật định và các thỏa thuận trong Thỏa ước lao động tập thể. Công tác an toàn vệ sinh lao động được Công ty bám sát và hoàn thành các nội dung đề ra, người lao động được trang bị các phương tiện cá nhân. Công ty đã phối hợp với Công đoàn công ty phát động nhiều phong trào thi đua lao động sản xuất được toàn thể CBCNV nhiệt tình hưởng ứng, các phong trào đã thúc đẩy các đơn vị, cá nhân hăng say lao động đạt năng suất, chất lượng và hiệu quả. Kết quả, trong năm 2020, Công ty đã có 06 giải pháp được công nhận; 595 CBCNV đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 03 dạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 18 đơn vị đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và 01 đơn vị đạt danh hiệu lao động xuất sắc.

Với những kết quả đạt được, trong năm 2020, Tập thể Công ty và nhiều cá nhân đã được Công đoàn Công Thương Việt Nam và Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam tặng cờ, bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Trưởng ban Thanh tra nhân dân báo cáo kết quả hoạt động năm 2020

Hội nghị được nghe Báo cáo kết quả Hội nghị người lao động các cấp; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân; Các ý kiến tham luận và những kiến nghị, đề nghị của các đại biểu.

Đồng chí Bùi Văn Thắng, Tổng giám đốc công ty trả lời các ý kiến của đại biểu

Tại Hội nghị, Đồng chí Bùi Văn Thắng - Tổng giám đốc Công ty đã trực tiếp trả lời thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị đề xuất của đại biểu về các lĩnh vực quản lý, sản xuất, tiêu thụ và xây dựng cơ bản.

Đồng chí Phùng Quang Hiệp, Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phùng Quang Hiệp, Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam ghi nhận những cố gẵng của tập thể lãnh đạo và toàn thể CNCNV Công ty trong năm 2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng đã duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập cho người lao động. Trong năm 2021, đồng chí yêu cầu công ty cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau nỗ lực vượt khó, làm tốt công tác thi trường tiêu thụ sản phẩm đồng thời nêu cao vai trò trách nhiệm trong quá trình sản xuất đặc biệt quan tâm vận hành máy móc tiết kiệm, an toàn; tiếp tục có những sáng kiển cải tiến kỹ thuật để từ đó có điều kiện tốt nhất chăm lo, đảm bảo đời sống tăng thu nhập cho người lao động. Đồng chí cũng hy vọng rằng với truyền thống đoàn kết của Công ty, Công ty sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 đã được giao, thu nhập bình quân của Người lao động được tăng lên, đời sống được đảm bảo.

Hội nghị cũng đã được nghe trình bày nội dung một số sửa đổi Nội quy lao động theo Bộ luật Lao động năm 2019 và 100% đại biểu đã thông qua.

Đồng chí Nguyễn Huy Thông, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam trao Bằng khen của Công đoàn Công Thương

Đồng chí Nguyễn Huy Thông, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam trao Cờ thi đua của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam

Đồng chí Nguyễn Huy Thông, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam trao Bằng khen của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam

Hội nghị cũng trao những danh hiệu và phần thưởng động viên cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc: Bằng khen cho Tập thể, cá nhân của Công đoàn Công Thương Việt Nam; Cờ thi đua, bằng khen cho tập thể, cá nhân của Công đoàn Công nghiệp Việt Nam;

Hội nghị đã thông qua dự thảo Nghị quyết “Hội nghị đại biểu Người lao động Công ty năm 2021” với 100% đại biểu biểu quyết nhất trí thông qua.

Đồng chí Phạm Đức Hậu, Chủ tịch Công đoàn Công ty phát động phong trào thi đua năm 2021

Để hoàn thành toàn diện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021, tại Hội nghị đồng chí Phạm Đức Hậu, Chủ tịch Công đoàn Công ty đã phát động phong trào thi đua năm 2021.