Đại hội Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028

03:43 CH @ Thứ Năm - 20 Tháng Bảy, 2023

Sáng ngày 20/7/2023, tại Hà Nội, Đại hội Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra long trọng với phương châm “Đổi mới – Dân chủ -  Đoàn kết – Phát triển”.

Đến tham dự Đại hội có sự đồng chí Quách Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam; đồng chí Nguyễn Phú Cường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn; đồng chí Phùng Quang Hiệp - UV BCH Đảng bộ Khối, Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Quý - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Huy Thông - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Hóa chất Việt Nam; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tập đoàn Hoá chất Việt Nam, nguyên là chủ tịch Công đoàn cơ sở, cùng151 đại biểu, đại diện cho hơn 20.000 đoàn viên, người lao động trong toàn Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam.

Báo cáo tại Đại hội, đồng chí Hồ Thị Mai Hương – Phó Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất cho biết, nhiệm kỳ 2017-2023, Tập đoàn cơ bản hoàn thành công tác tái cơ cấu các doanh nghiệp, đảm bảo cho sự phát triển và tăng trưởng cao của Tập đoàn. Trong nhiều năm qua, việc làm, thu nhập của cán bộ CNVCLĐ ổn định, tạo nhiều thuận lợi cho các mặt hoạt động, phát huy vai trò chức năng và thực hiện nhiệm vụ của các cấp công đoàn. Tuy tình hình sản xuất kinh doanh trong giai đoạn này gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và suy thoái kinh tế toàn cầu. Nhưng nhờ sự đoàn kết, đồng lòng nhất trí của toàn thể Lãnh đạo, cán bộ CNVCLĐ từ Tập đoàn đến cơ sở, sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, sự phối hợp thường xuyên của lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo đơn vị thành viên đối với công đoàn các cấp, nên hoạt động của Công đoàn Hóa chất và công đoàn cơ sở đi vào ổn định, đúng hướng và chất lượng.

Nhiệm kỳ 2023-2028, mục tiêu của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam là phối hợp cùng Tập đoàn chăm lo đời sống của người lao động, đảm bảo đời sống việc làm và thu nhập của người lao động tăng bình quân 5-7%/năm; hàng năm có 100% số các đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động, Hội nghị cán bộ công chức; 100% các doanh nghiệp ký thỏa ước lao động tập thể, với nhiều điều khoản cao hơn luật ít nhất từ 1-2 điều khoản có lợi cho người lao động; 100% công nhân lao động được ký hợp đồng lao động và hưởng các chế độ BHXH do Nhà nước qui định.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Phú Cường - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể lãnh đạo và người lao động Tập đoàn, trong đó có sự đóng góp quan trọng Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban chấp hành Công đoàn Hóa chất đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp được đông đảo đoàn viên tích cực tham gia phong trào lao động sáng tạo, nâng cao năng lực đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Phú Cường cũng lưu ý thêm rằng, trong nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cần tập trung bám sát, thực hiện hiệu quả những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm đã nêu trong Báo cáo, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với tình hình thực tiễn của tổ chức Công đoàn để chung tay cùng Tập đoàn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong những năm tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Quách Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam đánh giá cao và chúc mừng những thành tích của tập thể, đoàn viên Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương mong muốn trong thời gian tới, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam sẽ khắc phục những tồn tại, hạn chế và tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để xây dựng đội ngũ viên chức, người lao động và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh về mọi mặt. Công đoàn Hóa chất cần bám sát kế hoạch của Tập đoàn để xây dựng chương trình công tác phù hợp nhằm phát huy cao nhất được vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn…

Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, Đại hội Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp, bầu ra Ban chấp hành mới gồm 21 thành viên. Đồng chí Nguyễn Huy Thông tái đắc cử vị trí Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam khóa XI; Phó Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam là đồng chí Hồ Thị Mai Hương.

Ban chấp hành mới đã ra mắt và nhận nhiệm vụ tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình hành động, phát triển bền vững các hoạt động của của tổ chức công đoàn vì lợi ích người lao động. Đại hội cũng đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ tập trung vào việc đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chấp hành từ Tập đoàn đến các cơ sở; nội dung hoạt động phải hướng về cơ sở, sâu sát với cơ sở, tổng kết những thành công của cơ sở, rút kinh nghiệm triển khai thành phong trào toàn Tập đoàn; khắc phục bệnh hành chính, quan liêu trong hoạt động Công đoàn.